Cánh chim trời

Tâm sựTản Mạn SốngCánh chim trời
09:47:06 05/09/2016

Girly.vn -

Có thể, một vùng an toàn cố hữu mà mỗi người chúng ta đã gây dựng cho riêng mình không dễ để bước qua. Bạn – tôi – và nhiều người khác nữa chấp nhận đánh đổi những thổn thức riêng mình để giữ vững khoảng không an toàn đó.

\r\n

Cánh chim trời

\r\n

Bạn lại check in vùng đất mới. Lại chuyến công tác dài ngày ở tận trời Tây. Hình ảnh trên trang cá nhân của bạn lung linh sắc màu, hàng trăm bình luận, hàng trăm người xem. Có những tuần bạn sống trên máy bay còn nhiều hơn trên mặt đất, bạn bè kháo nhau rằng bạn bay như chim, và tôi – tôi gọi bạn là cánh chim trời.

\r\n

Cánh chim ấy cứ mãi tung cánh tận trời cao mặc cho những ánh mắt ngưỡng mộ lẫn ghen tị vẫn cứ dõi theo từng ngày; cứ mãi miết bay, bay theo những vòng quay của cuộc sống. Với những đôi chân cuồng đi, với những tâm hồn thích bay nhảy cuộc sống bạn khiến người ta trầm trồ, bàn luận. Trong những cuộc vui cùng bạn bè, không ít lần tôi bắt gặp bạn được lấy làm chủ đề của cuộc chuyện trò. Đẹp trai – ga lăng, một công việc nhiều người mơ, thời trang hàng hiệu, điện thoại sành điệu, theo chân những dự án lớn, nhà hàng khách sạn sang trọng, những chân trời mới… Chân dung bạn trong mắt người khác thật hoàn hảo.

\r\n

Thế nhưng, ít ai biết rằng tận sâu trong tâm hồn, cánh chim ấy cô đơn đến nhường nào. Vì tính chất công việc, đôi khi bạn phải gạt bỏ những niềm vui riêng của mình. Đồng hành cùng những chuyến bay là những khoảng thời gian mà ít nhất với tôi và phần đông người nó không dành cho công việc. Có những lúc giữa đêm, khi đang mơ về chàng bạch mã hoàng tử của riêng mình; hay những sáng tinh sương khi giấc mộng chưa đến hồi kết tôi phải cáu lên bực tức vì tin nhắn của bạn: “Giờ tao bay”. “Ừ, bay đi”. Tôi đáp trả gọn lỏn rồi kéo chăn mơ tiếp giấc mơ còn dang dở của riêng mình. Để rồi sáng ngày sau vẫn cười nụ cười hồn nhiên gửi bạn dòng tin nhắn: “Nhớ có quà về cho tao nhé.” Đôi lúc thấy mình thật vô tâm, nhưng biết làm gì hơn. Cứ coi như là lúc tôi trả thù cho những cuộc hẹn bị bạn hủy liên tục vì những chuyến bay.

\r\n

Cánh chim trời

\r\n

Cũng đôi lúc danh bạ lưu tên hàng ngàn người nhưng cũng đành bất lực trước những sẻ chia không biết nói cùng ai. Nhiều lúc ngẩn ngơ, tôi cứ nghĩ rằng bạn đang bên bờ tự kỷ. Quanh đi, quẩn lại không biết ai mới thật sự là bạn của mình. Những anh em chiến hữu không cuộc vui nào không có mặt, không cuộc hội ngộ nào không gặp. Thân – thân nhau lắm – Thế mà sao vẫn không thể nói được nỗi lòng. Có lẽ cái vỏ bề ngoài hoàn hảo, cái nụ cười không như gượng ép của bạn khiến người khác không nhìn thấu được những góc khuất trong tâm hồn. Để rồi bạn cứ mãi đơn côi với những xúc cảm của riêng mình.

\r\n

Dăm ba lần bạn nói về những dự định những ước mơ của riêng mình. Nhưng lần lượt, lưỡng lự bạn lại chọn con đường hiện tại mà không rẽ ngã rẽ mơ ước. Có thể, một vùng an toàn cố hữu mà mỗi người chúng ta đã gây dựng cho riêng mình không dễ để bước qua. Bạn – tôi – và nhiều người khác nữa chấp nhận đánh đổi những thổn thức riêng mình để giữ vững khoảng không an toàn đó. Hàng ngàn lý do được đưa ra, nào vì ba, vì mẹ, vì anh, vì em,… Và vì gì đi nữa, chung quy cũng vì chúng ta không có đủ niềm tin rằng mình sẽ làm được, vì chúng ta không muốn phá bỏ vỏ ốc mà mình đã cố công gầy dựng. Vì chúng ta sợ, sợ mất những gì mình đang có. Cái cảm giác sợ sệt khiến thời gian dần trôi qua một cách vô tình và ta ngày càng thu mình lại để đảm bảo rằng mình chắc chắn an toàn nhất. Bạn và tôi ai cũng hiểu nhưng vẫn cứ cố ngụy tạo cho nỗi sợ của chính mình.

\r\n

Dòng thời gian cứ trôi, vòng quay hàng ngày vẫn cứ tuần hoàn liên tục. Nhiều lúc muốn cho bạn một lời khuyên nhưng chính tôi cũng đang mắc kẹt trong vòng quay của chính mình. Chỉ là vì tôi đã gọi bạn là cánh chim trời nên bạn hãy cứ bay đi. Tôi tin rồi đến cuối cùng bạn cũng bay về nơi có mặt trời. Mạnh mẽ lên chàng trai Kim Ngưu luôn kiên định với những gì mình đã chọn.

\r\n

Dung ThùyTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh  Sylvia Houben, igor cibulsky

\r\n\r\n\r\n 

Giới thiệu về tác giả:

Hi Du

- Cung Thiên Bình - Thích viết, ham đi - https://dstories-td.blogspot.com/

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...