Cảm tác mùa xuân – Gió trở giữa mùa xuân…!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCảm tác mùa xuân – Gió trở giữa mùa xuân…!
11:04:07 02/02/2017

Girly.vn -

Nơi em xuân là những cơn mưa rào hối hả, có những cơn gió lớn mang theo sự lưỡng lự nhưng ấm áp. Đó là gió trở giữa mùa xuân. Và thanh xuân của em cũng vậy, anh đến là cơn gió rẽ ngang cuộc đời em. Dù thanh xuân này còn đang dang dở, em sẽ vì anh … chỉ về anh thôi!

Cảm tác mùa xuân - Gió trở giữa mùa xuân...!

\r\n

Gửi cô gái của tôi!

\r\n

Trải qua chừng ấy năm trong cuộc đời, em đã tìm ra cho mình mùa xuân nào đặc biệt nhất chưa? Cái mùa xuân để lại cho em nhiều luyến vương của một thời tuổi trẻ. Cái mùa xuân mà những cơn gió e ấp đưa em chạm vào ngưỡng cửa của tình yêu, chạm vào những rung động thuần khiết nhất của cuộc đời” 

\r\n

Em đã đi qua hai mươi mấy mùa xuân của đời mình… sẽ là những mùa xuân yêu đời, vô tư trong trẻo bên gia đình và bạn bè. Đã có những mùa xuân như thế, em mặc áo quần thật đẹp, rời bỏ chiếc laptop, tạm ngừng những cuốn sách viết dở, mặc cho điện thoại có hàng trăm cuộc gọi nhỡ, em vẫn lao mình xuống phố phường ngoài kia và nghêu ngao tận hưởng mùa xuân đang về.

\r\n

Em đã dành những mùa xuân trước kia và sẽ dành những mùa xuân còn lại cho gia đình. Còn với mùa xuân năm nay, hãy cho em được nói về Anh_ người đã phá vỡ những nguyên tắc mà một cô gái cứng nhắc như em đặt ra.

\r\n

“Vậy là, chúng ta sẽ gặp nhau vào mùa xuân em à! Cái mùa xuân anh chưa từng nghĩ tới ấy sẽ đến thật sao?”

\r\n

Có một sự thật là chúng tôi đã lướt qua nhau rất nhiều nhưng chưa từng được gần nhau. Tôi đã nói yêu anh vào một ngày cuối đông và chúng tôi đã yêu nhau như thế, chưa một lần nhìn kĩ mặt nhau, chưa một lần được tay đan tay như những đôi tình nhân khác, chưa một lần được anh ôm vào lòng khi cảm thấy cô đơn…. hạnh phúc chỉ gói gọn qua những dòng tin nhắn và những cuộc điện thoại với 3 từ “Anh yêu em!” Anh đã đến bên em vào những ngày cuối đông lạnh lẽo, và có lẽ là cơn gió lạ giữa ngày xuân ấm áp.

\r\n

Người đàn ông đầu tiên bước vào cuộc đời em, người đầu tiên phá vỡ những nguyên tắc do chính em tạo dựng, cũng là người đầu tiên em có thể nói hết những điều bí mật. Em có thể nói cho a nghe về vết sẹo to đùng trên đầu gối, có thể nói anh anh nghe về những cô gái xinh đẹp em từng ghen tỵ mà không sợ anh nói em thật ích kỉ.

\r\n

Có thiệt thòi cho em không anh? Khi mối tình đầu của em lại như thế! Em đã từng nghĩ rằng, em xứng đáng nhận được một tình yêu nhiều hơn thế. Em từ chối rất nhiều người để yêu anh. Thế mà sao tình yêu này lại mong manh quá anh nhỉ? Em chạnh lòng biết bao khi nhớ anh mà không được gặp anh, buồn tủi biết bao khi anh tức giận không thể đặt bờ môi lên trán anh và nói “em yêu anh!”

\r\n

Cảm tác mùa xuân - Gió trở giữa mùa xuân...!

\r\n

“Anh sợ yêu em vì với anh em như một tờ giấy trắng, còn anh thì đã có quá nhiều vết xước”. Em cũng sợ lắm anh à! em sợ tình yêu của em không đủ lớn, sợ những viết thương trong con tim anh không bao giờ liền lại, sợ một mai khi cơn mưa ấy khiến cho a buồn và nhớ đến ai…. sợ mọi thứ liên quan đến anh và em, đến chúng ta. Một cô gái nhạy cảm đến tinh ranh để nhận ra mọi tổn thương đến trong cuộc đời. Cô gái ấy biết rằng, yêu anh thật khó, em sẽ phải là cơn mưa rào mùa hạ tưới mát mảnh tim đã khô cằn. Liệu em có làm được không anh? – Chắc là được_ Một cô gái thông minh xinh đẹp như em tự tin về điều đó. Dù đắn đo nghi ngại, dù sợ hãi lo lắng, em đã nói lời yêu anh, chỉ vì yêu thôi…

\r\n

Em sẽ không hứa em anh mãi thôi, không hứa sẽ dành cả thanh xuân để yêu anh nhưng em hứa em sẽ yêu anh thật nhiều, nhiều hơn những người con gái đã từng yêu anh. em hứa đấy!  

