Chất dưỡng tình yêu

Tâm sựTản Mạn SốngChất dưỡng tình yêu
09:20:33 10/04/2018

Girly.vn -

Khi yêu, con người ta luôn muốn có những gì tốt đẹp nhất dành cho nhau. Thế nhưng, có đôi khi chúng ta lại vô tình làm tổn thương nhau, mà không hề hay biết. Im lặng ư, cãi vã ư, trách móc ư…Tình yêu mà, không có gì là không thể!

Trong tình yêu có đúng sai đấy, nhưng liệu rằng màn ngăn cách giữa đúng và sai, người trong cuộc có thực sự hiểu ý nghĩa.

Khi yêu, con người ta luôn muốn có những gì tốt đẹp nhất dành cho nhau. Thế nhưng, có đôi khi chúng ta lại vô tình làm tổn thương nhau, mà không hề hay biết. Im lặng ư, cãi vã ư, trách móc ư…Tình yêu mà, không có gì là không thể!

Yêu, không chỉ đơn thuần là cần có một trái tim thật chân thành, một câu chuyện thật bình lặng không gợn sóng, mà đôi khi chính sự cãi vã, sự ghen tuông giận hờn, lại là những chất xúc tác, khiến cho gia vị tình yêu đó trở nên đậm đà hơn. Và cũng ở đó, con người ta như tìm thấy được cho mình một cảm xúc thăng hoa hơn, một cảm xúc  gắn bó hơn trong tâm hồn của chính mình. Vì vậy, để giữ được cái lửa trong cảm xúc mãi bền cháy, sự nhường nhịn và thấu hiểu nhau, chính là chất dưỡng tốt nhất, để có được một sự trọn vẹn trong tình yêu.

Bạn biết đấy, khi hai con người đến với nhau, không ai là hoàn hảo cả, và đôi khi sự cầu toàn dành cho một nửa còn lại, làm cho ngọn lửa giận dữ có cơ hội được bùng cháy, những lúc như này, đừng vội nóng nảy, đừng vội hành động bộp chộp, hãy để sự nhường nhịn và hiểu nhau được lên tiếng, bởi có đôi khi, im lặng chưa hẳn đã là cách mở nút thắt tốt nhất, mà nhiều khi nó chỉ khiến cho tình yêu của cả hai bị giảm nhiệt, và sẽ là muộn màn cho sự níu kéo về bên nhau. Người khôn ngoan sẽ là người giành chiến thắng, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ, và bình tĩnh suy xét nguyên nhân dẫn đến xung đột, từ đó đưa ra những cách tháo gỡ vấn đề.

Không thiếu những mối tình cảm đi vào ngõ cụt, khi giữa hai người yêu nhau không có sự nhường nhịn và thấu hiểu nhau, cuộc tranh cãi nổ ra, và ai cũng có lý do riêng của mình. Cái tôi quá cao, sự nhận định mình luôn đúng, và sự háo thắng trong cuộc chiến đó, chỉ khiến bạn thêm khoét sâu hơn vào bế tắc, và chính những lúc như thế này, sự mất kiểm soát trong lời nói và hành động, dù vô tình hay không,  thì nó cũng khiến cho người bạn yêu bị tổn thương sâu sắc. Cho nên, hãy là người sáng suốt để giải quyết mọi khúc mắc, nút thắt có thể bị đẩy lên cao hay không, nằm ở cách các bạn giải quyết vấn đề, đừng vì những lý do nhỏ nhặt, mà dẫn đến mức độ nghiêm trọng không đáng có, khi mà nói với nhau một câu chia tay là không hề dễ dàng.

Yêu, là cả một quá trình xây đắp và dành tâm tư tình cảm vun trồng, là dành thời gian và công sức để tìm hiểu nhau để thấu hiểu nhau. Vì vậy, không có lý do gì để giữa chúng ta không có sự nhường nhịn, đừng nghĩ rằng khi bạn xuống nước trước người mình yêu, thì bạn là kẻ sai, là kẻ thua cuộc là yếu đuối. Bởi trong một mối quan hệ, sự thỏa hiệp, chứng minh cho việc bạn xem trọng đối phương, bạn trân trọng tình yêu đó, và biết nên dừng câu chuyện đó ở đâu.

Do vậy, để có một mối quan hệ lâu dài, hay một tình cảm đẹp, đòi hỏi cả hai đều phải biết yêu thương và trân trọng lẫn nhau. Sự thấu hiểu và nhường nhịn sẽ là chất dưỡng tốt nhất cho một tình yêu bền đẹp đó.

Lạnh Lùng – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Tags: Tình yêu

Giới thiệu về tác giả:

Lạnh lùng

Yêu! Có cầm nắm thì sẽ có buông tay.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...