Chất liệu từ cuộc sống

Tâm sựTản Mạn SốngChất liệu từ cuộc sống
12:48:21 14/11/2016

Girly.vn -

Chỉ cần bạn quan sát, lắng nghe, cảm nhận…là có thể thấy được. Loại chất liệu này tồn tại xung quanh bạn, chỉ chờ bạn nắm bắt được nó. Hoàn toàn không tốn tiền, mất thời gian hay điều gì đấy để bạn có thể sử dụng được chất liệu từ cuộc sống. Từ cuộc sống, bạn thu nhận loại chất liệu đặc biệt này một cách dễ dàng, tự do. Nó không thuộc về cá nhân ai cả. Nó thuộc về ai nhận ra và biết cách sử dụng nó.

Chất liệu từ cuộc sống

\r\n

Bạn hay bắt gặp cụm từ “chất liệu từ cuộc sống”. Bạn nghĩ gì về loại chất liệu này?

\r\n

Thứ nhất, rõ ràng đây là loại chất liệu có sẵn, có một cách tự nhiên. Chỉ cần bạn quan sát, lắng nghe, cảm nhận…là có thể thấy được. Loại chất liệu này tồn tại xung quanh bạn, chỉ chờ bạn nắm bắt được nó. Hoàn toàn không tốn tiền, mất thời gian hay điều gì đấy để bạn có thể sử dụng được chất liệu từ cuộc sống. Từ cuộc sống, bạn thu nhận loại chất liệu đặc biệt này một cách dễ dàng, tự do. Nó không thuộc về cá nhân ai cả. Nó thuộc về ai nhận ra và biết cách sử dụng nó. Người nào chịu khó quan sát, suy ngẫm, cảm nhận nhiều thì càng dễ dàng có được loại chất liệu này. Sau đây là các ví dụ:

\r\n

– Một nhà văn muốn viết hay đều phải tiếp xúc nhiều với cuộc sống như đọc nhiều, giao tiếp nhiều, đi dự hội thảo, tham quan, dự trại sáng tác.

\r\n

– Một diễn viên muốn tròn vai diễn phải thâm nhập thực tế, trao đổi trò chuyện với nhân vật thật trong đời sống thường nhật.

\r\n

– Muốn quản lý, điều hành tốt, người lãnh đạo phải vi hành, đến tận nơi, nhìn tận việc để nắm tình hình.

\r\n

Chất liệu từ cuộc sống

\r\n

Thứ hai, chất liệu từ cuộc sống rất phong phú, đa dạng. Cuộc sống vốn đã muôn hình vạn trạng. Do đó, bạn có thể học hỏi rất nhiều từ cuộc sống. Trải qua hoàn cảnh nghèo khó, bạn sẽ biết trân trọng từng bữa ăn. Trải qua cơn bệnh nặng, bạn sẽ biết giữ gìn sức khỏe. Cuộc sống là một người thầy uyên bác cứ âm thầm dạy dỗ, hỗ trợ bạn. Không nhất thiết phải tìm hiểu trong lĩnh vực đó mới giải quyết được vấn đề của bạn. Ví dụ tôi đang phải viết bài về nước Nhật. Nhưng vô tình vào web vannghequandoi thì tôi lại có thông tin về buổi triển lãm gốm sứ của Nhật Bản trong thành phố. Trong lịch sử còn nhiều ví dụ ấn tượng hơn nữa. Isaac Newton nhìn quả táo rơi mà đã đưa ra định luật Vạn vật hấp dẫn. Có những phát minh thậm chí đi ra từ những giấc mơ như: bảng tuần hoàn Medeleev, mô hình nguyên tử, máy khâu, tốc độ ánh sáng, cấu trúc phân tử cảu benzen. Đôi khi, ý tưởng từ cuộc sống đến một cách bất ngờ và thú vị như vậy đấy.

\r\n

Cuộc sống bạn đang có rất đẹp và bổ ích. Từ cuộc sống hàng ngày, chỉ cần chịu khó, bạn sẽ thu nhận được vô số những ý tưởng, kinh nghiệm mới. Cuộc sống bạn đang có còn bao hàm những mối quan hệ với mọi người. Tuy nhiên chỉ khi có tình yêu thương tràn ngập thì cuộc sống của bạn mới thật sự có ý nghĩa. Vậy nên hãy mở rộng tấm lòng với mọi người, với cuộc sống này các bạn nhé.

\r\n

Vũ Lam Hiền Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh stefania jane

Trang trước

Nắng giữa ngày đông

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...