Câu chuyện tình yêu thứ nhất

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCâu chuyện tình yêu thứ nhất
04:05:08 21/03/2016

Girly.vn -

Nó mạnh mẽ, nhưng không có nghĩa là nó không biết đau, vì nó yêu anh mà, nó thật đã từng nghĩ sẽ cùng anh gắn bó, nó dù biết bản thân không chung thủy như người ta nhưng khi quen anh, nó chưa từng nghĩ đến chuyện rời xa, hôm nay anh bỏ nó, là anh sai, sau này dù anh có hối hận, cũng không còn cơ hội nào nữa, tình yêu nó giành cho anh tan biến như cơn mưa vậy.

Câu chuyện tình yêu thứ nhất            

\r\n

Mưa. Từng giọt từng giọt trút xuống đường, gió thổi mạnh, những đợt gió như muốn thổi bay hết tất cả mọi nỗi buồn trong tâm hồn. Nó đứng đó, dưới trời mưa, lòng đau nhói, đã bao lần nhìn thấy người ấy tay trong tay người khác, đã bao lần bị làm cho tổn thương, ấy thế mà trái tim của nó sao vẫn không quên được người.

\r\n

Hôm nay ra phố, nó lại nhìn thấy anh, anh cười thật tươi, nụ cười đó đã từng thuộc về nó những ngày hai đứa còn yêu nhau, mà nay, anh dành nụ cười đó cho người con gái khác. Ngày đó yêu nó, anh như một người anh, như bầu trời che chở cho nó, thế sao hôm nay anh lại quay lưng để cho nó ngày ngày đau khổ.

\r\n

“Chúng mình chia tay đi!”. Sau hai tháng yêu thương gắn bó, hạnh phúc vô bờ, nó nhận từ anh cái tin sét đánh.

\r\n

“Anh đang nói cái gì vậy?” Nó hỏi anh, đang cố kìm nén những giọt nước mắt sắp tràn ra.

\r\n

“Anh xin lỗi, anh đã yêu người khác. Người đó tốt hơn em rất nhiều.” Anh nói, ánh mắt nhìn nó đầy áy náy.

\r\n

“Anh xin lỗi ư? Bao nhiêu ngày quen tôi anh vẫn đứng núi này trông núi nọ ư? Cô ta tốt hơn tôi thế là anh chia tay tôi ư? Bao nhiêu ngày hạnh phúc của tôi tan biến để đổi lại một câu xin lỗi của anh ư? Tôi không cần, đồ tồi tệ như anh, anh dù có yêu ai thì mãi mãi cũng không có được hạnh phúc, tôi nguyền rủa anh. Tôi và anh, từ nay không còn gì. Hãy nhớ rằng hôm nay tôi là người rời đi trước, anh chưa bao giờ bỏ rơi tôi, và cũng không có tư cách bỏ rơi tôi.” Nó tát thẳng vào mặt anh, sau đó quay đi, không hề chùn bước, nhưng nước mắt đã rơi.

\r\n

Câu chuyện tình yêu thứ nhất

\r\n

Nó mạnh mẽ, nhưng không có nghĩa là nó không biết đau, vì nó yêu anh mà, nó thật đã từng nghĩ sẽ cùng anh gắn bó, nó dù biết bản thân không chung thủy như người ta nhưng khi quen anh, nó chưa từng nghĩ đến chuyện rời xa, hôm nay anh bỏ nó, là anh sai, sau này dù anh có hối hận, cũng không còn cơ hội nào nữa, tình yêu nó giành cho anh tan biến như cơn mưa vậy.

\r\n

Người ướt sủng quay về phòng trọ, nó tắm nước nóng, vùi mình vào chăn, ngủ một giấc thật dài.

\r\n

            ****

\r\n

Buổi sáng thức dậy, nó nhanh chóng thay quần áo, ra khỏi nhà, bước nhanh trên con đường dài, ánh mắt tìm kiếm một quán ăn nào đó, mấy ngày không anh nó đều không ăn, bây giờ thật sự rất đói. Nó thật là một con ngốc khi mà vì một người lại hành hạ bản thân như thế, kẻ đó có đáng không? Câu trả lời vẫn là không đáng, hắn không đáng, nó yêu hắn là lãng phí thời gian cùng tình cảm, là yêu một người không nên yêu.