\r\n

Rốt cuộc thì em đã em yêu anh, đã dành những rung cảm đầu tiên của tuổi trẻ cho anh. Anh thật đặc biệt! không có bất kì một câu trả lời nào cho câu hỏi ngu ngốc anh từng hỏi “Vì sao em lại yêu anh?”. yêu là yêu thôi. yêu mọi thứ thuộc về anh. Yêu vết sẹo dưới cổ anh, yêu đôi bàn tay đã từng bị gãy, yêu luôn cả những tổn thương anh từng nhận lấy khi ở bên người cũ.

\r\n

“Em yêu anh, thật đấy”. Em nhận ra một điều thật kì lạ, những giây phút hạnh phúc hay hờn dỗi, em muốn có anh bên cạnh để ôm anh thật chặt, đặt những nụ hôn lên những tổn thương mục nát ấy. Dường như đó là một tham vọng, tham vọng bất biến trong chính con người em. Có lẽ…. à không… chắc chắn rằng Anh đang nhớ em! Chắc anh đang muốn ôm em vào lòng. chắc anh đang muốn hôn lên trán em và nói ” Anh yêu em!” . Vì sao em biết ư? vì em cũng muốn như thế, muốn gặp anh ngay lập tức, ngay bây giờ, ngay thời khắc này.

\r\n

Mùa xuân chúng ta gặp nhau, chắc hoa đào sẽ ngả màu hồng nhạt, trái tim khô cằn kia sẽ đợi em chứ?  Đừng lo sợ về những mối quan hệ xung quanh em, vì tim này không còn chỗ cho ai nữa rồi .Mỗi sớm mai thức dậy cảm nhận ở giữ lồng ngực là hình bóng ấy. Mỗi buổi tối đi ngủ là dòng tin nhắn ấy. Anh tập cho em thói quen ấy thì phải giữ thói quen ấy đến cùng nhé! Đừng để em một lần nữa phải phá vỡ nguyên tắc của chính mình. Một lần vì anh là kì tích rất lớn rồi!

\r\n

Thực ra chúng ta, ai rồi cũng sẽ ít nhất một lần phá vỡ nguyên tắc. Vì cuộc đời chưa bao giờ tồn tại 2 chữ giá như, nên đừng bao giờ hối hận khi trao gửi tình yêu cho ai đó. Sẽ là những nụ cười và nước mắt, sẽ là những hạnh phúc và tổn thương, nhưng những biến cố đó có là gì khi ta đã lỡ yêu và bởi vì tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau.

\r\n

Bạn tin không? mọi cuộc gặp gỡ trên đời này đều là định mệnh. Chúng ta đã quen nhau như thế nào? Yêu nhau ra sao?  Chữ “duyên”, đó vẫn là cái cớ hoàn hảo nhất để lí giải vì sao chúng ta yêu nhau nhiều đến như vậy.

\r\n

Anh à! Rồi sẽ có những tổn thương, sẽ có những hối tiếc và rồi sẽ có những tan vỡ… biết thế, nhưng làm thế nào được, em đã yêu anh quá mất rồi. Bởi vì em nghĩ, sẽ chẳng có ai hiểu em hơn thế, sẽ chẳng có ai để em có thể kể cho nghe những điều bí mật và sẽ chẳng có ai ngồi im lặng nghe em nói vài tiếng đồng hồ. Vì sao em không thể gặp được anh sớm hơn? Vì sao phải gieo vào trái tim anh những mảnh vỡ vụn nát kia? Vì sao anh lại một lần nữa rung động bởi một cô gái nguyên tắc như em? Dù sợ vẫn cứ yêu! em mạnh mẽ hơn em từng nghĩ.

\r\n

Mùa xuân năm nay, em yêu anh, em xa anh, em nhớ anh, em giận anh… rồi sẽ là một mối tình đầu  yêu xa. Những cơn gió lạnh đầu xuân làm em chạnh lòng,  mang cho em nỗi sợ về bàn tay mong manh quá sẽ không giữ được anh, sợ bàn chân anh hay đi trước  bỏ rơi lại em trên con đường yêu. Và cơn mưa….sợ cơn mưa gắn với mối tình sâu nặng của anh sẽ quay về , sợ cơn mưa đó khiến cho anh buồn và nhớ đến ai…. thật sự rất sợ!. Nhưng mà ” Dù sợ vẫn cứ yêu” … mùa xuân đã đến bên em mang theo một tình yêu đặc biệt, sao em phải sợ hãi chứ! Không đâu, em sẽ yêu anh đến cùng. Dù là khoảng cách địa lí, dù khoảng cách thời gian, có là gì đâu khi anh đã đến.

\r\n

Trong cuộc đời chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn. Vì thích mới gặp, vì hợp mới yêu và vì thương mới nguyện chung đường. Cảm ơn anh vì đã đến!

\r\n

Nơi em xuân là những cơn mưa rào hối hả, có những cơn gió lớn mang theo sự lưỡng lự nhưng ấm áp. Đó là gió trở giữa mùa xuân. Và thanh xuân của em cũng vậy, anh đến là cơn gió rẽ ngang cuộc đời em. Dù thanh xuân này còn đang dang dở, em sẽ vì anh … chỉ về anh thôi!

\r\n

Oanh Lê – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh SamAlive

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...