Cảm tác mùa xuân – Tết để con yêu thương mẹ hơn

Tâm sựGia ĐìnhCảm tác mùa xuân – Tết để con yêu thương mẹ hơn
09:34:06 31/01/2017

Girly.vn -

Con muốn chạy về sà vào lòng mẹ, muốn nghe giọng nói và hơi ấm của mẹ từng ngày để con lấy đó làm điểm tựa vươn lên trong cuộc sống. Con biết những gì con đem đến cho mẹ chỉ là một phần nhỏ nhoi so với công lao của mẹ. Tình yêu của mẹ rất thiêng liêng và sâu sắc, lúc nào cũng hướng về con, yêu thương con và dành những gì tốt đẹp nhất cho con. Cảm ơn cuộc đời đã cho con một người mẹ tuyệt vời như mẹ.

 \r\n

Cảm tác mùa xuân - Tết để con yêu thương mẹ hơn

\r\n

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà con đã là người trưởng thành có gia đình và bận bịu với công việc. Năm nào con nghỉ Tết cũng muộn và ở xa nên vào đêm 30 Tết không thể đón giao thừa cùng mẹ được. Hình ảnh Tết xưa năm nào lại nao nao trong lòng bởi ở đó luôn có hình dáng của mẹ.

\r\n

Kỷ niệm của con về Tết thật nhiều, kỷ niệm nằm sâu trong trí nhớ, là những lần theo mẹ ra đồng. Năm nào cũng vậy, cứ gần đến tháng Chạp là gia đình mình phải đi dặm ngoài ruộng, rồi bón phân cho lúa giữa cái lạnh cắt da cắt thịt của đất trời. Mẹ thường động viên chúng con chịu khổ một chút đến khi mùa vào mẹ bán lúa có tiền nộp học phí cho chúng con. Quả thật như vậy chị em chúng con được thành đạt như hôm nay cũng chính nhờ những giọt mồ hôi của mẹ đổ trên cánh đồng. Con cứ nhớ dáng hình lam lũ của mẹ trên cánh đồng khi hoàng hôn đã tím sẫm bầu trời. Thân hình gầy gò bàn tay rám nắng, chai sạn của gánh nặng cuộc sống đã làm mẹ già hơn trước tuổi. Nhìn sâu vào đôi mắt ấy con cảm nhận được nỗi vất vả mà mẹ phải trải qua.

\r\n

Vì vậy Tết với gia đình mình năm nào cũng thế, giản dị và ấm cúng tất bật nhất từ ngày 25 tháng Chạp trở đi. Có lần, con theo mẹ đi chợ Sãi bán chuối, chợ Tết thật đông vui, con mải mê với những quả bóng bay xanh đỏ, còn mẹ mải mê với những nải chuối như hương vị Tết đang gọi về. Con nhớ lắm, nhớ những lần phụ mẹ rọc lá chuối rồi gấp thành từng xấp bỏ cho những cửa hàng làm nem chả. Nhờ khoản tiền ấy mà mẹ mua sắm mọi thứ cho gia đình trong ngày Tết và mua cho chị em chúng con mỗi đứa mỗi bộ quần áo. Tuy áo quần không được đẹp, không đắt tiền nhưng cũng gọi là mới để khoe với bạn bè. Chúng con vui lắm.

\r\n

Cảm tác mùa xuân - Tết để con yêu thương mẹ hơn

\r\n

Rồi ngày Tết đến mẹ phân công mỗi đứa một công việc, chị Hai có nhiệm vụ canh nồi bánh chưng, bánh tét. Có lần thức khuya quá chị ngủ, quên thêm nước thế là mẹ thay chị canh nồi bánh cho đến sáng. Đến khi thức dậy khi nghe mùi nếp thơm béo ngậy xộc lên mũi thật là thích. Còn con lo quét dọn bàn thờ và nhà cửa. Ngày trước gia đình mình trồng rất nhiều hoa vạn thọ, cứ đến Tết nở hoa vàng rực tô điểm thêm sắc xuân. Mẹ bảo con cắt mấy nhành vạn thọ ấy để trên bàn thờ tổ tiên đỡ tiền mua hoa.

\r\n

Ký ức Tết trong con với mẹ là như thế đó, con nhận được niềm hạnh phúc từ sự thương yêu của mẹ. Tất cả tạo nên một miền kí ức trong con, thật đẹp, thật ấm áp. Giờ đây mẹ không còn tần tảo vất vả như ngày xưa nữa bởi chúng con đã trưởng thành, xây dựng tổ ấm. Nhưng năm nào cũng vậy những ngày gần tới Tết mẹ lại điện hỏi thăm chúng con khi nào được về nghỉ, và cũng không quên dặn chúng con đừng mua bánh trái gì vì mẹ đã làm sẵn rồi. Trong cuộc trò chuyện đó con khuyên nhủ mẹ đừng làm chi cho vất vả để chúng con ra siêu thị mua về cho tiện. Mẹ cười và nói “ Có những thứ mua ở chợ, còn có thứ mình tự làm thì mới ý nghĩa của hương vị Tết con à.” Và con cũng hiểu mẹ muốn nhắn nhủ chúng con không bao giờ quên hương vị Tết xưa dù cuộc sống hiện đại, tiện ích.

\r\n

Chắc có lẽ cái Tết năm nay cũng chẳng có gì khác so với những năm trước. Cũng với cái khung cảnh tất bật xô bồ của cuộc sống đang hối hả vào những tháng cuối năm. Ai ai cũng cố phấn đấu, nỗ lực hết mình để đạt được những thành tích tốt nhất, để có được một cái tết trọn vẹn nhất bên người thân. Con cũng vậy mặc dù bận rộn công việc cuối năm nhưng mỗi dịp Tết đến con vẫn thu xếp công việc để được về quê ăn Tết cùng gia đình nơi có người mẹ thân yêu. Bởi con biết rằng sẽ chẳng có giây phút nào thiêng liêng hơn giây phút được đoàn tụ gia đình trong ngày Tết. Nhìn mái tóc pha sương của mẹ con lại thấy quý biết bao những giây phút thiêng liêng đó.

\r\n

Chỉ còn mấy ngày nữa thôi là đến Tết nguyên đán, mọi người đang háo hức chào đón năm mới. Con cũng thế, và Tết để con yêu thương mẹ hơn. Con muốn chạy về sà vào lòng mẹ, muốn nghe giọng nói và hơi ấm của mẹ từng ngày để con lấy đó làm điểm tựa vươn lên trong cuộc sống. Con biết những gì con đem đến cho mẹ chỉ là một phần nhỏ nhoi so với công lao của mẹ. Tình yêu của mẹ rất thiêng liêng và sâu sắc, lúc nào cũng hướng về con, yêu thương con và dành những gì tốt đẹp nhất cho con. Cảm ơn cuộc đời đã cho con một người mẹ tuyệt vời như mẹ.

\r\n

Con yêu mẹ nhiều lắm!

\r\n

Lê Thị Thu Thanh Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...