Chẳng thể cưỡng cầu duyên phận, nên trân trọng mỗi mối duyên gặp gỡ.

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnChẳng thể cưỡng cầu duyên phận, nên trân trọng mỗi mối duyên gặp gỡ.
02:28:34 06/07/2018

Girly.vn -

Nhờ duyên ta mới gặp rồi phải lòng nhau ngay từ ánh mắt đầu tiên giữa hàng ngàn người xa lạ, nhưng nếu không đủ phận chỉ cần một tin nhắn quan trọng bị bỏ lỡ, một buổi hẹn không tới kịp, lúc người đó cần ta ở bên cạnh nhất lại không thể tới đúng lúc thì mối duyên ấy dù có sâu sắc cỡ nào cũng chẳng thể giữ nổi hai người ở bên nhau lâu dài. Giống như giai điệu một bản nhạc, mọi thứ có thể rất hoàn hảo từ lúc bắt đầu, nhưng chỉ cần một nốt nhạc lạc điệu, thì giai điệu của cả một bản nhạc đã không còn như trước nữa.

Năm tháng giống như nét mực vẩy trên giấy, những thứ nghĩ rằng rất đậm sâu, những người vốn  nghĩ sẽ mãi ở bên cạnh lúc nhìn lại mới biết hóa ra ta đã lạc mất nhau tự lúc nào không hay. Nhưng nét mực thì vẫn còn đó, dù cho ngày tháng đã làm nhòe mờ đi rất nhiều. Nó vẫn ở đó, giống như anh vẫn còn ở lại đâu đó trong lòng, chỉ là em cố gắng giấu nhẹm những cảm xúc ấy đi, mài thật nhẵn để mỗi khi nhớ lại tim không còn nhói đau vì những ký ức tốt đẹp đã ngày càng trở nên vô ý nghĩa. Nhưng biết làm sao khi trên đời thứ không thể cưỡng cầu nhất chính là duyên phận. Trong hàng tỉ người ta có duyên gặp gỡ, nương theo mối duyên đó nắm tay đi cùng một đoạn đường, nhưng lại không đủ phận để nắm giữ đôi bàn tay đó đến cuối con đường.

Trong những đêm thao thức đôi khi vẫn không thể dằn lòng thôi tự hỏi, có phải chúng ta đã không đủ cố gắng cho đoạn tình cảm ấy? Để thời gian qua đi, khi những cảm xúc trong lòng dần lắng đọng mới chợt nhận ra không phải thứ gì cứ cố gắng đủ nhiều là sẽ đạt được kết quả tốt đẹp.

Nhất là trong tình yêu còn tồn tại hai chữ “duyên phận”. Nhờ duyên ta mới gặp rồi phải lòng nhau ngay từ ánh mắt đầu tiên giữa hàng ngàn người xa lạ, nhưng nếu không đủ phận chỉ cần một tin nhắn quan trọng bị bỏ lỡ, một buổi hẹn không tới kịp, lúc người đó cần ta ở bên cạnh nhất lại không thể tới đúng lúc thì mối duyên ấy dù có sâu sắc cỡ nào cũng chẳng thể giữ nổi hai người ở bên nhau lâu dài. Giống như giai điệu một bản nhạc, mọi thứ có thể rất hoàn hảo từ lúc bắt đầu, nhưng chỉ cần một nốt nhạc lạc điệu, thì giai điệu của cả một bản nhạc đã không còn như trước nữa.

Bởi duyên phận là thứ vô cùng mong manh chẳng thể cưỡng cầu, nên có duyên gặp gỡ điều cần làm là cứ hết lòng yêu thương một người. Làm tất cả những điều tốt đẹp mà ta muốn làm cùng với người ấy mặc cho tương lai có thể ở cạnh nhau bao lâu. Nếu đến thời điểm mọi thứ không còn vãn hồi được, khi một người đã buông tay bạn rồi cũng hãy dũng cảm và trưởng thành kết thúc mối duyên không phận ấy. Vì đâu cần thiết cứ nắm mãi một sợi dây đứt gãy khi mà trái bóng bay ta muốn giữ lấy đã tuột khỏi bay đi mất. Thứ đáng trân trọng là quãng thời gian tốt đẹp đã cùng nhau trải qua trong quá khứ, là niềm hạnh phúc từng cũng nhau nếm trải. Đừng tự trách mình đã không đủ cố gắng, hay trách người quá vô tình quên đi niềm hạnh phúc cùng trải qua. Đó chẳng qua là chúng ta có duyên gặp gỡ lại không đủ nợ để ở bên cạnh nhau lâu dài mà thôi.

Đời người dài rộng, gặp gỡ và chia ly là hai điều không thể tránh khỏi. Việc ta có thể làm chỉ là cố gắng sống hết mình ở khoảnh khắc hiện tại, bởi tương lai là vô định nên không thể biết rằng người đang rất quan trọng hôm nay, ngày mai quay đầu lại rất có thể đã chẳng thể tìm thấy nữa. Nương duyên mà gặp gỡ, do phận mà chia xa, để gặp được càng nhiều người hơn, tới khi gặp được người thích hợp nhất ở một thời điểm thích hợp. Cho tới lúc ấy điều cần làm là trân trọng mỗi mối duyên khó có được và sống hết mình trong khoảnh khắc hiện tại.

                                                                                                                                                                                                                                          Lam Hoa – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Chủ đề tháng 7: Trên đời, thứ không thể cưỡng cầu nhất chính là duyên phận.

Giới thiệu về tác giả:

Lam Hoa

Tìm lại tôi của ngày hôm qua...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...