Chấp nhận

09:25:09 17/01/2019

Girly.vn -

Hãy ngưng tiếc nuối quá khứ, đó chỉ là một cách bào chữa của người thất bại. Thật ra, chúng ta hiếm khi nuối tiếc vì những việc đã làm, chúng ta thường hối tiếc về những việc mình đã không làm, những việc đã bỏ dở giữa chừng.

Mỗi một giây phút trôi qua đều biến mọi thứ thuộc về quá khứ. Do đó, hãy sống và trân trọng từng ngày mà bạn còn được làm những gì mình yêu thích, trân trọng sự quý giá của việc gặp gỡ mọi người. Hãy nỗ lực để sống trọn vẹn từng ngày, để mỗi ngày đều có thể nghĩ rằng: hôm nay mình cũng đã tiến thêm một bước về phía ước mơ.

Hãy làm những gì bạn thích. Và hãy yêu những gì bạn đang làm, những việc khiến bản thân mỗi ngày một tốt hơn.
Cuộc sống thì khó đoán. Thế nên nhiều khả năng cuộc sống sẽ không mang đến cho bạn một hoàn cảnh phù hợp với điểm mạnh của mình. Trong hầu hết những tình huống ta có thể phải đối mặt, việc ta phải đương đầu với tình huống không phù hợp với tài năng của mình xảy ra nhiều hơn. Hiểu được điều này, thì ta phải chịu trách nhiệm thiết kế cuộc sống của mình. Ta phải biến điều kiện không phù hợp thành phù hợp. Cuộc sống tối ưu là thứ được tạo ra, chứ không phải là thứ có sẵn chờ ta tới khám phá. 

Trong cuộc sống, sẽ có nhiều lúc bạn không biết chính xác mình đang đi đâu, chúng ta đang chơi vơi, mọi thứ dường như nhạt nhòa trước mắt ta. Dù vậy hãy trân trọng những thời điểm này, bởi đây thường là những lúc chúng ta thúc giục chính mình vượt qua giới hạn để thử thách bản thân, một khi đã bước ra khỏi vòng giới hạn ta sẽ có cơ hội để khám phá khả năng của mình. Có thể bạn không biết mình sẽ đến phương trời nào, nhưng ít nhất bạn cũng đã tiến một bước vế phía trước, chứ không đứng yên ở một vị trí, ít nhất bạn cũng đã vượt qua vạch xuất phát. 

Chúng ta đều sợ đau khổ. Nhưng thực ra thì chúng ta đều đã trải qua một nỗi đau nào đó, có thể khác nhau về hình thù và mức độ. Chúng ta ai rồi cũng sẽ đau. Có nỗi đau tiếc thương khi mất đi một người quan trọng, có nỗi đau day dứt vì lỡ làm tổn thương ai đó. Có quá nhiều nỗi đau. Nhưng hãy còn thấy đau chứng tỏ ta hãy còn là con người. Bởi chỉ có những người đang sống mới cảm thấy đau. Đau thương là một phần của làm người. Sẽ rất xứng đáng để bạn đón nhận và đối mặt với tất cả nỗi đau khi còn cơ hội.

Bạn không thể tránh được việc sẽ có những người làm cho bạn tức giận, tổn thương bạn, xúc phạm bạn. Do đó chỉ là hao công tốn sức khi cố gắng thay đổi họ. Bản chất con người cực kỳ khó thay đổi. Thay vì vậy, đừng nuôi lòng thù ghét trong lòng, làm vậy tâm hồn bạn sẽ bị tổn thương. Và cũng bởi vì điều tất cả chúng ta đi tìm là hạnh phúc.

Khi làm những điều khác biệt, bạn sẽ thường gặp phải mâu thuẫn, những kẻ nghi ngờ, những kẻ ghen ghét cố gắng lấn át tiếng nói của bạn. Bỏ ngoài tai những câu nói vô giá trị ấy. Hãy cứ tin tưởng vào bản thân, tin vào mục tiêu cuộc đời của chính bạn. Tự tin là khi ta không cần phải cố gây ấn tượng. Bạn tin tưởng bản thân – hiểu rõ mình là ai và đang bảo vệ cho điều gì. Nó không hào nhoáng, nhưng tốt đẹp từ sâu bên trong và khiến ta cảm thấy yên lòng.

Điều tạo nên con người bạn không phải được đong đếm bằng vật chất. Hãy yêu thương bản thân nhiều hơn, tôn trọng mọi người, có được sự kính trọng từ những người bạn chân thành. Biết ơn những điều tốt đẹp xung quanh. Học cách cho đi và nhận lại, cố gắng mỗi ngày sống và làm việc theo giá trị và đam mê của bạn thân. Hãy tin tưởng vào cuộc hành trình của bạn, thậm chí khi không một ai ủng hộ bạn. 

Thời gian không chờ đợi bất cứ ai. Thời gian trôi qua rất nhanh, và có thể chỉ trong tích tắc cuộc đời của chúng ta sẽ biến đổi từ bình yên sang hỗn loạn. Hầu hết những sự biến đổi này không như mong muốn của ta, nhưng nó đến và sẽ đến thôi. Đó là cách thức cuộc sống này diễn ra. Do đó, hãy rèn luyện sự quyết đoán và tự tin, một thái độ kiên trì và bền bỉ mỗi khi vấp ngã, cho dù đó là do vận rủi hay do chính lỗi lầm của chính ta.

Không có vết thương nào đau mãi, cũng không có nỗi cô đơn nào tồn tại vĩnh viễn. Bởi vì mọi chuyện rồi sẽ ổn. Thời gian sẽ chữa lành những vết thương, bởi những gì đã qua, qua thật rồi.

Isabella Duong – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 
 
 
 

Giới thiệu về tác giả:

Isabella Duong

"Life is too short to wake up in the morning with regrets."

Trang trước

Là chính mình

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...