\r\n

“Cô ơi! Cho cháu một bát mì nóng nhé!” Âm thanh trong trẻo của nó vang lên, nhìn lại mọi thứ, những chuyện đã qua với nó như một trãi nghiệm, nó tự nhủ bản thân sẽ sống tốt hơn, không cần lệ thuộc tình cảm cho ai, thế gian này, cũng không phải chỉ có mình anh.

\r\n

Ăn sáng xong, nó thấy khỏe hơn hẳn, vui vẻ mà đến trường, bọn bạn học rất lo cho nó, nhưng mà nó đã không sao rồi.

\r\n

Bước vào sân trường, nó lại bắt gặp anh nắm tay cô ta, đó là người anh chọn, không phải người nó thích nên chẳng cần lịch sự làm gì. Anh và nó, có cả cô ta, cả ba học cùng trường. Chuyện tình của nó ngày đó là cả một bản tình ca được mọi người trong trường ái mộ, không phải vì nó, mà là vì anh, anh giỏi giang, anh đẹp trai, có không ít người yêu thích. Nó và anh chia tay nhau, mọi người thương cho nó thì ít mà vui mừng thì nhiều, vì ai cũng nghĩ nó không xứng với anh, nó không xứng được người con trai như anh yêu. Ai mà nghĩ như thế thật ngu ngốc, ai cũng chăm chăm nhận xét mọi chuyện từ bên ngoài, thế giới con người này đôi lúc thật lạnh lùng, nhưng nó không quan tâm, chỉ mình nó biết ai không xứng với ai.

\r\n

“Chào em!” Cô ta chìa tay ra, tỏ ý muốn bắt tay nó, anh nhìn nó, ánh mắt xa lạ.

\r\n

“Chúng ta quen nhau sao? Tôi không dám bắt tay với người cao sang như chị.” Nó lạnh lùng, đến cái liếc mắt cũng không thèm dành cho anh, bước đi, tách đôi tay đang nắm của hai người đó ra, nó cùng anh bây giờ chỉ là người xa lạ của nhau.

\r\n

Câu chuyện tình yêu thứ nhất

\r\n

Có người nhìn vào hoàn cảnh đó sẽ nghĩ nó không biết cư xử, nghĩ cô ta rất lịch sự, nhưng chỉ có nó mới biết sự lịch sự của cô ta đó chỉ là giả vờ, giả cho anh thấy, cho mọi người thấy. Sau lưng người ta, cô ta ngày ngày nhắn tin cho nó, mọi tin nhắn đều nhắc đến anh ở cùng cô ta hạnh phúc thế nào. Ngày đầu, ngày thứ hai, ngày thứ ba, nó có thể đau khổ, nhưng về sau những tin nhắn đó nó chỉ xem là rác, không có gì khác, không thể là gì khác.

\r\n

Vào lớp, cả mấy đứa bạn thân xúm vào nó, an ủi này nó, nhưng lại nhìn ra được nó không đau lòng, không mệt mỏi, cũng không quan tâm, nhận ra nó nghĩ thông mọi thứ, liền vui mừng mà cười nói rôm rả.

\r\n

“Mày được như thế là rất tốt rồi, hôm nay học xong bọn mình đi ăn mừng đi! Chúc mừng nó gia nhập hội FA của chúng ta.” Một đứa bạn của nó nói, tất cả cùng nhau hưởng ứng.

\r\n

Vậy là từ nay nó sẽ lại cô đơn, mà nó cũng chẳng cần yêu đương nữa, cứ lo học hành đã, cuộc sống của nó còn dài, nó không lo sợ sau này không tìm được ai tốt hơn anh, không lo sợ sẽ không có người chung thủy tồn tại trên thế giới này, cánh cửa tình yêu dành cho anh nó sẽ đóng lại, anh hết hy vọng rồi.

\r\n

Trương Thị Tường VânTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Chuyên blue, Hung Vu, Nguyễn Việt Linh

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...