Cảm ơn người vì đã khiến tim ta thương tổn

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCảm ơn người vì đã khiến tim ta thương tổn
09:10:36 30/10/2018

Girly.vn -

Cảm ơn anh vì cái quay lưng trong chiều mưa hôm ấy, để em biết mình cần phải quên anh đi mà chắt chiu lấy những niềm tin vụn vỡ. Chẳng giận hờn thêm nữa, chẳng u sầu thêm nữa, cũng chẳng vì anh mà mất cả niềm tin. Em sẽ dành lại niềm tin ấy cho một người đến sau, người thật lòng yêu thương em và cũng xứng đáng với tình yêu mà em dành cho họ. Em sẽ chẳng dại dột mà oán hận, mà bỏ lỡ mất những cơ hội để hạnh phúc sau này. Người ấy, chắc chắn sẽ đến và yêu thương em nhiều hơn. Em sẽ cứ sống yên vui và chờ đợi. Niềm thương trong em về anh cũng đã cạn rồi. Anh cứ bước đi và sống tốt trên con đường mà anh đã chọn anh nhé! Cảm ơn anh, vì đã khiến em đau, để em nhận ra được nhiều điều mà trước kia em chưa từng suy nghĩ.

Sau chia tay, có những người đau khổ oán hận đến tột cùng, lại có những người buồn một chút rồi mỉm cười quên đi vì đó là duyên phận. Ngày mà anh rời bỏ em đi, em rất buồn, rất ghét anh. Em từng nghĩ rằng anh là một con người xấu xa, ích kỉ. Trong lòng có còn một chút yêu, một chút ghét, một chút nhớ, một chút hận thù về anh. Em cũng đã từng hành hạ bản thân mình chỉ để anh cảm thấy mình tội lỗi. Thuở ấy, bao nhiêu trẻ con và ích kỉ của một kẻ đang yêu như em ùa về, làm em cứ đắm chìm trong đau thương và mộng mị.

Thời gian qua, em cũng trưởng thành hơn và quên đi mối tình đó. Chợt nhận ra cuộc sống không có anh bên cạnh cũng vốn dĩ rất bình yên. Em chẳng cần hận thù hay căm ghét anh, em vẫn có thể sống vui và hạnh phúc. Cuộc sống cứ thế êm đềm trôi qua, nỗi đau về mối tình tan vỡ trong em cũng chẳng còn nữa. Giờ nghĩ lại, cảm thấy nên biết ơn người vì đã đến bên cuộc đời ta, cho ta biết thế nào là yêu thương ngọt ngào, rồi cũng cho ta biết thế nào là nước mắt của nỗi đau.

Cảm ơn người vì đã quay lưng bước đi, để em biết rằng trên cuộc đời này luôn tồn tại một thứ gọi là sinh li tử biệt. Chẳng ai có thể chắc chắn cùng với ai đi hết cuối đoạn đường đời. Người này bước đi, rồi sẽ lại có người khác đến bên cạnh. Có thể chúng ta, sẽ ở bên cạnh ai đó một thời gian, đi cùng ai đó một đoạn đường. Rồi sau đó, mỗi người sẽ đi riêng con đường của họ, nhưng ai cũng sẽ hướng đến một đích để có sự bình yên, hạnh phúc. Em hiểu ra rằng, có lẽ anh đến bên em theo sự sắp đặt của cuộc đời. Rồi khi hết duyên, hết nợ, anh lại phải rời xa em. Đời này, đâu phải ai cũng may mắn được ở bên cạnh nhau. Những năm tháng hạnh phúc ấy là quá đủ cho mối lương duyên của mình rồi anh nhỉ? Duyên cạn, mình xa nhau, để tìm một bến bờ hạnh phúc mới. Có gặp nhau rồi có chia xa. Có yêu thương nồng cháy rồi cũng có khi phải lắng dịu, rồi buông bỏ. Em cũng hạnh phúc lắm, khi thế giới này có hơn 7 tỉ người, ấy thế mà anh và em lại gặp được và yêu nhau.

Ngày trước, em cứ nghĩ rằng những con người yêu thương nhau thật lòng sẽ chẳng bao giờ ly biệt. Em ngây thơ tin vào sức mạnh của tình yêu và sự hào phóng của cuộc đời. Em cứ nghĩ, vòng tay ấm áp ấy sẽ luôn ôm chặt em vào lòng, đôi bờ vai vững chắc sẽ luôn là điểm tựa để em gục đầu mỗi khi mệt mỏi, cái nắm tay cũng sẽ luôn siết vào tay em thật chặt. Ấy vậy mà mọi thứ đã vỡ tan. Nhưng mà, có tan vỡ, em mới nhận ra cuộc sống này có rất nhiều điều không được như ý muốn của mình, và em phải tập chấp nhận nó. Cảm ơn anh đã giúp một cô bé mơ mộng như em hiểu được những mất mát chia li của cuộc đời. Em bớt thôi nhìn cuộc sống toàn màu hồng, thôi nép vào vào tay anh như chú mèo con, mặc cho cuộc sống ngoài kia phong ba bão táp như thế nào. Những gì em yêu thương và trân quý nhất, có ngày cũng sẽ phải đau đớn mà buông tay.

