Chỉ trách chúng ta có duyên nhưng không có nợ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnChỉ trách chúng ta có duyên nhưng không có nợ
09:08:23 02/07/2018

Girly.vn -

Thời gian qua đã trao nhau những yêu thương chân thành, không thể tiếp tục yêu thương nhau được nữa có lẽ cũng là duyên phận. Chỉ trách chúng ta có duyên nhưng không có nợ. Hạnh phúc vẫn còn ở con đường phía trước, hãy giữ lại chút kỉ niệm đẹp đẽ nhất. Rồi sẽ có ngày, có một người cùng ta đi hết quãng đường đời này. Người đi rồi xin đừng quay lại nữa. Người ở lại cũng đừng nên níu kéo, đau thương nữa. Hết duyên hết nợ, cũng chỉ là người dưng…

Cuộc sống này đều tồn tại những qui luật bất hủ. Cũng giống như duyên nợ, gặp nhau – yêu nhau – chung sống với nhau đều đã được sắp đặt từ trước, cái chúng ta trông chờ là thời điểm mà món nợ này xảy ra. Nhưng, cuộc sống thì vô thường, không ai có duyên nợ tốt đẹp đến vậy, nó không đi theo một đường thẳng tấp như mình vẫn nghĩ, mà có những khúc gập ghềnh điêu đứng mà con người không một ai lường trước.

Người ta thường nói, những người vô tình gặp nhau rồi lại trót say nắng nhau tất cả đều được sắp đặt bởi chữ duyên. Vì có duyên chúng ta mới có thể gặp nhau trên phố đông người. Vì có duyên nên chúng ta mới vô tình làm đảo lộn cuộc sống của nhau. Có duyên nên chúng ta mới có những ý định bất chấp mọi rào cản nhất thời. “Bất chấp hết yêu nhau đi”.

Con người một khi đắm chìm trong bể tình sẽ không còn thiết nghĩ về những tình huống éo le, oái ăm nhất sau này liệu có thể sẽ xảy ra. Để rồi khi nó xuất hiện trở thành thử thách trong tình yêu, con người lại không thể vượt qua, đau khổ, buồn bã. Lúc ấy, họ chỉ biết cố chấp cưỡng cầu những thứ vốn đã không thuộc về mình, nhưng lại không tường tận được rằng “những thứ không thuộc về mình thì mãi mãi cũng không là của mình”. Người ta có duyên thì mới gặp nhau, có nợ mới bên nhau cả đời. Nếu chỉ có thể gặp nhau, yêu nhau trong một lúc nhất thời, thì phải chấp nhận rằng giữa chúng ta chỉ có duyên không có nợ. Tất cả đều đã được sắp đặt, người đến rồi người đi ra bao nhiêu lần trong cuộc đời bạn chính là số món nợ mà bạn phải trả. Chỉ có duy nhất một người mà bạn phải dùng cả đời để trả nợ, đó chính là người sẽ cùng bạn đi hết quãng đường đời còn lại.

Có đôi khi duyên đã hết nhưng lòng người vẫn còn. Giống như người đi đường, họ dừng chân lại chung sống với ta một thời gian rồi bất chợt một ngày nào đó phải lên đường đi tiếp. Trong tim chúng ta sẽ đau, sẽ buồn lắm, nhưng biết làm sao khi chúng ta không có nợ đời với nhau?

Có những thứ vốn ngay từ đầu đã không thuộc về mình, cưỡng cầu níu kéo cũng vô ích. Duyên nợ là thứ không thể thay đổi dù bằng bất kì giá nào, nó đã được sắp đặt từ trước. Ai bước vào cuộc sống của chúng ta, ai bước đi khỏi con tim, ai để lại dấu vết khó phai nhạt trong lòng vốn dĩ ngay từ đầu đã tồn tại theo một lẽ như thế. Người đã đến thì không thể từ chối, người đã đi cũng không thể níu kéo. Đành phải chấp nhận, giữa chúng ta duyên phận không trọn vẹn.

Chấp nhận yêu thương là chấp nhận sự thật có thể rất phũ phàng. Ngày hôm nay còn yêu, còn trân trọng nhau  nhưng chỉ sau một khoảnh khắc, một đêm thôi có thể đã không còn là gì của nhau nữa rồi. Chỉ trách sao duyên nợ của chúng ta lại ít thế, sao lại kết thúc nhanh như vậy. Tình cảm trao đi vẫn chưa đủ, điều hối tiếc là những ngày qua chúng ta vẫn chưa yêu thương nhau một cách trọn vẹn.

Duyên nợ có thể làm bạn hạnh phúc, cũng có thể giết chết cảm xúc của con tim nếu bạn cứ cố chấp làm trái lại qui luật vốn có của nó. Mấy ai yêu mà không đau, mấy ai hạnh phúc mà không phải đánh rơi một giọt lệ nào. Nhưng một khi bạn cảm nhận được đường duyên đến đó là cùng thì hãy học cách chấp nhận và từ bỏ. Ngày sau sẽ thôi không đau buồn nữa.

Thời gian qua đã trao nhau những yêu thương chân thành, không thể tiếp tục yêu thương nhau được nữa có lẽ cũng là duyên phận. Chỉ trách chúng ta có duyên nhưng không có nợ. Hạnh phúc vẫn còn ở con đường phía trước, hãy giữ lại chút kỉ niệm đẹp đẽ nhất. Rồi sẽ có ngày, có một người cùng ta đi hết quãng đường đời này. Người đi rồi xin đừng quay lại nữa. Người ở lại cũng đừng nên níu kéo, đau thương nữa. Hết duyên hết nợ, cũng chỉ là người dưng.

Không ai biết xương rồng toàn gai mà vẫn ôm vào mặc cho nó đâm nát thân xác của mình. Không ai muốn níu kéo một yêu thương chỉ toàn đau thương. Kết quả cũng chỉ có một, chấp nhận đi chúng ta chỉ có thể đi cùng nhau trên một quãng đường ngắn. Dừng lại và hóa những kỉ niệm thành hồi ức đẹp nhất, đừng biến nó thành nỗi ám ảnh mà cả đời không muốn nhớ đến.

VynHee – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

VynHee

Tâm không có thì thời gian có dài bao lâu cũng là điều vô bổ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...