Can đảm đi qua ngày bão nổi

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCan đảm đi qua ngày bão nổi
09:33:44 14/02/2019

Girly.vn -

Hãy can đảm buông tay khi một người đàn ông làm cho bạn rơi lệ quá nhiều lần. Bởi khi một người làm cho người con gái của họ phải khóc hết lần này đến lần khác thì chắc rằng anh ta chẳng còn chút tình cảm yêu thương nào nữa cả. Vì ai yêu mà không thương, không xót. Trong tình yêu, một lần rơi lệ mà một lần xứng đáng. Có cãi vã, có buồn đau để rồi hiểu nhau hơn và không bao giờ lặp lại lỗi lầm để đối phương phải buồn thêm nữa. Có lẽ những giọt nước mắt của bạn chẳng hề hấn gì đối với người ấy. Thế nên, nếu đã phải buồn quá nhiều vì một người hờ hững, vô tâm thì bạn hãy buông tay cho nhẹ lòng. Người ấy chẳng còn thiết tha gì với mình nữa thì có níu giữ bao nhiêu cũng không thể, có chăng chỉ làm cho cả hai thêm dày vò nhau thôi.

Đau buồn sau một cuộc vỡ tan, đó là điều mà ai ai cũng không thể tránh khỏi. Bởi ta đã dành trọn tấm chân tình của mình vào người ấy, vào mối tình khắc cốt ghi tâm ấy. Thế nhưng buồn một chút thôi, rồi đứng dậy lau khô nước mắt và mỉm cười bước tiếp. Cuộc đời này ngắn dài chẳng ai biết trước, thế nên đừng dành quá nhiều thời gian để buồn. Có thể sau này nhìn lại, bạn sẽ thấy mình đã phí phạm quá nhiều năm tháng của thanh xuân để buồn cho một mối tình chẳng hề xứng đáng. Ngoài kia còn rất nhiều việc bạn phải cần làm, cần yêu bản thân mình hơn, chăm lo cho các mối quan hệ khác, hay đơn giản là tự thưởng cho bản thân mình những điều mà trước kia đã rất mong muốn nhưng vẫn chưa thực hiện được. Hà cớ gì cứ chìm đắm trong nỗi đau vì một người đã quay lưng lại với bạn, một người đã bỏ rơi lại bạn mà bước đi một cách dứt khoát. Thanh xuân chỉ gói gọn trong vài năm ngắn ngủi, những năm tháng ấy, bạn hãy làm sao cho mình sống như những đóa hoa. Biết gục ngã sẽ phải biết đứng lên, đau thương sẽ biết hóa nó thành sức mạnh và sự kiên cường. Buồn đau cũng vậy, sẽ phải buồn một chút ít để biết bản thân mình đã nâng niu và trân trọng tình cảm ấy như thế nào, nhưng tuyệt nhiên không để cho nỗi buồn cứ dai dẳng và khiến bạn quỵ ngã ở đấy cả đời.

Bạn muốn cuộc đời của mình là một mảng màu tươi sáng hay là u tối và xám xịt? Tuy cuộc sống của bạn sẽ bị thay đổi bởi tác động của hoàn cảnh, tình cảm và những con người khác. Nhưng chính bạn mới là người làm chủ nó. Những nỗi buồn đã trôi qua, đừng nghĩ ngợi thêm về chúng nữa. Hãy gửi những xót xa, ấm ức trôi theo mây gió mà bay xa. Ở lại đây, bạn sẽ phải sống tiếp cuộc đời của mình. Nghĩ lại thời gian qua, bạn đã thực sự quan tâm đến bản thân mình chưa, hay cứ mãi quan tâm đến một người mà gạt đi những mong ước của mình? Dù có yêu thương bất cứ ai nhiều như thế nào đi nữa, cũng đừng quên mà thương lấy thân mình. Bởi chính bản thân mói gắn bó với bạn lâu nhất và bền chặt nhất. Ai đó có thể bỏ bạn mà đi nhưng khi bạn đau khổ thì cũng chỉ có mình với mình, chỉ có bản thân cùng ở lại mà gánh chịu. Quên nỗi buồn đi, làm những gì mà bản thân mình muốn. Chẳng hạn bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để đọc một cuốn sách ở lĩnh vực bạn thích, đi du lịch ở một nơi xinh đẹp nào đấy mà bạn đã ao ước từ lâu. Rồi tự thưởng cho mình chiếc đầm hay món quà yêu thích, tự cho mình thoải mái vui chơi bên gia đình, bạn bè. Nhìn lại sau tất cả, chính mình mới là người đáng thương và chịu thiệt nhiều hơn cả. Vậy nên, đừng buồn lâu, đừng gục ngã, bạn còn có trách nhiệm phải yêu thương chính mình.