Cảm ơn anh đã quay lưng đi, để cho em hiểu rằng cuộc sống còn có những con đường rất khác. Ai cũng có một con đường riêng phải đi. Có thể hôm nay đây, ta đi cùng một người trên đoạn đường ngắn, hôm sau cũng có thể lại bước tiếp cùng một anh bạn hay cô bạn đồng hành. Thế nên, em cũng không việc gì phải đau buồn và gục ngã quá lâu vì không có anh cùng em bước tiếp. Em sẽ bước một mình, hoặc có thể chung đường với những người bạn mà em sẽ gặp sắp tới. Chỉ cần là trên con đường đó, em thấy vui vẻ và hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. Em cũng nhận ra cô đơn không đáng sợ như em vẫn hay nghĩ. Cô đơn cho em một thế giới bình yên, cũng làm em hiểu rõ hơn về bản thân mình. Quãng thời gian cô đơn khi anh rời đi, đó thể xem là thời gian em dành ra để trò chuyện với chính mình. Em biết bản thân em muốn gì, cần làm gì để được yên bình và vui vẻ trong những ngày tháng tới.

Tình yêu, không phải cứ một người yêu thương và gắn giữ là được. Em hiểu, chỉ cần một phía buông lơi thôi, phía còn lại sẽ chẳng thể nào mà níu giữ cuộc tình của họ. Khi một người đã muốn rời đi, thì chắc hẳn là người ấy đã hết thương mình rồi. Anh cũng thế đúng không anh? Thế nên anh mới quyết định xa em một cách nhẹ nhàng và cương quyết đến vậy. Một bàn tay cũng sẽ không thể tự vỗ thành tiếng, nên việc níu kéo anh ở lại bên em cũng sẽ là một sự cố gắng vô nghĩa. Hết thương, hết yêu, thôi thì buông tay để người kia có thể bước tiếp con đường hạnh phúc. Còn ta, cũng sẽ lại tiếp tục cuộc hành trình của mình, cũng kiếm tìm một bến đổ mang tên hạnh phúc.

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là niềm đau như gục ngã. Cũng cảm ơn vì đã dạy em cách phải mạnh mẽ đi qua nỗi đau như thế nào. Chia tay, tim em như chết lặng. Em chẳng thể chấp nhận được những ngày tháng không còn anh bên cạnh nữa. Những thói quen đã hằn sâu vào trong tiềm thức, giờ phải một mình chống chọi với cuộc sống quá đỗi nhọc nhằn này. Em biết sống làm sao? Nhưng rồi, vết thương nơi ngực trái ấy cũng phải dần nguôi ngoai theo năm tháng. Dần trưởng thành hơn, sẽ tự khắc biết cách bước qua nỗi đau như thế nào. Em phải thật mạnh mẽ, ngẩng cao đầu mà đi qua đau thương, tan vỡ. Sẽ chẳng có ai làm em vui nếu em cứ nhốt mình vào bốn bức tường vắng mà nhớ thương hoài niệm. Chỉ có em, chỉ có mỗi em mới giải thoát được cho chính bản thân mình. Em muốn mình trông gầy hao tàn tạ, hay muốn vui tươi mà bước tiếp cuộc đời? Em, đã can đảm vượt qua nỗi đau khi anh đi, để an yên mà sống tiếp những ngày tháng sau đó – một cuộc sống bình thường với dăm ba niềm vui nhỏ nhặt.

Anh à, em đã nhận ra không phải cứ trao hết đi yêu thương là sẽ nhận lại đủ đầy. Có những tình yêu cho đi, nhận lại chỉ là sự lọc lừa dối trá. Sau cuộc tình đổ vỡ, em biết tình yêu không phải là tất cả trong cuộc đời này. Người mà em cần yêu thương nhất chính là bản thân em. Em sẽ không để tim mình phải chịu hoài thương tổn vì những mối tình ngây dại. Em sẽ sống một cuộc sống yên bình, tự vui với bản thân, tự thương lấy mình, tự làm những gì mà mình ước muốn nhưng chưa thực hiện được. Từ bây giờ, em đã chọn một cuộc sống không phải vì anh, vì ai khác, mà là em sống vì em.

Cảm ơn anh vì cái quay lưng trong chiều mưa hôm ấy, để em biết mình cần phải quên anh đi mà chắt chiu lấy những niềm tin vụn vỡ. Chẳng giận hờn thêm nữa, chẳng u sầu thêm nữa, cũng chẳng vì anh mà mất cả niềm tin. Em sẽ dành lại niềm tin ấy cho một người đến sau, người thật lòng yêu thương em và cũng xứng đáng với tình yêu mà em dành cho họ. Em sẽ chẳng dại dột mà oán hận, mà bỏ lỡ mất những cơ hội để hạnh phúc sau này. Người ấy, chắc chắn sẽ đến và yêu thương em nhiều hơn. Em sẽ cứ sống yên vui và chờ đợi. Niềm thương trong em về anh cũng đã cạn rồi. Anh cứ bước đi và sống tốt trên con đường mà anh đã chọn anh nhé! Cảm ơn anh, vì đã khiến em đau, để em nhận ra được nhiều điều mà trước kia em chưa từng suy nghĩ.

Cảm ơn người vì đã bỏ ta đi!

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Tịnh Mỹ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...