Cảm ơn người vì đã nói câu từ chối

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCảm ơn người vì đã nói câu từ chối
08:51:20 27/06/2018

Girly.vn -

Cảm ơn sau tất cả mình vẫn là bạn của nhau. Vẫn có thể thảnh thơi cùng nhau viết tiếp những trang cuộc đời. Cảm ơn vì chúng ta đã không can đảm từ lúc ban đầu, để lúc này có thể an yên cái tên “người thương không vướng bận”

Nếu bạn yêu một cô gái, tỏ tình với cô ấy ngay - Ảnh 1.

Không phải cứ yêu thôi là đã có thể đến với nhau

Người ta hay nói, để yêu thôi chưa đủ, phải cần một tình cảm mãnh liệt muốn gắn bó bên nhau, mới tạo nên một “cặp đôi” thuần nghĩa nhất.

Có lẽ giữa tôi và người không có đủ can đảm đó. Thứ dũng khí dám vì nhau mà hy sinh tất thảy, thứ thề nguyện sẽ cùng nhau bỏ lại cả thế giới này, dù đất trời suy sụp vẫn vì người kia mà cố gắng.

Chúng ta có ước mơ không? Chắc chắn là có chứ. Nhưng trong giấc mộng người này chỉ thấy những chấm mờ ảo của hình bóng kẻ kia. Còn thực tại và cuộc sống này, lại chẳng thể thốt lên những lời bóng gió xa vời.

Chúng ta thiếu chút dứt khoát, để chần chừ nghĩ suy về những tháng ngày mai sau. Chẳng thể hiểu hai đứa sẽ tiến xa đến thế nào, chẳng biết những tháng ngày quan tâm người kia không vướng bận có còn được dài lâu. Chúng ta lưng chừng trong mối quan hệ này, để nó thành mối quan hệ lửng lơ không hồi kết.

Chúng mình thiếu đi chút chân thành, để giữ những phần bí mật không muốn đối phương chạm tới. Là những nỗi đau ngủ yên không muốn ai gõ cánh cửa “tỉnh giấc”. Là những cơn say mèm muốn ôm lấy bóng hình đối phương mà bật khóc, muốn kể lể đôi điều vướng bận. Chỉ mong nếu người hỏi tôi rằng: “Có chuyện gì mà đau lòng đến vậy?” tôi nhất định sẽ mở cái rương hòm “tâm tư”. Vì chúng ta không hoài nghi, vì chúng ta không muốn người kia cả nghĩ, nên những phần bí mật lại nuốt hết trong lòng.

Kết quả hình ảnh cho cảm ơn người đã rời xa tôi

Chúng ta có yêu đối phương không?

Chỉ biết tình cảm này chẳng thể đong đếm được, cũng chẳng vĩ đại như những điều phi thường hoàn mỹ, chỉ đơn giản là thấy người đó tức khắc bạn sẽ dâng lên thứ xúc cảm an lòng. Nhận được cái ôm của người đó, nhất định bạn sẽ thấy cuộc đời này đã quá hào phóng để cho hai người gặp gỡ.

Cảm ơn vì đã nói lên lời từ chối, để may mắn thay chúng ta vẫn là bạn của nhau

Hóa ra cảm giác lo sợ nhất trên thế gian này, không phải khoảnh khắc khi bạn lấy hết dũng cảm để thốt lên lời tỏ tình, mà chính là cảm giác đứng trước người bạn yêu thương, và lắng nghe lựa chọn của họ.

Nếu thêm chút can đảm để nhận lời, thì niềm vui đôi lứa có thực sự trọn vẹn? Vậy nhưng dù cho nhận lấy câu từ chối, chẳng hiểu sao đáy mắt hai kẻ khờ như chúng ta lại thở phào đến vậy. Vì tình cảm mà cả hai đều sáng tỏ, nhưng lại thiếu đi đôi phần say đắm để tiến tới tình yêu.

Chúng ta không muốn tiến bước vì nỗi sợ sẽ đánh mất đối phương. Vì chúng ta biết tình yêu luôn đi kèm với nghẹn ngào nước mắt. Chúng ta từ chối đối phương để giữ lại sự thảnh thơi trong đôi mắt, để tiếng cười khi nào cũng ẩn cái tình và sự bình yên đến lạ.

Chúng ta sẽ không phải nhìn thấy giây phút của sự chia ly, không sợ những lời tổn thương khi cuộc tình chấm hết.

Chúng ta sĩ diện với niềm tin rằng sẽ luôn là một nửa hoàn hảo trong mắt đối phương. Tôi sẽ không làm người cáu giận, người cũng không làm tôi bận tâm lo lắng. Cuộc sống chính là vẫn trôi qua như vậy, chẳng danh phận, chẳng thề thốt, chẳng là một “người yêu công khai” nào khác.

Hình ảnh có liên quan

Cảm ơn vì đã từ chối, để cả hai vẫn là “người thương không vướng bận” của nhau

Vậy là chúng ta có thể quan tâm đến đối phương trong những giây phút thinh lặng cuối ngày. Chúng ta có thể nghĩ đến nhau vào những đợt thời tiết chuyển mùa lãng mạn. Có một người để thế gian này có sụp đổ, họ vẫn sẽ ở đó lắng nghe và cho ta niềm tin vô tận.

Chúng ta để yêu thương bình yên nằm đó, không bon chen vào cuộc sống riêng tư mỗi người.

Tôi gọi đó là mối quan hệ “người thương không vướng bận”. Để khi người cần, tôi đến, khi tôi không cần, người nhất định sẽ đi.

Có lẽ vì chúng ta quá ích kỷ khi đều giữ khư khư một vị trí lấp lửng dành cho đối phương. Một vị trí không hơn người yêu nhưng lại là lựa chọn khi cần người bầu bạn. Những chiều hoàng hôn buông xuống, cùng nhau cạn ly rượu trên tầng gác mái, nhảy với nhau những điệu tango. Có thể phi thật nhanh trên đường cao tốc đến khi gió át đi tiếng cười của người ngồi sau.

Chúng ta không vướng bận, vì chúng ta không có danh phận, không ràng buộc vào cuộc đời đối phương.  Có lẽ vì vậy mà chúng ta chẳng thể là người yêu, chẳng thể cùng nhau tình tự, thậm chí nỗi buồn nếu người kia có đôi có cặp cũng chỉ như cảm giác tê dại khi nếm thử ly rượu nho đầu mùa. Mặn chát qua đi nhanh chóng, thứ còn lại chỉ là men rượu nồng nàn.

Kết quả hình ảnh cho cảm ơn vì đã rời xa tôi

Cảm ơn vì chúng ta luôn cố gắng nói câu từ chối, để phần mộng mơ trong cả hai chưa một lần lấn lướt lý trí. Để chúng ta không cần ồn ào, cũng hiểu vị trí trong lòng đối phương.

Cảm ơn sau tất cả mình vẫn là bạn của nhau. Vẫn có thể thảnh thơi cùng nhau viết tiếp những trang cuộc đời. Cảm ơn vì chúng ta đã không can đảm từ lúc ban đầu, để lúc này có thể an yên cái tên “người thương không vướng bận” Hẹn người kiếp sau, nếu vẫn còn cái duyên như kiếp này, có thể trở thành người yêu đường đường chính chính.

Tiểu Đại Dương – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Tiểu Đại Dương

Yêu cuồng si và theo đuổi cái đẹp. Contact if you like my blog: https://www.facebook.com/giang.tanhuong

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...