Chia tay, điều cần làm là quên

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnChia tay, điều cần làm là quên
11:13:55 27/05/2016

Girly.vn -

Những cô gái hay hoài niệm, khi yêu một người là chìm đắm vào yêu. Bỏ mặc lời khuyên của người thân. Nhưng đó không có nghĩa là người bảo thủ đến nỗi không tiếp thu. Có hay chăng là vì cô ấy thương người.

Chia tay, điều cần làm là quên

\r\n

Cô là người thích hoài niệm. Những cô gái ơi, bạn có cảm giác thế nào?

\r\n

Ngày còn yêu nhau cô hay trân trọng và giữ gìn tất cả kỉ niệm, bao gồm cả kỉ vật. Bạn có như cô, dằn vặt và thổn thức giữa 2 chiều thương nhớ và dặn lòng phải quên đi? Con người cô lạ. Nếu đã không thương thì thôi, đã thương rồi là nhung nhớ và giữ gìn, cho dù cách thể hiện tình cảm của cô lại nhẹ nhàng và mờ nhạt; không mãnh liệt như bao người đang yêu.

\r\n

Một cô gái nói nhiều, một cô gái khá cởi mở, làm thế nào để cô gái năng lượng luôn tràn nhiệt huyết yêu lại sống khép mình không bộc lộ tình cảm nhiều cho đối phương như thế? Hay bởi trong lòng cô mang quá nhiều nỗi niềm và ước mơ đong đầy hạnh phúc nên cô luôn giữ lòng mình ở mức an toàn nhất có thể. Để khi xa nhau mãi, những đè nén cảm xúc của cô bị bùng nổ trong thời gian quá dài ôm ấp nó, để khi đó, cảm xúc của cô mãnh liệt vài dai dẳng hơn những người yêu nhau lâu năm. Vì ở cô, vẻn vẹn những ngày tháng ngắn ngủi biết để rồi yêu và chia xa. Điều gì làm cô tin tưởng, trao trọn tình yêu như thế khi họ yêu nhau tính bằng năm, bằng tháng còn ở cô tính bằng ngày, bằng tháng? Cô gái ngốc, cô gái ôm quá nhiều cảm xúc vào lòng để hoài niệm bằng nước mắt!

\r\n

Ngày mới chia tay, lục lại tất cả món quà, những kỉ niệm ngày yêu, lục lọi cả chính trái tim và cả những nơi đã đi qua để tự dằn xé bản thân. Theo cách của riêng, để phải quên được, cô sẽ quay trở lại những nơi đã đi qua- cách mà người ta gọi là hoài niệm quá khứ. Những cô gái của tôi ơi! Bạn đã làm gì để kìm nén trái tim thôi thương nhớ? Cả 2 người ấy, bản thân cái tôi mỗi người quá lớn, cô và anh không ai liên lạc lại nhau.

\r\n

Bằng mọi cách để được quên, nhưng cô thất bại. Đôi lần cô dùng khá nhiều phương pháp để cố gắng xoá người khỏi trái tim, nhưng cuối cùng chẳng nhận được gì ngoài sự trống trải nơi trái tim. Bản thân liệu cứ mãi chìm đắm trong hoài niệm rồi sẽ được gì?

\r\n

Những cô gái hay hoài niệm, khi yêu một người là chìm đắm vào yêu. Bỏ mặc lời khuyên của người thân. Nhưng đó không có nghĩa là người bảo thủ đến nỗi không tiếp thu. Có hay chăng là vì cô ấy thương người. Mặc dù cách thể hiện tình cảm của cô là giấu kín, cô không chọn phương án biểu đạt cảm xúc yêu như bao người. Và rồi họ chia tay, chia tay không hiểu lý do. Chia tay khi chẳng ai nói ra. Cô và anh ra đi trong im lặng, chẳng nói gì, chẳng chúc phúc. Mặc định trong lòng rằng đối phương sẽ hạnh phúc.

\r\n

Chia tay, điều cần làm là quên

\r\n

Bạn biết không? Đến một lúc nào đó, mỗi người một hướng không phải vì chúng ta hết tình cảm cho nhau, không phải vì chúng ta có người mới. Chỉ là vì duyên ngắn chẳng phải tình không sâu. Bởi vì cái nắm tay của cuộc đời không đủ chặt để rồi đời lạc mất nhau.

