Can đảm yêu, can đảm hạnh phúc

Tôi kểCan đảm yêu, can đảm hạnh phúc
10:06:32 20/04/2018

Girly.vn -

Sẽ thật khó khăn khi phải tự mình đứng lên và bước ra khỏi vũng lầy của một cuộc tình đổ vỡ, nhưng thà nhịn đau đứng lên rồi đi tiếp còn hơn là ngồi yên một chỗ để cho sình lầy kéo ta xuống tận địa ngục đau thương. Phải đi qua đau thương mới biết mình mạnh mẽ đến thế nào, phải trải qua nhiều cuộc tình mới biết chân ái của mình đang ở nơi đâu…

Một người bạn tên X đã tâm sự với tôi rằng, X nhận ra X đã đánh mất quá nhiều tâm tư tình cảm của mình cho việc theo đuổi một mối tình không có kết quả. Rồi X tự cười nhạo bản thân mình. Thật ra, tôi rất hâm mộ bạn ấy, vì đã dám theo đuổi tình yêu. Bởi tôi, hay cũng như nhiều người khác, có lẽ, đã từng nhu nhược, e dè khi đứng trước “crush” của mình rồi lại không dám nói lời yêu, thế là đánh mất một cơ hội!

Có người bảo rằng, thà im lặng chứ không dám bày tỏ, bởi họ sợ phải nghe lời từ chối. Ừ mà cũng đúng thật, tâm tư phụ nữ vốn là thứ dễ tổn thương nhất trên đời, mà lời từ chối của “crush” thì lại là thứ có lực sát thương mạnh nhất! Nhưng bạn hãy nghe tôi nói nhé, tôi đã từng đọc một quyển sách nói về Duyên phận và Tarot của tác giả Phùng Lâm, trong đó có một đoạn mà tôi rất tâm đắc, nó như thế này:

“Nếu hỏi tôi phép màu ở đâu, thì nó nằm trong lòng của người phụ nữ. Bởi vì dẫu có phải đi thật xa trong gió mưa vần vũ, phải trải qua những chuyện nát tan đời, thì trong lòng họ vẫn luôn chứa đựng phép màu mạnh mẽ nhất, chân tình. Bởi nếu yêu thương không bén rễ từ chân tình, thì sao họ có thể đủ mạnh mẽ chịu đựng hết ngần ấy đau đớn kia.
Chuyện đời bèo dạt mây trôi, ai phù hoa ai diễm lệ, năm tháng đều mài mòn, cuối cùng thì trong lòng người phụ nữ nào có chân tình, thì đến cuối mới bình an thực sự.”

Ta cứ ngỡ thất tình rồi thì sẽ không yêu nữa vì sợ lòng mình không chịu nổi tổn thương thêm một lần nào nữa, nhưng hãy nghe tôi này, mạnh mẽ lên, không bao giờ là muộn cho một câu chuyện tình. Nghiệt duyên thì cũng là cái duyên, duyên của đời mình cũng giống như một quyển sách vậy, muốn đi đến cái kết thì phải mở từng trang một, tương tự vậy, muốn đi đến đoạn lương duyên cuối cùng thì phải trải qua những cái duyên lệch, duyên “dỏm”, duyên “xấu” và đủ thứ duyên khác phía trước  thì mới có đủ kinh nghiệm để mà đến với cái duyên đẹp nhất của đời mình chứ, đúng không? Nếu cứ đứng hoài một chỗ thì biết đến khi nào mới biết yêu? 

Mà một khi đã yêu, thì phải yêu chân thành, một người con gái, một người phụ nữ yêu bằng cả trái tim mình là người đáng trân trọng nhất trên thế gian này. Đừng tin vào những lời như ai yêu nhiều hơn sẽ thiệt thòi hay những lời đại loại vậy mà hãy yêu theo cách của riêng mình, thế mới là sống đúng với bản thân! Cuộc đời của mình, phải do mình làm chủ, cứ mãi để những ưu tư vấn vít gây phiền muộn thì làm sao cuộc sống đầy màu sắc như mơ được?

Sẽ thật khó khăn khi phải tự mình đứng lên và bước ra khỏi vũng lầy của một cuộc tình đổ vỡ, nhưng thà nhịn đau đứng lên rồi đi tiếp còn hơn là ngồi yên một chỗ để cho sình lầy kéo ta xuống tận địa ngục đau thương. Phải đi qua đau thương mới biết mình mạnh mẽ đến thế nào, phải trải qua nhiều cuộc tình mới biết chân ái của mình đang ở nơi đâu.

Tôi ước mong sao, những người con gái, những người phụ nữ sẽ mãi xinh đẹp và đủ mạnh mẽ để đối mặt với cuộc đời này, để dám yêu, dám chịu đựng tổn thương và dám “hồi sinh” sau những lần vấp ngã!

An Yên – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

An Yên

Lòng an yên, tâm thanh thản.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...