Cảm tác mùa xuân – Đoản khúc xuân

Tâm sựTản Mạn SốngCảm tác mùa xuân – Đoản khúc xuân
08:51:54 31/01/2017

Girly.vn -

Tết đã ùa về.\r\n\r\nLinh thiêng phút giao thừa. Em nguyện cầu…\r\nThêm một chút.\r\n\r\nHạnh phúc.\r\n\r\nYêu thương.\r\n\r\nXuân tràn trề, tết sung túc.\r\n\r\nEm lại say. Khúc tự tình mùa xuân…!

 \r\n

Cảm tác mùa xuân - Đoản khúc xuân

\r\n

Thêm một chút nắng mai, bình minh về trên cành lá. Sáng nay, em thức dậy, nhìn đất trời, lúng liếng trên môi bao lời tự khúc. Em say…

\r\n

Nụ cười em tinh khôi trong nắng mới. Em giang rộng vòng tay đón gió vào lòng. Mẹ nheo nheo mắt nhìn: “Con gái mẹ sao hôm nay đến lạ?”. Em ngoảnh lại: “Mẹ ơi, mẹ lắng nghe… Hình như…!”.

\r\n

Em khe khẽ hát khúc tự tình của nắng rung rinh trong gió. Có gì đó, dường như… Nắng xuân thật dịu dàng!

\r\n

Thêm một chút xốn xang, con đường tới trường hôm nay, em thấy thênh thang đến lạ. Tà áo dài em để tự do bay trong gió. Tóc em cũng không buộc hai bím thả trước ngực như mọi khi. Em để chúng đùa giỡn sau lưng. Nhỏ bạn khen em: “Sao hôm nay mày vui thế? Đêm qua mày ngủ, mơ gặp được hoàng tử à? ”. Em quay sang nhìn nó rồi nháy mắt tinh nghịch. Em cười. Cả góc phố như chung chiêng. Dường như không ai nhận ra. Chỉ mình em biết. Xuân đang đến thật gần…

\r\n

Thêm một chút yêu thương, em nghe lòng mình hạnh phúc. Suốt buổi học em mơ màng thả hồn mình ngoài nắng. Bỗng có mảnh giấy chuyền lên từ phía sau. Em hồi hộp mở ra: “Ấy lại mơ mộng trong phút giao mùa. Nhìn mặt đần đần, ngộ ghê…”.

\r\n

Lại là hắn. Mọi cảm xúc, em chẳng thể nào giấu nổi hắn. Em quay lại, bặm môi rồi hất hàm như thách thức. Em thấy lòng nao nao khôn tả. Chí ít cũng có thêm một người biết xuân đã về. Phút giao mùa, em tinh khôi bao xúc cảm. Em mơ…

\r\n

Thêm một chút suy tư…\r\nThêm một phút nguyện cầu, và…\r\nThêm một khoảng lặng thời gian… \r\nSáng nay, bừng tỉnh.\r\nEm nhận ra… Ô kìa, xuân đã về trong tầm mắt!

\r\n

Cảm tác mùa xuân - Đoản khúc xuân

\r\n

Ba dậy từ sớm, lấy giấy nhám đánh sạch rêu mốc trên tường để quét lại lớp sơn mới. Mẹ cũng lật đật sửa soạn đi chợ mua sắm hàng tết. Cu Tí hôm nay không cần ai đánh thức cũng nhanh nhảu dậy đòi theo mẹ đi sắm áo quần. Em cũng bật dậy như cái lò xo khi ánh bình minh vừa ló. Tuổi 18- em- đã đến thật gần.

\r\n

Có thể đây sẽ là phiên chợ cuối cùng của thời áo trắng em được du ngoạn. Năm sau, em đi du học xa nhà, chắc gì còn được tung tăng như thế. Em ngây người nhìn mình trong gương một lúc rồi vùng chạy xuống nhà: “Mẹ ơi, đợi con đi với”. Chạy ra đến ngõ, có tiếng ba gọi theo em: “Chị em bay không có đứa nào ở nhà phụ ba quét lại sơn à?”. Em quay lại: “Ba làm giúp con đi ba”. Em cười hì hì rồi chân sáo rộn bước trên đường. Hai chị em chọc nhau. Tiếng cười giòn tan của cu Tí làm chao nghiêng cả một góc phố. Ngất ngây…

\r\n

Sau một đêm, phố phường như được thay áo mới. Đèn, hoa giăng khắp lối. Đỏ, vàng, xanh, tím, rộn một sức xuân.

\r\n

Anh thanh niên bán mai đang tỉa lại lá cành. Hoa vàng xôn xao nắng.

\r\n

Cô gái bán đào cũng đang lúi húi dùng bao nilon ôm lại gốc. Sắc thắm bồng bềnh trong nắng phương Nam.

\r\n

Bà cụ bán vàng hương đầu chợ, hôm nay cũng bán thêm cây lộc vàng, cành lộc bạc. Sung túc như ngập tràn trong mắt.

\r\n

Hàng bánh kẹo, hàng trái cây, hàng lá gói bánh tét, bánh chưng… cũng không kém phần nhộn nhịp. Người người chen chúc, đẩy xô chọn lựa. Xuân căng tràn trong những bước chân.

\r\n

Em háo hức nhìn, lòng xốn xang..

\r\n

Bất chợt, em lại ngẩn ngơ. Năm sau nơi xứ người, xuân có rộn ràng như thế?

\r\n

Một chút… Thêm một chút nữa thôi…

\r\n

Tết đã ùa về.

\r\n

Linh thiêng phút giao thừa. Em nguyện cầu…

\r\n

Thêm một chút.

\r\n

Hạnh phúc.

\r\n

Yêu thương.

\r\n

Xuân tràn trề, tết sung túc.

\r\n

Em lại say. Khúc tự tình mùa xuân…!

\r\n

Phạm Văn BaTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...