Cất giữ những ký ức

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCất giữ những ký ức
09:20:33 16/03/2019

Girly.vn -

Biết rằng mình đang sống cho những ngày hiện tại, cho tương lai tươi đẹp sau này. Thế nhưng, sẽ có lúc những ký ức kia ùa về bất chợt dù ngày nắng đẹp hay mưa đêm giông bão. Chúng sẽ khiến ta mỏi mệt, sẽ đánh gục ta. Những gì đã qua dẫu sao cũng qua rồi, không còn lý do gì để ta giữ mãi những ký ức xưa cũ kỹ nữa anh nhỉ. Có giữ lại cũng chỉ làm bản thân càng thêm muộn phiền hơn nữa. Vậy nên, cất giữ ký ức là điều cần thiết nhất. Cất giữ để không phải nhớ, để nhẹ lòng, để tha thứ cho những lỗi lầm, và cũng là cách tốt nhất để ta toàn tâm toàn ý với hiện tại của riêng ta.

Đã gần một năm rồi anh nhỉ? Gần một năm kể từ cái ngày anh quyết định rời bỏ tình cảm bé nhỏ của em để đi tiếp con đường mà anh đã chọn. Anh còn nhớ ngày đó, anh nói lời xin lỗi rồi bỏ mặc em lại chới với giữa những dấu chấm hỏi lớn. Em không biết mình đã làm sai những gì, em không biết bản thân đã không tốt chỗ nào, và, em cũng không biết tại sao anh lại xa em. Anh từng nói anh không biết tại sao lại yêu em, tại sao mình lại yêu nhau. Hai chúng ta đã từng nghĩ mãi cũng không ra được lý do nào đã khiến ta đến bên đời nhau. Thế rồi lúc ấy, em chợt nghĩ không có lý do để đến với nhau thì cũng sẽ mãi mãi không bao giờ có lý do để rời xa nhau. Tình yêu của em đúng là nhỏ bé, đúng là còn nhiều vụng về của tuổi trẻ, thế nhưng em trân trọng nó biết bao nhiêu.

Vậy mà, rốt cuộc rồi anh cũng rời đi. Cũng như lúc anh đến bên em, không một lý do, không một lời chào. Em đã thổn thức suốt bao đêm, cứ tưởng như nước mắt còn nhiều hơn nước mưa ngoài trời đang đổ xuống thế gian này. Nhiều đêm liền em chỉ biết ngồi ngẩn ngơ trước hiên nhà, mặc cho từng cơn gió đang tạt vào người, lạnh tê tái, nhưng cũng không lạnh bằng ánh mắt của anh nhìn em lần cuối trước khi mình không gặp lại nhau nữa. Em cố gắng giữ cho mình một sự bình tĩnh khi điều tồi tệ nhất trong chuyện chúng mình lại xảy ra nhanh như vậy. Nhanh hơn cả cánh chim kia đang tìm chỗ trú trong màn đêm lạnh giá. Dường như những niềm vui mà mình đã từng có với nhau không thể làm vơi dịu đi những nỗi buồn mà ta đã vô tình gây ra. Đúng vậy, niềm vui thì dễ quên còn nỗi buồn thì khó đúng không anh?

Một năm có lẽ cũng đủ làm anh vơi đi chút nào đó ký ức về em, hoặc có thể anh đã chọn để những ký ức đó chìm vào quên lãng. Về phần mình, em đã quên cảm giác bồi hồi trên những chuyến xe để đến gặp anh, em đã quên những rung động khi anh đưa tay xoa đầu em, cũng đã quên mình từng yêu anh đến thế nào. Sự trưởng thành khiến em nhận ra rằng, ngày ấy cũng không cần một lý do nào cả, chúng ta hết duyên ở đoạn đường này, chúng ta đành rẽ lối cho nhau sang một đoạn khác. Những vụn vỡ của tình yêu học trò, những ngọt ngào thơ ngây ngày ấy, cũng đến lúc phải cất giấu thật sâu rồi anh nhỉ. Em không thể để những ký ức đó làm chàng trai đang ngày đêm cố gắng yêu em hết lòng hết dạ phải đau lòng. Anh cũng không được để những ký ức cũ đánh gục anh trước đường đời đầy sóng gió. Những ký ức đó đã là thứ nên cất vào ngăn kín của cuộc đời rồi phải không anh?

Em biết chứ, em biết sẽ có những khi bất chợt một vài thứ gợi nhớ về anh hiện về, dù ngày đó là ngày nắng, ngày mưa hay ngày giông bão. Nó khiến những ký ức kia như tranh nhau ùa về ồ ạt và chiếm lấy tâm hồn em. Em biết phải làm gì hơn là cố nén để giữ chặt những nỗi nhớ đừng ùa về, để nỗi buồn khi xưa đừng quay lại. Quên một điều gì đó đã qua sẽ khó, quên một người từng yêu lại còn khó hơn. Đằng này, những ký ức kia nó bao gồm những điều thân quen, những thứ gắn liền trong tình yêu của mình. Vậy, khó cho em, em biết. Nhưng không cất nó đi thì em còn ôm ấp nó làm gì bây giờ. Em phải cất nó đi để không làm người đang hết lòng yêu em ở hiện tại phải buồn. Anh ấy đến sau, anh ấy đi cùng em mãi đoạn đường sau này, anh ấy chấp nhận cả những điều vui và không vui của em trong quá khứ. Anh ấy tôn trọng những ký ức của chúng ta vì đó là những ngày giúp em- người anh ấy yêu- trưởng thành hơn. Anh ấy xứng đáng nhận được tình yêu trọn vẹn và toàn tâm toàn ý. Anh đã là của quá khứ, ký ức kia em cũng cất vào ngăn quá khứ. Đến một lúc nào đó mọi thứ sẽ dần chìm vào quên lãng, chìm vào thời điểm mà nó thuộc về.

Em đang hạnh phúc lắm bởi tình yêu mình đang có. Em vui vì mình đã thật lòng thật tâm yêu anh ấy một cách chân thành. Anh cũng nên thế, anh đã mạnh mẽ bước đi thì cũng phải mạnh mẽ sống tốt và có một tình yêu mới. Hãy để lòng mình thanh thản và bình yên vì dẫu sao em đến bây giờ cũng đang hạnh phúc. Như em anh nhé, mình cất những ký ức kia đi để đón những niềm vui mới khác đến trong đời. Mình quên những tháng ngày kia đi để đón nhận những tháng ngày mới còn ngập tràn hạnh phúc hơn. Đã qua rồi, ta cho qua. Đã là vỡ vụn rồi thì đừng cố gắng chấp vá anh nhỉ. Và sau cùng mình hạnh phúc với hiện tại, mình trân trọng những gì đang có. Đừng để những ký ức kia làm vướng bận thêm những ngày của hôm nay.

Quế – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Quế

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...