Chênh vênh giữa cuộc đời…

Tâm sựTản Mạn SốngChênh vênh giữa cuộc đời…
02:51:44 20/04/2017

Girly.vn -

Nếu có chênh vênh, thì hãy dừng lại, nghĩ thật kĩ về cuộc đời mình, về những gì mà ta đã rất muốn làm, rất muốn có, tự vực mình dậy sau những vấp ngã lớn lao về mặt tinh thần.

Chênh vênh giữa cuộc đời…

\r\n

Cuộc sống luôn có những mốc thời gian mà con người ta chẳng biết phải làm gì với bản thân mình, lúc nào cũng cứ vướng vào một vòng luẩn quẩn những công việc nhàm chán khiến cho ta tự hỏi mình rằng ta là ai và ta đang làm gì trên cuộc đời này…?

\r\n

Đó là những khi mà lòng bỗng chênh vênh đến kì lạ, cảm thấy mơ hồ với những mục tiêu hay điểm đến trước mắt, không biết rằng mình thích gì, mình muốn gì hay mình đang cảm thấy như thế nào. Cứ thế ngày này qua ngày khác, tồn tại theo một cách buồn bã nhất và không dám nhìn thẳng vào chính mình, vì sợ rằng nếu như phát hiện ra bản thân mất đi phương hướng một cách trầm trọng, sẽ không còn muốn tiếp tục cố gắng đi tiếp trên con đường mà mình đã và đang đi nữa.

\r\n

Chênh vênh là khi cả tâm hồn và thể xác bỗng nhiên thấy mỏi mệt, mỏi mệt vì chán nản với cuộc sống hiện tại nhưng lại không thể tìm nổi điểm mấu chốt khiến cho mình chán nản là ở đâu, giống như muốn được gỡ ra những rắc rối trong lòng xong lại không biết nó ở đâu để mà tháo nút, giống như đang sống một cuộc sống chẳng phải là chính mình nữa rồi.

\r\n

Chênh vênh giữa cuộc đời…

\r\n

Con người ta dễ vướng phải những chênh vênh trong cuộc đời vì đôi khi có những lúc ta lại mất đi động lực để phấn đấu, rằng ta không biết những gì mà ta cố gắng cho đến bây giờ là đúng hay sai, là nên tiếp tục hay dừng lại, là có xứng đáng với tất cả những khoảng thời gian đã được bỏ ra ấy. Chênh vênh đôi lúc lại khiến cho bản thân cảm thấy như tuyệt vọng, rằng cuộc sống này không phải là cuộc sống mà mình đang mong ước, con đường này không phải là con đường mà mình vẫn hằng mơ, khoảng thời gian này không phải là khoảng thời gian mà ta muốn cố gắng. Tâm trạng giống như tuột dốc không phanh và những mục tiêu, ý chí bỗng trở nên nực cười hơn bao giờ hết…

\r\n

Thứ cảm giác này không phải không thể đến trong đời, mà có lẽ mỗi con người chúng ta ai cũng sẽ từng có một lần trải qua cảm giác chênh vênh giữa cuộc đời ấy. Cảm giác ấy phần nào khiến cho mỗi chúng ta trưởng thành hơn xong cũng có thể cướp đi của chúng ta những cảm xúc tích cực cho đến mãi sau này. Chính vì vậy, được phép đối mặt với khoảng thời gian khó khăn của bản thân nhưng chúng ta không được để cho chính mình gục ngã. Nếu có chênh vênh, thì hãy dừng lại, nghĩ thật kĩ về cuộc đời mình, về những gì mà ta đã rất muốn làm, rất muốn có, tự vực mình dậy sau những vấp ngã lớn lao về mặt tinh thần.

\r\n

Minh Hoài – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Jiaai Lin

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...