Chia tay cũng không buồn lắm đâu!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnChia tay cũng không buồn lắm đâu!
11:01:19 06/01/2016

Girly.vn -

Chia tay thật sự không có gì là đau khổ lắm, đặc biệt là khi… bạn đã chia tay nhiều lần. Sau mỗi lần ấy con người ta sẽ trở nên trưởng thành hơn, giữ mình hơn và từ đó sẽ bớt đau khổ hơn. Hoặc cũng có thể nói là bạn đã… không yêu họ đủ để cảm thấy đau như trước.

Chia tay cũng không buồn lắm đâu!

\r\n

Chia tay một người, cớ sao cứ phải đắm mình trong nước mắt và nỗi đau giày vò bản thân hằng đêm? Sao không nở một nụ cười thật tươi và rồi quay đi, đừng quay đầu nhìn lại?

\r\n

Biết rằng mất đi một điều mình yêu quý là đau đớn và khó chịu lắm, và khó chịu hơn khi nó lại tự nhiên xuất hiện tay trong tay với một anh/cô nào khác. Thế nhưng cái gì đã qua thì hãy cho qua đi. Có níu kéo lại thì cũng chẳng làm được gì. Với một người đã đan tâm bỏ mình ra đi, đừng hy sinh thêm bất cự thứ gì trong cuộc sống của mình cho họ nữa cả.

\r\n\r\n

Cũng có thể, chuyện tình yêu của bạn cố mãi mà chẳng thể tiếp tục ở bên nhau vì một nghịch cảnh hay bản thân cả hai không thể hòa hợp. Sẽ có tiếc nuối đó vì những gì đã dành cho nhau, đã từng cùng muốn thực hiện. Nhưng nếu đã là dành cho nhau tất cả những gì có thể, thì liệu quay lại với nhau, có thể làm thêm cho người kia được điều gì khác nữa hay không? Thôi thì cứ mĩm cười và mãn nguyện rằng mình đã làm một mình tốt nhất rồi cầu chúc cho họ và bản thân sẽ tìm được một hạnh phúc thật sự viên mãn hơn. Và rồi hãy tiếp tục sống thật tốt, chuẩn bị kỹ càng và trưởng thành hơn để chờ người nơi ấy. Chia tay thật sự không có gì là đau khổ lắm, đặc biệt là khi…bạn đã chia tay nhiều lần. Sau mỗi lần ấy con người ta sẽ trở nên trưởng thành hơn, giữ mình hơn và từ đó sẽ bớt đau khổ hơn.

\r\n

\r\n\r\n

Thực ra, tất cả niềm vui hay nỗi đau trong cuộc đời đều do chính bản thân ta tạo ra mà thôi. Lời nói bản thân không làm đau ta, mà là do ta nghĩ rồi tự tạo ra cảm xúc cho bản thân mình. Chính chúng ta chứ không ai khác mới là người có thể kiểm soat được cảm xúc của mình. Chẳng có con tim hay người sau nào làm được điều đó cả. Vậy đừng đổ lỗi cho ngôi thứ 3 nào khác khi cảm xúc không trọn vẹn. Chỉ là ngụy biện cả thôi.

\r\n

\r\n\r\n

Tóm lại chia tay là một chuyện lớn đấy, không hề nhỏ như con thỏ đâu. Nhưng cũng không hề nghiêm trọng như mọi người vẫn thường tỏ ra. Quên kéo khóa quần còn quan trọng hơn rất nhiều. Mỗi người cần có một cách đối mặt với sự mất mát ấy một cách khôn ngoan và mạnh mẽ, dứt khoát. Cố gắng giữ lại những kỉ niệm đẹp nhất vì dẫu sao mình cũng có phần hùn trong ấy. Hãy cho phép bản thân buồn một chút, nhưng ít thôi. Rồi thì đứng lên, đi tập gym, tút tát lại nhan sắc để cho mình đừng có quá trông thảm bại. 

\r\n\r\n

\r\n

Và đặc biệt là nhớ lời Khắc Việt, chia tay đừng làm bạn!

\r\n

February Pains – Nguồn Guu.vn

\r\n

Ảnh Mr Jerri 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...