Chẳng có gì là mãi mãi

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnChẳng có gì là mãi mãi
09:13:24 02/06/2018

Girly.vn -

Không yêu anh mãi được đâu anh, vì em đã tìm thấy niềm hạnh phúc mới. Trái tim em lại bồi hồi rồi, kể từ ngày em kết thúc mối tình đơn phương nơi anh. Nhưng lòng em không cô đơn, tình cảm của em đã được đền đáp. Thì ra đây mới là tình yêu, đây mới là hạnh phúc. Niềm vui mới của em, là anh ấy; lẽ sống mới của em, là anh ấy. Anh đã là của quá khứ, của một thời ngô nghê, trong sáng và tự nhiên. Anh ấy mới là hiện tại, là thời gian em đang sống và tồn tại…

Không có gì là mãi mãi đâu anh, bất kể là tình yêu hay nỗi đau…

Đã đơn phương bao nhiêu năm, yêu và đau là những xúc cảm luôn thường trực trong lòng em. Hai trạng thái đối lập này khiến em thấy mệt mỏi, dù yêu nhưng lòng em vẫn đau, vì tất cả chỉ là đơn phương, một bên tình nguyện. Anh với em, vẫn chỉ là bạn mà thôi.

Em cứ ngỡ rằng, khi em trao tấm lòng chân thành này đi, sẽ có người sẵn sàng tiếp nhận và nâng niu. Cuộc sống quả thực không dễ dàng, vì người đó mãi không bao giờ chấp nhận trái tim em. Vì đơn phương, vì không được đáp trả nên em đã nản lòng rồi anh ơi ! Những ngày tháng mệt mỏi vì cô đơn, những giây phút vật vã trong nước mắt và đau khổ, em muốn kết thúc tất cả tại đây. Đôi chân em đã mệt nhừ khi phải chạy theo anh trên quãng đời dài. Tâm hồn quá mệt mỏi nên em không thể tiếp bước mỗi tình đơn phương này nữa. Cắt đứt nỗi lòng thầm kín này, em đã quyết định như thế…

Đơn phương, chắc ai cũng từng trải qua một lần. Nhưng chúng ta vẫn có người yêu mới, vẫn dựng vợ gả chồng, bởi chẳng ai cứ mãi đơn phương một người như thế. Vì nản lòng nên, vì không được đáp trả nên thành ra em lại dễ quên. Khi người chẳng mặn mà gì với ta, ta cũng dần quên đi những tình cảm thắm thiết mà mình dành cho người. Anh không quan tâm em, tự nhiên em cũng lại không quan tâm đến anh nhiều như em đã từng nữa. Thời gian đã làm phai dần những nồng nhiệt thuở mới yêu, làm phai đi tình yêu mà em hằng chôn giấu. Lòng em, bởi thời gian trôi, mà cũng hờ hững hơn với tình yêu. Thời gian sẽ xóa nhòa tất cả, dù là ưu phiền hay yêu thương. Lòng em đã nguội lạnh, và chẳng có gì là mãi mãi đâu anh…

Tình yêu không còn, nỗi đau cũng sẽ mất. Không còn đơn phương một ai đó, tâm hồn em cũng sẽ nhẹ nhàng hơn, thảnh thơi hơn và tự do hơn. Trái tim em không bị trói buộc bởi một thứ tình yêu vô vọng, em đã được giải thoát khỏi những bế tắc trong tâm lý. Nỗi đau này, sẽ mờ dần thôi, rất nhanh thôi sẽ trở thành những hồi ức của quá khứ. Người ta chỉ đau khi người ta chảy máu, tim em không còn bị tổn thương bởi những dồn nén khi đơn phương, thản nhiên là một trái tim khoáng đạt, tự tại và đập những nhịp yêu thương chính mình.

Nỗi đau như một vết thương vậy, qua ngày tháng sẽ thành sẹo mà thôi. Tình yêu đơn phương đau khổ của em cũng như một vết thương lòng, là chính em đã tự tay rạch lên tim mình một đường dao để rồi tự mình đau khổ. Nhưng đã lâu như vậy, những mô thịt mới lại lấp đầy khoảng trống ưu thương đó, để lại một vết sẹo của thời gian. Và rồi, sẹo cũng mờ, như tình cảm em dành cho anh phai dần theo năm tháng. Đó là nỗi đau trong tim, chẳng ai thấy được, và chính em đôi khi cũng không còn nhìn rõ nữa. Chỉ là đôi lúc nghĩ về nó , lại thấy nhớ và thấy ngu dại cho chính mình.

Không yêu anh mãi được đâu anh, vì em đã tìm thấy niềm hạnh phúc mới. Trái tim em lại bồi hồi rồi, kể từ ngày em kết thúc mối tình đơn phương nơi anh. Nhưng lòng em không cô đơn, tình cảm của em đã được đền đáp. Thì ra đây mới là tình yêu, đây mới là hạnh phúc. Niềm vui mới của em, là anh ấy; lẽ sống mới của em, là anh ấy. Anh đã là của quá khứ, của một thời ngô nghê, trong sáng và tự nhiên. Anh ấy mới là hiện tại, là thời gian em đang sống và tồn tại. Đừng sống cho quá khứ, hãy sống cho hôm nay, rồi mới nghĩ đến tương lai. Em sẽ sống cho hiện tại, em sẽ nghĩ đến tương lai, và trong đó không bao gồm anh.

Thời gian là liều thuốc tốt nhất cho mọi trái tim ưu thương. Một đôi giày dù tốt đến mấy sau năm tháng sử dụng cũng trở nên bạc phếch và cũ kĩ. Theo thời gian trôi, tuổi trẻ, thanh xuân của con người cũng đi mất, chớp mắt, ta thấy mình đã già. Đồ vật thì có thể vẫn thế nhưng con người sẽ không ngừng trưởng thành. Trái tim ngu dại này cũng sẽ lớn lên, làm quen với đau thương, sẽ tự biết yêu thương chính mình, biết mạnh mẽ hơn để tự lành lại sau những tổn thương. Thời gian cũng sẽ làm mờ dần tình cảm đơn phương này của em. Đó là một thứ nước dịu mát gột rửa trái tim em, giúp em nhìn thấy lòng mình, hiểu được bản thân mình đang cần gì: không phải là một bên tình nguyện trong khổ đau mà là một tình yêu được đền đáp. Thời gian sẽ biến mọi thứ thành hư không, biến tất cả phải dịch chuyển và đổi thay.

Thay đổi là hằng số duy nhất của cuốc sống. Hôm nay có thể là chân lí nhưng mai đã có thể là sai lầm. Tình cảm của em đã thay đổi, trái tim của em đã hướng về một nơi khác. Em biết đau khổ là một phần của tình yêu, nhưng em sẽ không tự chôn vùi mình như những năm tháng bên cạnh anh, em sẽ học cách để yêu thương chính mình. Kết thúc không có nghĩa là chấm hết, chỉ là để em được nghỉ ngơi, được lớn lên, được rõ hơn với những sự đời vô thường.

…Tình cảm này, đã chấm dứt…

…Trái tim em, đã đổi thay, và dành cho người khác…

…Hãy trân trọng nhau nhiều hơn nhé !…

Vì:

Chẳng có gì là mãi mãi…

Cricket – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Cricket

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...