Chấp nhận trước khi buông bỏ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnChấp nhận trước khi buông bỏ
11:11:38 30/01/2019

Girly.vn -

Đôi khi “chấp nhận để từ buông bỏ” lại là sự lựa chọn tốt nhất của tôi ngay thời điểm thích hợp nhất. Đó là thời điểm anh đã tìm được hạnh phúc mới, sự lựa chọn mới mà anh cho rằng đó là lựa chọn tốt nhất của anh. Anh là người mà tôi yêu nhất, dành cả thanh xuân để đi bên nhau giờ thì phải bắt mình tự chấp nhận tự buông bỏ thứ quan trọng nhất điều đó không dễ dàng chút nào. Nhưng càng nắm thì càng đau, thôi thì buông bỏ để tìm thứ thật sự coi trọng mình và coi trong mối quan hệ của nhau nhé tôi ơi..

Người ta thường hay nói cố chấp làm gì khi người không còn thương mình nữa. Người đứng ngoài cuộc luôn luôn khuyên chúng ta nhưng vậy. Nhưng liệu khi mình gặp phải trường hợp như vậy thì mình có làm được giống như cách mà họ nói hay không? Với tôi trải qua mối tình 4 năm, dành cả thanh xuân để được gì ngoài câu nói đau đến khứa lòng: “ Anh xin lỗi, em không phải là lựa chọn của anh”. Vậy trước khi đến với nhau tôi là gì của anh ấy, đó không phải là lựa chọn của anh ấy trước bao nhiêu cô gái hay sao? Khi yêu, khi muốn chinh phục tôi thì khác, khi họ hết yêu thì tìm mọi lý do để biện minh cho sự tàn nhẫn của mình.

Đã bao lần tôi cố chấp không từ bỏ  để giữ mối quan hệ mà tôi vun đắp bấy lâu nay, vì tôi thương anh quá nhiều, đến khi anh nói buông tay thì tôi không thể nào từ bỏ được mà vẫn tiếp tục cố chấp. Biết là mình ngu đấy, nhưng vẫn nghĩ biết đâu sự “ cố chấp” của tôi sẽ làm họ thay đổi và thương tôi hơn vì tôi quá yêu họ và không thể nào sống khi thiếu họ. Nhưng cho đến 1 ngày tôi nhận ra sự “ cố chấp” của tôi làm cho họ thấy phiền và muốn tôi không còn xuất hiện trước mặt họ 1 cách nhanh nhất có thể.

Và trong cuộc sống này có nhiều chuyện xảy ra không như ý con người ta mong muốn, được cái này thì mất cái kia. Không gì là trọn vẹn, nên chúng ta phải biết chấp nhận trước khi buông bỏ nó. Và tôi, ngay thời điểm mà nỗi đau như không còn cảm giác nữa, chắc có lẻ nó đau đến tê dại, thì chính là lúc tôi phải “chấp nhận” chấp nhận 1 việc anh không còn là của tôi nữa. Thế là cô  gái mặc lên trên người một bộ áo giáp của sự mạnh mẽ, kiên cường để từ bỏ thứ từng là tất cả của mình, thứ mà tôi không bao giờ muốn mất nó.

Đôi khi “chấp nhận để từ buông bỏ” lại là sự lựa chọn tốt nhất của tôi ngay thời điểm thích hợp nhất. Đó là thời điểm anh đã tìm được hạnh phúc mới, sự lựa chọn mới mà anh cho rằng đó là lựa chọn tốt nhất của anh. Anh là người mà tôi yêu nhất, dành cả thanh xuân để đi bên nhau giờ thì phải bắt mình tự chấp nhận tự buông bỏ thứ quan trọng nhất điều đó không dễ dàng chút nào. Nhưng càng nắm thì càng đau, thôi thì buông bỏ để tìm thứ thật sự coi trọng mình và coi trong mối quan hệ của nhau nhé tôi ơi.

Cố chấp cuối cùng cũng phải chấp nhận, thôi thì từ lúc ban đầu biết chấp nhận đi là tôi đã không phải trải qua nhưng cơn đau day dẵng mà không biết nó xuất hiện bất cứ lúc nào trong tình yêu của anh và tôi. Biết đâu chấp nhận buông bỏ từ lâu thì giờ tôi đã sánh đôi cũng với người khác từ lâu rồi, không phải đau và nhớ như in những thứ từng xảy ra đối với tôi hạnh phúc có đau khổ cũng có. Nhưng cũng cảm ơn anh người cho tôi biết thế  nào là thua cuộc, phải chấp nhận thua cuộc. Hy vọng với sự chấp nhận buông bỏ của tôi sẽ làm anh hạnh phúc với sự lựa chọn tốt nhất cho anh. Sự lựa chọn mà không có tôi trong cuộc sống của anh, sự lựa chọn buông tay người thương anh nhất….

KTP – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

KTP

Người cần gặp nhất định sẽ gặp...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...