Hãy can đảm buông tay khi một người đàn ông làm cho bạn rơi lệ quá nhiều lần. Bởi khi một người làm cho người con gái của họ phải khóc hết lần này đến lần khác thì chắc rằng anh ta chẳng còn chút tình cảm yêu thương nào nữa cả. Vì ai yêu mà không thương, không xót. Trong tình yêu, một lần rơi lệ mà một lần xứng đáng. Có cãi vã, có buồn đau để rồi hiểu nhau hơn và không bao giờ lặp lại lỗi lầm để đối phương phải buồn thêm nữa. Có lẽ những giọt nước mắt của bạn chẳng hề hấn gì đối với người ấy. Thế nên, nếu đã phải buồn quá nhiều vì một người hờ hững, vô tâm thì bạn hãy buông tay cho nhẹ lòng. Người ấy chẳng còn thiết tha gì với mình nữa thì có níu giữ bao nhiêu cũng không thể, có chăng chỉ làm cho cả hai thêm dày vò nhau thôi. Trong tình yêu, yêu thương phải xuất phát từ hai phía mới có thể bền chặt. Nếu một người còn thương nhiều lắm, còn một người lại có ý muốn buông lơi thì chẳng có cách nào tiếp tục được nữa. Dù biết bản thân sẽ buồn, sẽ nhớ lắm nhưng cứ tiếp tục yêu một người không yêu mình, bạn sẽ phải đau khổ gấp nhiều lần nữa đấy.

 

Bi thương nào rồi cũng sẽ trở thành dĩ vãng, cũng như nỗi sầu nào rồi cũng vơi bớt theo thời gian. Chỉ cần lòng người đừng quá cố chấp mà ôm mãi nỗi buồn thì sẽ lại vui vẻ mà bước tiếp được thôi. Chỉ cần khi bạn muốn quên, tự khắc bạn sẽ quên được những buồn đau trong quá khứ. Những gì đã qua, hẳn sẽ là những gì đã từng rất cũ. Chúng ta sống cho những ngày hôm nay, mai sau chứ không sống cho những ngày của dĩ vãng. Nỗi đau đó có thể đã rất đau, đã khiến bạn cảm thấy như gục ngã ở đó mà chẳng thể nào vực dậy được. Nhưng chỉ cần bạn can đảm đi qua nỗi đau và thôi không chạm tay vào quá khứ nữa, bạn sẽ quên được nó sớm thôi. Một tình yêu mù quáng, cứ mãi yêu thương vô điều kiện một người không yêu mình sẽ chỉ làm bạn đau khổ và bị dày vò. Chi bằng ta cứ can đảm mà quên nó, buồn một thời gian rồi đứng lên và bắt đầu lại từ đầu. Sau này, chắc chắn sẽ còn rất nhiều những điều hạnh phúc phía trước đang chờ đợi bạn. Biết đâu, một nửa cuộc đời của bạn cũng đang ở phía trước, chỉ cần bạn bước tới, hạnh phúc sẽ chạm tay.

Đời người dài ngắn, hãy yêu thương lấy chính bản thân mình. Không buồn quá lâu cho một cuộc tình không xứng đáng. Biết đau buồn là điều đáng trân trọng, nhưng hãy buồn ít thôi. Cuộc đời này đâu đủ thời gian để cứ sống mãi với những đau buồn của quá khứ. Khi bạn biết dũng cảm mà buông tay một người không yêu mình, khi bạn biết quên đi những dằn vặt mà sống tích cực hơn thì hạnh phúc chắc chắn sẽ đến vào một ngày gần nhất. Đừng để cuộc đời mình xám xịt, hãy vẽ tô cho nó những sắc màu của sự vui tươi, hạnh phúc và bình yên.

Tịnh Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Tịnh Mỹ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...