Cảm tác mùa xuân – Viết cho những mùa xuân chưa trọn vẹn

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCảm tác mùa xuân – Viết cho những mùa xuân chưa trọn vẹn
10:54:24 02/02/2017

Girly.vn -

Yêu xa, chúng ta qua bao mùa xuân chẳng còn đủ sắc. Nhưng rồi ngày ta cùng đón xuân trên cùng một mảnh đất đó sẽ là mùa xuân trọn vẹn nhất. Và vì đó là anh, em cho rằng những đợi chờ nhớ thương hôm nay sẽ luôn là xứng đáng!

 Cảm tác mùa xuân - Viết cho những mùa xuân chưa trọn vẹn

\r\n

“Cho em gửi tim này về nơi viễn xứ\r\nGửi về anh những yêu dấu chưa tròn\r\nGửi về nhau một tấm lòng sắc son\r\nChờ bên nhau chung mùa xuân trọn vẹn…”

\r\n

Viết cho những ngày đầu năm Đinh Dậu và cho bao nhớ thương của một năm đã cũ…

\r\n

Gửi anh và những trái tim còn trao nhớ, gửi thương!

\r\n

Anh biết không, lúc còn bé mùa xuân của em đơn giản là những ngày không phải đến trường, được mua quần áo mới, được xem hoa đẹp và ở bên cạnh người thân, đón nhận và trao đi những yêu thương. Hạnh phúc ngày trước rất đơn giản và với em của thời điểm đó tết như thế đã là trọn vẹn rồi.

\r\n

Mùa xuân có lẽ cũng là thời gian vui vẻ nhất trong năm đối em và đối với tất cả mọi người. Em chưa từng nghĩ mùa xuân của mình sẽ vì thiếu đi một người “xa lạ” mà trở nên cô đơn đến vậy. Nhưng vì anh – một người em đã từng tưởng như không hề tồn tại mà mùa xuân của em năm nay chẳng đủ ấm áp và trọn vẹn nữa rồi…

\r\n

Từ lúc nào đó anh đã trở thành một phần trong cuộc sống của em, một cái tên mà em thường hay “vô tình” nhắc tới, một vòng tay mà em mong nhớ. Nhất là trong cái lạnh của những ngày đầu năm.

\r\n

Ai đó đã khẳng định với em rằng “Những người đang yêu xa là những người vui sướng nhất. Bởi những món quà đắt tiền hay ngay cả một vài thứ trong nước khó mà tìm được họ đều dễ dàng sở hữu”. Em không biết phải trả lời thế nào, chỉ có thể mĩm cười đáp lại họ. Cảm giác này có lẽ chỉ có chúng ta – những kẻ bất chấp vun đắp tình yêu qua cả ngàn cây số mới có thể hiểu được anh nhỉ.

\r\n

Nếu không vì tương lai, sự nghiệp của mỗi người, không vì một cuộc sống tốt hơn thì có ai mong đâu một ngày phải ngước mắt nhìn bóng lưng người mình yêu thương xa dần rồi mất hút. Gửi yêu thương theo gió, gửi niềm tin qua cả đại dương xanh. Có mấy ai cảm nhận được sự lạnh lẽo đến đau lòng mỗi khi phải chạm tay vào màn hình để động viên nhau. Những món quà từ nơi đất khách có đẹp hay giá trị đến mấy cũng chẳng thể lấp đầy được một nỗi nhớ nhung vô hạn nơi trái tim. Và những món quà ấy cũng chẳng thể khiến ta quên đi một nỗi lo thường trực về câu nói “xa mặt cách lòng”. Ngoài những kẻ chấp nhận yêu xa, người khác khó có thể hiểu được chúng ta phải cố gắng đến dường nào để dung hòa cuộc sống, để thỏa hiệp giữa công việc và bao la những nhớ thương về nhau.

\r\n

Cảm tác mùa xuân - Viết cho những mùa xuân chưa trọn vẹn

\r\n

Đối với em, với anh và cả những đôi uyên ương đang yêu xa khác nữa. Mùa xuân không chỉ là một cột mốc của sự chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, không chỉ là một kỳ nghỉ đơn thuần mà nó còn là thời gian để nhìn lại cả một chặng đường dài thiếu vắng nhau. Đó là một năm với bao nhiêu khóc cười, thương nhớ, bao nhiêu lần tưởng chừng như lạc mất nhau chỉ vì khoảng cách. Bao nhiêu tháng ngày là bấy nhiêu nhung nhớ, những đêm dài nhớ nhau đến bật khóc vẫn phải tỏ ra vui vẻ để an lòng người còn lại.

\r\n

Năm nay em lại đi chợ hoa anh à, nhìn thấy những đôi yêu nhau cầm tay quấn quít không rời em rất ganh tị với họ. Em thật sự rất nhớ anh và em cũng muốn được như thế, cầm chặt tay anh, nép mình vào lòng anh để chắc rằng tình yêu này vẫn là hiện thực. Nhưng rồi em cũng nhìn thấy một vài bạn khác lẽ bóng một mình, có lẽ họ cũng như em – cũng đang gửi yêu thương về một miền đất khác.

\r\n

Không còn anh bên cạnh em cũng chẳng buồn ngắm hoa như những năm trước. Điều thu hút em hơn cả chính là những con người đang sống giống như em và anh. Họ ra ngoài không hẳn là vui chơi hay mua sắm. Thật ra chỉ là để chụp ảnh phong cảnh, đường phố. Em hiểu cảm giác ấy. Đó là khi trên tay cầm máy ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của mảnh đất quê hương mà trong đầu chỉ nghĩ đến một người, nghĩ đến những câu chuyện sẽ kể cho nhau nghe và đôi khi bất giác mĩm cười cũng chỉ vì một nụ cười từ nơi đất khách còn vương lại trong tâm trí. Và rồi đôi lúc cũng vô thức để mặc những giọt nước mắt lăn dài cho thỏa những nhớ thương, buồn tủi.

\r\n

Chúng ta rồi sẽ có một mùa xuân được bên nhau anh nhỉ? Sẽ cùng nhau qua những ngày tất bật vừa đi làm vừa đón tết, sẽ cùng nhau mua sắm và tận hưởng không khí mát lạnh lúc giao mùa. Và đó chắc chắn sẽ là mùa xuân trọn vẹn nhất với em, với anh và với gia đình lớn của chúng ta.

\r\n

Những kẻ yêu xa như chúng ta có lẽ chẳng thể làm gì hơn ngoài động viên và tin tưởng nhau. Cũng giống như những trái tim chưa vẹn tròn hạnh phúc khác, em ước mình có thể gói trọn hương vị tết quê hương để gửi đến anh, để nhắc anh nhớ một mùa xuân đất Việt.

\r\n

Yêu có lẽ là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi con người. Bên nhau qua bao buồn vui, cùng vun đắp những kỷ niệm bên nhau. Và với chúng ta – những trái tim cách xa nhau hàng nghìn cây số yêu là cả những mùa xuân nhớ nhau đến thắt lòng mà đâu đó trong tim vẫn ngập tràn nắng ấm.

\r\n

Yêu xa, chúng ta qua bao mùa xuân chẳng còn đủ sắc. Nhưng rồi ngày ta cùng đón xuân trên cùng một mảnh đất đó sẽ là mùa xuân trọn vẹn nhất. Và vì đó là anh, em cho rằng những đợi chờ nhớ thương hôm nay sẽ luôn là xứng đáng!

\r\n

J Phan – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...