Can đảm yêu và cũng can đảm để nói lời chia tay

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCan đảm yêu và cũng can đảm để nói lời chia tay
01:48:09 28/02/2019

Girly.vn -

Đừng buồn nha em, khi một ai đó từ chối trở thành cả thế giới của em. Hãy cười đi em, cười thật rạng rỡ để đón nhận lại cả thế giới này với hơn bảy tỉ người còn lại. Đâu đó ngoài kia, trong hơn bảy tỉ người đó có một người đang chờ đợi để được làm cả thế giới của em đó.

Em cứ nghĩ rằng nếu em yêu chân thành thì sẽ không sợ đau đớn cũng không sợ tổn thương. Trong tình yêu hoặc là cho rất nhiều hoặc là nhận rất nhiều, chỉ vậy thôi. Em yêu người đó rất nhiều, em sẵn lòng làm tất cả vì người đó. Người ta nói rằng em thật mù quáng. Nhưng chẳng phải khi yêu con người ta thường đánh mất đi lí trí của mình hay sao. Em chỉ muốn giữ vững tình yêu của mình thôi, nếu để vuột mất mới là điều tiếc nuối nhất. Em nói rằng em không muốn bản thân phải tiếc nuối dù chỉ là trong một giây.

Khi chúng ta yêu một ai đó và nghĩ rằng có một ngày ta sẽ không còn người đó ở bên cạnh nữa, chỉ thế thôi cũng có thể làm ta đau muốn ngạt thở rồi, phải không em? Hạnh phúc đôi khi đơn giản là vì sự hiện diện của một ai đó trên thế giới này. Khi có thể nhìn thấy, nghe thấy giọng nói của người đó. Khi biết họ đang ở đâu, đang làm gì, có ổn không. Đôi khi chỉ vậy thôi là đã đủ rồi.

Em nói rằng em rất yêu người đó, chỉ cần được nhìn thấy nụ cười của người đó là em đã thấy hạnh phúc rồi. Những lúc người đó không vui hay bực mình em chỉ muốn làm điều gì đó để người có thể vui trở lại. Em nói em lúc nào cũng nhớ người ấy, nhắm mắt lại em nhớ mở mắt ra em cũng nhớ ngay khi ngồi kề bên người đó em cũng thấy nhớ. Nhưng mà em ơi, nếu tình yêu người đó dành cho em lại không hơn nổi một người dưng, nếu những gì em làm vì người đó lại không được trân trọng thì cho dù em tự dối lòng rằng, không phải người đó không yêu em, không phải người đó bỏ mặc em. Chỉ là người đang có chuyện buồn hay bận rộn quá thôi. Em nói rằng chỉ cần em giữ vững niềm tin như vậy thì một ngày nào đó người cũng sẽ nhận ra em quan trọng như thế nào. Nhưng sẽ thế nào khi người mãi chẳng nhận ra?

Em đã can đảm yêu, bất chấp những tổn thương bất chấp những sự lừa dối, em cố tỏ ra mạnh mẽ em nói rằng nếu người đó không yêu em thì em sẽ yêu thương người đó thật nhiều, đủ để cho cả hai. Nhưng nếu những yêu thương của em trao đến người chỉ là vô vọng, khi mà những cố gắng của em lại không được đáp đền. Em à không phải là em tham lam mà người đó chưa bao giờ cố gắng giữ em lại. Có những nỗi đau người ta gây ra cho người khác, họ không nhận ra nhưng không có nghĩa là nó không tồn tại. Nếu đã can đảm yêu thì tôi mong rằng em cũng sẽ can đảm nói lời chia tay. Em đã yêu hết lòng, yêu mãnh liệt và cũng đầy hi sinh. Đã từng trân trọng giữ gìn như vậy, đau đấy buồn đấy nhưng sau khi buông tay rồi em sẽ thấy rằng mình không sai cũng chẳng gì phải tiếc nuối thêm nữa người đã không trân trọng mình. Khi người đã không yêu mình không cần mình thì em cũng phải thương lấy mình chứ. Người đó có thể cho rằng em chỉ là đang giận dỗi nhưng giận dỗi và tổn thương là hai khái niệm khác nhau. Mọi thứ đã qua rồi phải không em, qua rồi những ngày em bất chấp tất cả chỉ để yêu người, đã từng yêu người hơn tất cả. Qua rồi những ngày em phủ định chính mình để chấp nhận những đau đớn người mang lại. Đã can đảm yêu rồi thì giờ đây em cũng sẽ can đảm để nói lời tạm biệt.

Đừng buồn nha em khi một ai đó từ chối trở thành cả thế giới của em. Hãy cười đi em, cười thật rạng rỡ để đón nhận lại cả thế giới này với hơn bảy tỉ người còn lại. Đâu đó ngoài kia, trong hơn bảy tỉ người đó có một người đang chờ đợi để được làm cả thế giới của em đó.

Stephanie Duong – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Stephanie Duong

Everyone is a beginner at the start.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...