\r\n

Bạn có như cô? Luôn nguỵ tạo ra những lý do hoàn hảo nhất để chỉ bảo vệ đối phương? Có luôn nhất kiến một lòng một dạ cho dù người xung quanh tìm ra vô vàn lỗ hỗng về đối phương? Có hay những suy nghĩ “bên nhau trọn đời” mặc dù trong lòng đã thấy lung lay? Bạn có vậy không? Đời này rộng tìm nhau đã quá khó, nắm tay thế nào để không lạc mất nhau?

\r\n

Thật ra, kỉ vật dù không muốn vứt bỏ, dặn lòng chôn giấu nhưng đôi khi ta lại vô thức chạm đến. Ngày còn yêu, họ hay mua đồ đôi, để đến khi chia tay rồi chẳng nỡ lòng vứt bỏ. Đã có lần hỏi người giờ áo cặp phải làm sao? Người nói trả lại, cô nói chia nhau ra sau này cho người mới. Ngay cả thứ họ từng lựa chọn thật kĩ, đến phút cuối cũng phủ phàng tổn thương nhau. Lâu lâu sau đó vẫn vô thức chạm đến mà không hiểu vì sao lại làm vậy, đó đã là thứ đã giấu kín nơi đáy tủ nay lại mở ra tìm. Và rồi nhung nhớ, chua xót.

\r\n

Nhớ lúc mới quen nhau, anh tặng cô bó hoa, hộp chocolate. Nay người đi rồi, vật còn đó, lòng cô chẳng đổi thay. Có hay chăng là hoa héo úa theo thời gian. Lâu dần, cô chẳng còn treo nơi giỏ quen thuộc nữa mà cất vào nơi kín nhất có thể.

\r\n

Có lần nào đó, người vụng dại gói ghém vào tay cô couple chocolate hình chai rượu, miệng thỉ thủ để giữ cho có đôi có cặp. Cô không ăn để dành nơi kệ sách. Lâu dài chia tay chẳng còn nhớ nữa, cũng chẳng xếp lại kệ. Nay một năm rồi dưng dọn dẹp, nhặt được mảnh vụn vỏ chocolate lâu ngày, bỗng đâu nhớ ra kỉ niệm cũ. Có thể nói đây là hữu duyên vô phận không? Khi mà quà người tặng tôi dù cố gắng giữ nhưng cũng có ngày tan biến.

\r\n

Thì ra, đã không là của nhau rồi thì bằng cách này hay cách khác, dù cho cố gìn giữ thì mọi thứ rồi cũng là hư vô. Chia tay là để tìm đến một người khác phù hợp hơn, biết trân trọng mình hơn. Là tìm một người chẳng cần gọi là “hoàn hảo hoá” mà chỉ đơn thuần cần một người thật ấm áp, một người mà khi bên cạnh chẳng có những khoảng lặng để suy tư. Có khó hay không sao bản thân cứ cố chấp giữ mãi người để không cho người khác bước vào tim?

\r\n

Những cô gái hoài niệm, cứ giấu mình vào những thứ đã cũ, cứ vô thức kể lại những thứ đã qua rồi chìm đắm, mặc dù đối phương cảm nhận là chàng trai. Cô gái hoài niệm, thích đắm mình vào 1 bản nhạc cứ nghe đi nghe lại không biết chán; cứ dạo chơi trên những trang sách thấm đẫm nước mắt của những ngày đã cũ, hay chỉ đơn giản là bất cứ điều gì trùng tâm trạng. Hầu như, những cô gái từng đổ vỡ là những cô gái hoài niệm nhiều hơn hết, và cũng thể hiện mình mạnh mẽ nhiều hơn hết.

\r\n

Những cô gái đang hoài niệm ơi! Chia tay nghĩa là hết, cô còn mong chờ điều gì nữa? Đọc một quyển sách đã biết đoạn kết, vậy thì đọc lại cũng có khác gì nhau? “Gặp gỡ anh là sự thách đố của duyên phận. Và cô chấp nhận mình thua. Hy vọng sau này anh rẽ phải, cô rẽ trái, chúng ta không bao giờ gặp lại nhau.”

\r\n

An NhiênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Himura Nguyễn 

Giới thiệu về tác giả:

An Nhiên

"Đến một lúc nào đó, ngoài sự im lặng người ta chẳng thể làm gì khác hơn." ~~~~~~Cứng đầu, nổi loạn, háo thắng. Đó không phải để dành cho cô gái nội tâm. Nhưng em lại ôm tất cả vào lòng nhiều nhất có thể.~~~~~~

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...