Cảm xúc đêm mùa thu

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCảm xúc đêm mùa thu
03:20:31 28/10/2016

Girly.vn -

Thu chênh chao trong nỗi buồn xa vắng, trong những nỗi niềm không thể gọi thành tên. Nhớ mà không thể gặp, mong mỏi được nhìn thấy nhau dù chỉ chốc lát cũng không dám, sợ nỗi nhớ sẽ ngày càng đầy thêm mà lòng thì vẫn hoang hoải nỗi vắng xa triền miên không hạn định.

Cảm xúc đêm mùa thu

\r\n

“…Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội, đi giữa mọi người để nhớ… một người!”

\r\n

Thu đã về trong từng hơi thở, trong mỗi bước chân qua. Nghe trong lòng ai nỗi tái tê, da diết nhớ. Nhớ một nụ cười rất đỗi bình yên, một bóng dáng thân quen trong ngàn vạn người xa lạ. Nhớ những khoảnh khắc hiếm hoi, những kỷ niệm yêu thương một thuở bên người. Anh đã đi về nơi ấy, nơi chẳng có em. Để lại mình em với tháng ngày xa cách, với những nhớ nhung ngày một dâng đầy. Đêm nay, chỉ còn lại mình em trên con phố đông người. Chỉ còn một mình em…

\r\n

Trời Hà Nội thu xao xác vắng, heo may se sắt như gió đông đang về, rét mướt và run rẩy như những trái tim đang yêu, cô đơn và buồn. Tôi đang lạc lối trong những cơn mơ, trong men say tình ái hay trong nỗi trăn trở, băn khoăn? Ta đang bước vào tâm hồn nhau bằng những bước chân rón rén, khe khẽ, chỉ sợ chạm mạnh một chút, cảm xúc sẽ bị vỡ vụn trong khoảnh khắc. Thu chênh chao trong nỗi buồn xa vắng, trong những nỗi niềm không thể gọi thành tên. Nhớ mà không thể gặp, mong mỏi được nhìn thấy nhau dù chỉ chốc lát cũng không dám, sợ nỗi nhớ sẽ ngày càng đầy thêm mà lòng thì vẫn hoang hoải nỗi vắng xa triền miên không hạn định. Nỗi nhớ thương chẳng gì lấp đầy mà tâm hồn vẫn trống trải, lạc lõng, cô đơn. Hai trái tim đơn côi, hai tâm hồn trống trải muốn lại gần nhau, muốn sưởi ấm cho nhau mà sao lại không thể lên tiếng. Để rồi đến một ngày, anh đã mãi xa, cứ thế xa xa mãi nơi em, để rồi cuối cùng ta đã xa nhau. Khó hiểu quá phải không? Chính tôi cũng không hiểu sao lại thành ra thế này. Thu ơi, nói giùm tôi nỗi lòng tôi với, nói với người ấy rằng tôi rất nhớ, rất thương, tôi muốn ở bên người ấy. Có những phút giây nhớ mong đến cháy lòng, vậy mà khi gặp mặt lại chẳng nói được câu nào, chỉ chốc lát nhìn nhau rồi vội vã chia tay, kẻ ở người đi cứ mãi vấn vương, khắc khoải trong mong nhớ.

\r\n

Cảm xúc đêm mùa thu

\r\n

Anh có nghe không, mùa thu cho em, mùa thu của hoa sữa nồng nàn, của heo may tháng tám, của hanh hao sắc nắng vàng. Đi trong mùa thu không anh, trong hương hoa sữa ngập tràn mà lòng tôi se sắt như gió heo may đang về. Thu không mang tình yêu tới, thu mang nỗi lòng nặng trĩu về anh, trong nỗi cô đơn trống trải. Nhớ biết bao cái cảm giác được nép mình sau lưng anh, thoảng trong hơi ấm của anh, trong hương thơm của hoa sữa.Không biết tự khi nào hoa sữa và anh đã trở thành một phần không thể thiếu trong ký ức của tôi, trong mùa thu Hà Nội. Tôi vốn yêu và luôn giữ gìn những ký ức, cho dù ký ức có đẹp hay buồn.

\r\n

Tôi cứ đi, đi cho thỏa nỗi nhớ mong, cho lắng đọng tâm hồn, cho lòng dịu lại. Tôi tìm một chỗ có nhiều ánh điện, ngay dưới gốc cây hoa sữa dừng lại và nhắn tin cho anh. Ngập ngừng nói câu nhớ rồi lại thôi, không hiểu sao tin nhắn cuối cùng lại được gửi đi với nội dung: Tôi nổi hứng đi dạo một mình vì hoa sữa nở trắng rồi, thơm ngào ngạt, thích lắm. Rảnh anh đưa bạn gái xuống đây chơi, nhân tiện ra mắt tôi luôn thể. Đúng rồi! Giờ đang là mùa hoa sữa, hoa nở trắng suốt dọc con đường dài, từng chùm, từng chùm trắng. Quyện trong làn gió nhẹ, trong cái se se của tiết trời thu, hương hoa sữa sao mà nồng nàn, tha thiết thế. Cái nồng nàn chỉ có riêng ở hoa sữa, đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Hoa sữa nở từng chùm, không lộng lẫy cũng chẳng kiêu sa như các loài hoa khác, mộc mạc và giản dị như chính cái tên của nó, nhưng đố ai ngửi thấy lại có thể quên được mùi hương quyến rũ ấy. Anh cũng thích hoa sữa, mà chưa được ngắm nhìn những hình ảnh tuyệt đẹp như lúc này. Ngay chính tôi, ở Hà Nội bao nhiêu năm, vậy mà đây là lần đầu tiên tôi chạy xe suốt chặng đường hơn 7 km để hít hà cái mùi hăng hắc khó quên ấy, để trút bỏ nỗi lòng trong những suy nghĩ vẩn vơ, cho vơi bớt tâm trạng… vì nhớ anh!

\r\n

Hà Thị ThủyTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh James Chan

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...