Chênh vênh trong em

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnChênh vênh trong em
09:15:31 17/01/2019

Girly.vn -

Cuộc sống này không có gì là dễ dàng, đoạn đường em đi đôi khi có những vấp ngã, những thăng trầm. Em sẽ thấy mình chênh vênh giữa dòng đời bất tận này, em sẽ buồn, sẽ thất vọng thật nhiều. Nhưng em ơi, chuyện gì rồi cũng sẽ qua, nắng sẽ lên để xoa dịu những tổn thương khiến em nặng trĩu trong tâm hồn. Em như một hạt sương bé nhỏ đọng lại trên từng tán lá mỗi sớm tinh mơ, em xứng đáng nhận được sự bao bọc che chở, xứng đáng có được niềm vui hạnh phúc mà vốn dĩ thuộc về mình. Những chênh vênh ấy rồi sẽ lại tan biến đi, hãy mở lòng mình ra để đón những ngày hạnh phúc phía trước đang chờ em…

 Thanh xuân trôi qua đã dạy em thật nhiều điều đáng quý trong cuộc sống này. Em đã yêu, cũng đã từng vấp ngã trong chính mối tình của mình. Có nhiều đêm em cô đơn đến bật khóc trong giấc mơ về những quá khứ đau buồn ấy. Thế rồi em nhận ra rằng, mình còn cả một đời dài rộng thênh thang, em không thể cứ mãi ôm trong lòng những mối tơ sầu và phó mặc cuộc đời mình cho nó được. Người ta hay nói rằng cuộc sống này sẽ nhìn bạn theo cách mà bạn nhìn nó. Vậy nên em tập nhìn mọi thứ xung quanh bằng một tâm hồn đẹp hơn, một tâm hồn bình yên sau những vấp ngã của cuộc đời. Em biết rằng dù em có buồn thì một ngày vẫn sẽ trôi qua như mọi ngày, thế nên em chọn một ngày sống vui vẻ và bình yên hơn, có vậy mỗi ngày trôi qua trang nhật ký trong em lại thêm phần ý nghĩa hơn nữa.

 Em không mạnh mẽ như loài cây xương rồng hay một loài hoa dại, trái tim em lại mỏng manh dễ vỡ như hạt sương sớm mai đọng lại trên tán lá. Em không quá ôm nỗi buồn không phải vì em có thể gắng mình chịu đựng nó, chỉ là em biết buông bỏ những tổn thương để lòng mình an yên không sầu muộn. Cứ nhìn lên trời cao mà xem, những đám mây kia vẫn  thanh thản trôi bồng bềnh trên nền trời xanh tươi mát, dù hôm trước đó có là giông bão, có là mây đen, thì ngày mới bắt đầu bầu trời lại yên bình đến thế. Những chú chim non vẫn hót ca líu lo mỗi sáng trên vách mái tôn nhà em dẫu cho đêm qua gió đã vô tình cuốn bay chiếc tổ ấm áp của chúng. Cuộc sống đâu tránh được phiền muộn mãi mãi, mọi chuyện trên đời vẫn sẽ diễn ra theo một lẽ tự nhiên của nó, việc của em là biết cách chấp nhận và buông bỏ. Người đến sẽ đến mà người tới lúc phải đi rồi sẽ đi, em không thể cố gắng níu kéo hay thay đổi mọi thứ như ý muốn của em được, em cứ buông lơi lòng mình, cứ nghĩ mọi chuyện rồi sẽ qua thì khi đó sẽ không phải ôm lấy những xót xa đau buồn nữa.

 Đâu ai cứ mãi sống những ngày chênh vênh với sóng biển mà mãi không tấp vào bờ. Cuộc sống này, em muốn làm nó tươi đẹp hơn thì tâm trí em phải bình lặng trước đã, thôi những chênh vênh, thôi những thấp thỏm lo âu trong lòng. Thôi những đêm chìm vào giấc ngủ mà cõi lòng còn nặng trĩu những  lo âu, trái tim tổn thương rồi sẽ được chữa lành bằng hơi ấm của ánh nắng mặt trời mỗi sớm mai. Em sẽ tự chữa lành những vết thương trong tâm hồn mình bằng chính niềm hạnh phúc trong em. Những ngày chông chênh mà em đã trải qua, phía trước là một miền trời có nắng, có mây trời, có những cơn gió dịu nhẹ, có hương sắc của cỏ hoa, có âm vang của đàn chim đang say sưa đón nắng.

 Ở nơi đó, em hãy đưa bàn tay bé nhỏ của mình để đón những giọt sương còn đọng lại trên kẽ lá, đón lấy những ấm áp dịu dàng từ ánh mặt trời sớm tinh mơ. Hãy để lòng mình một lần được đón nhận và hòa vào mảng trời bình yên đó, em sẽ thấy an yên hơn, những tổn thương kia sẽ ngủ yên và mãi chìm vào trong quá khứ. Những hạnh phúc phía trước là thứ vốn dĩ em phải có được, em xứng đáng có cho mình một bầu trời bao la rộng lớn những niềm vui bởi em những gì em phải trải qua thật sự không hề dễ dàng. Bầu trời của em, em hãy cứ tiếp tục cuộc sống của em, hãy cứ sống thật tốt vì ước mơ và hy vọng của mình. Em à, cánh chim nhỏ bé kia vẫn hằng ngày bay lượn trên bầu trời rộng thênh thang, em cũng thế, hãy cứ để tâm hồn mình nhẹ tênh để có thể tự do với những khát khao hoài bão của mình. Vấp ngã, đau buồn, tổn thương, mọi chuyện rồi sẽ ổn, em sẽ không buồn nữa, em sẽ thả lòng mình với mây trời, em sẽ đón nhận những hạnh phúc từ những điều bình dị thế kia. Đoạn đường em đi có chênh vênh, thanh xuân của em có thăng trầm, thì đến cuối cùng khi em trưởng thành là lúc em để tâm hồn mình bình yên sau những giông bão ghé ngang đời.

 Em à, dù có bao nhiêu đêm đen ghé đến thì trời rồi sẽ sáng, nắng rồi sẽ lên. Đừng lo sợ, đừng u buồn em nhé. Nắng mai lên rồi sẽ ôm ấp và che chở cho em, em là điều quý giá nhất, là giọt sương mỏng manh, em xứng đáng được che chở và bao bọc. Thế nên dù có những ngày em chênh vênh, hãy mở lòng mình ra, đón nhận những điều tốt đẹp còn hiện hữu quanh em, lòng em sẽ tự khắc bình lặng, tâm hồn em sẽ thảnh thơi như mây trời.

Quế – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Quế

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...