Cảm tác mùa xuân – Lời nhắn nhủ mùa xuân của phụ nữ lấy chồng xa

Tâm sựGia ĐìnhCảm tác mùa xuân – Lời nhắn nhủ mùa xuân của phụ nữ lấy chồng xa
08:54:52 31/01/2017

Girly.vn -

Có lẽ không những riêng tôi, mà có rất nhiều người phụ nữ khi đã bước chân đi theo chồng thì khó để có được một cái tết đầy đủ, trọn vẹn bên những người đã sinh thành ra họ. Và cứ mỗi năm xuân về lại làm cho họ khóc, họ tủi thân khi nhìn ai đó được về quê.

Cảm tác mùa xuân - Lời nhắn nhủ mùa xuân của phụ nữ lấy chồng xa

\r\n

Mùa Xuân lại về, không khí đón chào một năm mới tại nơi mà tôi đang ở diễn ra vô cùng náo nức. Ven đường được người dân bày bán nào là hoa đào, hoa cúc, hoa ly, hoa đồng tiền… và rất nhiều loại hoa nữa. Năm nay lại có cả hoa mai vàng rực, nhìn những hoa đào đang chớm nở những nụ hoa, những cây cam, cây quýt, cây bưởi được bày bán mỗi loại hoa, loại cây đều mang hương vị riêng của nó, những phiên chợ cuối năm, náo nhiệt tiếng cười, tiếng nói của người bán, người mua, làm cho tôi nhớ tới phiên chợ quê của tôi sinh ra, nơi đó không có đào, không có hoa mai chỉ có những bông cúc vàng, trắng đang nở rộ được người dân tôi bày bán, nhưng nơi đó là cả một tuổi thơ của tôi. Một miền quê nghèo ven biển thì biết gì đến cái tết của thành phố, nhìn ra đường quốc lộ nơi tôi đang sống bao nhiêu chiếc xe khách chở những hành khách trong ngày cuối cùng về quê ăn tết, về để sum họp cùng gia đình mà trong lòng tôi cảm thấy thương mình nên tội, tự nhiên nhớ quê hương nhớ cha mẹ, nhớ bà con lối xóm, bỗng dưng thèm được mình là hành khách cuối cùng để về cho kịp mùa xuân bên gia đình, về bên người đã sinh ra, người đã dầm mưa dãi nắng để cho tôi được như ngày hôm nay.

\r\n

Cảm tác mùa xuân - Lời nhắn nhủ mùa xuân của phụ nữ lấy chồng xa

\r\n

Tết ở thành phố này xa lạ với tôi lắm mặc dù tôi đã ở đây được 8 năm rồi tôi nhớ hương vị tết quê hương nhớ mùi bánh tét của mẹ gói, nhớ đêm giao thừa được quây quần bên nhau. Nhưng tết ở đây đối với tôi không có tết. Tôi thấy nhà ai biết nhà đó, vì là thành phố nên không giống ở quê. 8 năm rồi từ khi bước đi theo chồng chưa một lần tôi về đón tết cùng cha mẹ ở quê, tôi nhớ quê lắm, tôi khao khát và luôn mong được về. Nhưng cuộc sống trở trêu lấy chồng xa nên đành chấp nhận. Gọi điện về cho mẹ khi mẹ vừa cầm máy, nghe thấy tiếng mẹ a lô tôi không cầm được lòng mình, nước mắt cứ từ từ rơi xuống như một loại nước không nguồn. Sợ mẹ biết tôi khóc nên tôi chỉ kịp hỏi vài câu, mẹ đang làm gì…, cha đi đâu? Nhà ta tết đã mua gì chưa mẹ… rất nhiều câu để tôi hỏi nhưng tôi lại không thể hỏi rằng năm nay con không về mẹ có buồn không? Vì tôi biết rõ câu trả lời là có nhưng mẹ giấu trong lòng, mẹ nói dối con cứ lo công việc nhà chồng đi, tết ở quê vui lắm, con không về mẹ đã có bà con lối xóm rồi đừng lo!

\r\n

Có lẽ không những riêng tôi, mà có rất nhiều người phụ nữ khi đã bước chân đi theo chồng thì khó để có được một cái tết đầy đủ, trọn vẹn bên những người đã sinh thành ra họ. Và cứ mỗi năm xuân về lại làm cho họ khóc, họ tủi thân khi nhìn ai đó được về quê.

\r\n

Nếu những ai được về, có điều kiện để về.

\r\n

Thì hãy đừng chần chừ nữa bởi một năm chỉ một lần thôi, và cuộc sống luôn thay đổi biết đâu hôm nay ta còn sống nhưng ngày mai về với cát bụi, nên hãy làm mà điều ta mong ước.

\r\n

Không cần phải chờ đến ngày mai, tôi quyết định đi chuyến xe cuối cùng về đrẻ cho kịp mâm cơm chiều ngày 30 của mẹ .mùa xuân ươm mầm cho ta sự sống, là mùa của muôn màu, muôn vị, của những lòai hoa, những món ăn cổ truyền ngày tết. Mùa xuân cho ta đủ đầy được tình yêu thương từ nhưng người thân, bạn bè.

\r\n

Hãy tự tạo cho mình, cho chúng ta những khoảnh khắc tuyệt vời nhất nhé phụ nữ. 

\r\n

Bởi cuộc sống này ta chỉ sống một lần thôi.

\r\n

Mai Thúy HảiTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Samalive

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...