Chị sẽ nhường anh ấy cho em

Tâm sựGia ĐìnhChị sẽ nhường anh ấy cho em
09:50:27 16/03/2017

Girly.vn -

Khi chị ngồi viết những dòng này trong cô đơn và tuyệt vọng. Có lẽ em và chồng chị đang đắm chìm trong ngày tháng mật ngọt yêu đương. Là em yêu si mê đến mức điên cuồng? Hay vì những thứ vật chất tầm thường kia khiến em choáng ngợp?

\r\n

Chị sẽ nhường anh ấy cho em

\r\n

Khi chị ngồi viết những dòng này trong cô đơn và tuyệt vọng. Có lẽ em và chồng chị đang đắm chìm trong ngày tháng mật ngọt yêu đương. Là em yêu si mê đến mức điên cuồng? Hay vì những thứ vật chất tầm thường kia khiến em choáng ngợp? Tự bao giờ, chuyện trở thành người thứ ba chen ngang vào một gia đình đang yên ấm lại trở nên quá đỗi bình thường? Tự bao giờ người ta có thể nhân danh tình cảm cá nhân để đi trái ngược lại luân thường đạo lí? Nhưng dù gì, chị vẫn muốn nhắn nhủ với em, rằng thứ tình yêu giẫm đạp lên nước mắt của một người đàn bà khác, mãi mãi chỉ là sai lầm không thể thứ tha. Những mảnh tình được chắp vá trên nỗi đau của những đứa trẻ mất đi cha, sẽ chỉ là tội ác chẳng thể nào bao dung hay bào chữa!

\r\n

Em của ngày hôm nay, cũng chính là chị trong quá khứ. Những gì em có trong hiện tại là tuổi xuân, là nhan sắc, là cô nhân tình bé nhỏ luôn yếu đuối và cần lắm được bao bọc, chở che! Những gì chị có ngày hôm nay, thật xót xa… chỉ là cơ thể già nua, tàn tạ. Là vòng eo nứt rạn, chằng chịt sẹo sau vài lần sinh nở. Là khoé mắt thâm quầng hằn rõ dấu vết thời gian. Nhưng em biết không? Trước khi trở thành người phụ nữ tảo tần, xấu xí. Chị cũng từng trải qua thời con gái xuân sắc như em. Cũng từng là cô người yêu bé nhỏ mong manh, biết bao gã đàn ông săn đón. Nhưng rồi sức ép của thời gian, sự nặng nề của trách nhiệm và cả sự hy sinh khờ dại của bản thân mới khiến chị nhăn nhúm đi, khô héo thêm, tuổi xuân cứ thế hao mòn không cách nào cưỡng lại.

\r\n

Rồi thời gian sẽ chứng minh cho em thấy, làm nhân tình và làm vợ khác xa nhau. Những ngọt ngào yêu đương thuở ban đầu chẳng thể nào thắng nổi mối lo âu gạo, tiền, cơm, áo. Trong khi em đầu tắt mặt tối, hết việc cơ quan lại đến chuyện gia đình, chăm sóc con, lo lắng vẹn toàn hai bên nội ngoại. Còn chồng em, vẫn thảnh thơi vui đùa cùng chúng bạn, vẫn vô tư thoả mãn với những sở thích cá nhân. Chẳng bận tâm, rằng hôm nay con anh ấy sốt cao. Chẳng đoái hoài, vợ anh ấy đã mấy đêm thức trắng.

\r\n

Chị sẽ nhường anh ấy cho em

\r\n

Em rồi sẽ già nua, khó tính, chẳng thể mãi ngọt ngào e ấp như lúc mới yêu. Người đàn ông bên cạnh em cũng vì thế mà lạnh lùng, vô tâm, hời hợt. Như lũ ong khi đã no nê mật ngọt, rồi sẽ đi tìm vườn hoa khác ngát hương thơm. Như cái cách mà anh ấy đang ruồng bỏ vợ con để chạy theo em – cô gái mà anh ấy gọi là tiếng sét ái tình, là mối nhân duyên đích thực. Em có thể cười nhạo chị không biết đong đưa khéo léo, không biết cách hâm nóng tình cảm vợ chồng. Người ngoài có thể trách móc chị tại sao không giữ gìn nhan sắc để níu kéo đàn ông? Tại sao không ngừng hy sinh và tự yêu lấy bản thân mình trước khi quá muộn? Rồi cũng có những người sẽ an ủi chị rằng, đàn ông có lăng nhăng thế nào, rồi cũng quay về với vợ con, với gia đình đầm ấm. Nhưng em biết không, người ngoài cuộc lại chẳng hiểu rằng, có những thứ đã thuộc về bản tính sẽ không bao giờ thay đổi! Duy nhất một điều, chị mong em phải nhớ! Những thứ tồi tệ chị đã và đang nhận lấy ngày hôm nay, cũng chính là những gì trong tương lai em phải gánh chịu!

\r\n

Lẽ ra, như lối suy nghĩ truyền thống của phụ nữ Á Đông. Khi chồng ngoại tình, chẳng cần biết phải trái, đúng sai. Việc cần làm đầu tiên là đánh ghen ầm ĩ, là dằn mặt đối phương, là nguyền rủa ông chồng. Là cảnh tượng những người phụ nữ lao vào xâu xé nhau chỉ vì một gã đàn ông đã thay lòng đổi dạ. Nhưng em à, những cuộc ẩu đả đầy nước mắt ấy sẽ không có hồi ngưng. Một nửa thế giới là đàn bà, nếu không phải là em, chồng chị cũng sẽ có mối quan hệ ngoài luồng với nhiều người khác. Chỉ là chị thất bại, là chị không biết cách nhìn người, là chị thiếu may mắn khi chọn nhầm một gã đàn ông không chung thuỷ.

\r\n

Ngày hôm nay có thể em đang vui mừng trong chiến thắng. Em mỉm cười khi nhìn thấy một gia đình tan nát. Em hả hê thoả mãn trên nỗi đau của một người phụ nữ và những đứa trẻ đáng thương. Nhưng sau tất cả, chị chỉ muốn được bình yên, ôm con vào lòng và sống những ngày an nhiên nhất! Có thể em không tin, nhưng điều này là sự thật! Đến một thời điểm nào đó trong cuộc đời, thứ phụ nữ cần nhất chỉ là sự nghiệp và con cái. Còn bây giờ, chị xin nhường người đàn ông ấy cho em…

\r\n

Nâu Đá – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh z a r i a n k a 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...