Chia tay để thấy tình sâu thêm chút nữa

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnChia tay để thấy tình sâu thêm chút nữa
10:05:09 20/06/2017

Girly.vn -

Người ta nói quá nhiều những câu châm ngôn về những mối tình dang dở. Nhưng liệu có mấy ai lòng không nổi bão khi đứng trước lời chia tay? Sau những bão giông ấy người ta mới thấy mình tĩnh lặng, và sẵn sàng cho tình mới bắt đầu.

Chia tay để thấy tình sâu thêm chút nữa

\r\n

Có rất hiếm người chỉ yêu một lần duy nhất và một người duy nhất trong đời. Ai rồi cũng một lần đổ vỡ, dù đó là tình đầu thơ dại hay tình yêu khắc cốt ghi tâm. Ai rồi cũng một lần chia tay, giống như con thuyền thì luôn phải đi qua giông bão.

\r\n

Người ta nói quá nhiều những câu châm ngôn về những mối tình dang dở. Nhưng liệu có mấy ai lòng không nổi bão khi đứng trước lời chia tay? Không có tình yêu nào kết thúc mà vui vẻ dù bạn là kẻ nói lời chia tay hay là người bị chia tay. Đau đớn, hụt hẫng, thất vọng hay chết lặng đều không khiến người ta sung sướng. Những nỗi đau không giết chết ai, tình yêu cũng không giết chết ai, chúng ta chỉ tự giết mình.

\r\n

Mỗi người sẽ có một phản ứng khác nhau khi thất tình, những phản ứng tiêu cực hay tích cực đều là những ám ảnh tâm lý. Có những người chôn mình vào rượu bia và những cuộc vui bất tận để quên đi tình đã qua. Có những người chọn cách kết thúc sự sống vì cảm thấy thiếu người kia mình không sống nổi. Cũng có người dành thời gian cho công việc, cho học tập, cho những điều bổ ích khác để vượt lên những trống trải trong lòng.

\r\n

Thất tình chỉ là một lần quá độ. Không có ai vì chia tay một người mà mãi mãi không yêu người khác nữa. Những bi quan, hụt hẫng luôn có thời hạn nhất định. Khi thời gian qua đi, đau đớn do thất tình qua đi, tình yêu lắng lại người ta sẽ lại mở lòng mình ra lần nữa để tìm kiếm một người khác bầu bạn với mình trong đời.

\r\n

Chia tay để thấy tình sâu thêm chút nữa

\r\n

Không có ai cả đời chỉ yêu một người. Đừng ngạc nhiên và bắt bẻ rằng có những người chỉ yêu một người duy nhất, nếu không sao lại có những người tự vẫn vì mất đi người yêu. Tự tử vì tình không chứng minh cho điều gì cả, không thể hiện được tình yêu người đó đã cho đi là to lớn hay duy nhất. Tự tử chỉ cho thấy một người không yêu quý bản thân và không bước qua nổi những thất bại trong đời. Tự tử hay sa đọa chỉ là một cách chạy trốn. Có thể những người đã chết đi vì mất người yêu chẳng yêu nhiều hơn những người đang mỉm cười ngoài kia. Họ chỉ có tính chiếm hữu quá mạnh mẽ nên không chịu nổi sự mất đi. Cũng có thể họ quá hèn yếu, không dám thay đổi những thói quen và đối diện với sự thật. Người yêu không phải tình yêu, người yêu chỉ là đối tượng để ta trao gửi tình yêu mà ta đang có. Tại sao phải kết thúc đời mình khi tình yêu vẫn còn ở đó?

\r\n

Ai cũng cần một khoảng lặng để nhìn lại mối tình đã qua, suy ngẫm về quá khứ và để sẵn sàng cho một tương lai mới. Mỗi một mối tình chỉ là một đoạn trong đời. Những đổ vỡ giúp người ta trưởng thành hơn, thấy tình yêu tốt đẹp hơn. Đi qua giai đoạn “quá độ” này người ta sẽ trân trọng hơn những tình cảm về sau và biết cảm ơn quá khứ. Dù là tình cũ hay tình mới cũng đẹp hơn khi một người đã từng kết thúc một mối tình. Chia tay để học cách đau đớn, học cách trưởng thành và học cách yêu thương. Chia tay để thấy những đắm say những ngọt ngào luôn đi cùng cay đắng. Tình có sâu sắc và dài lâu là do ta ngẫm được gì trong mỗi lần dừng chân chờ đợi.

\r\n

ThanhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Pablo Torri, Ivan KT

Giới thiệu về tác giả:

Thanh

Tìm kiếm làm gì những thứ xa xôi, cứ an yên, cứ nhẹ nhàng, cứ sống một cuộc sống bình thường mà không tầm thường là đủ.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...