Cảm ơn người đã yêu ta

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCảm ơn người đã yêu ta
09:12:17 15/06/2015

Girly.vn -

Đời người ngắn lắm, không đủ lâu để ta cứ mải miết chờ đợi một người hoàn hảo để gửi gắm tình yêu và cũng không đủ rộng để chứa đựng trái tim tham lam của những người toan tính. Vậy thì ta hãy yêu lấy người một lần thật chân thành nhé.

Cuộc sống này ngắn lắm, nếu có ai đó thật lòng thương yêu ta thì hãy trân trọng và biết ơn người đó vì đã cho ta biết thế nào là tình yêu. Ta nên cảm ơn cuộc đời vì đã mang người đó đến khi ta cô đơn, buồn khổ hay khi ta cần một chỗ dựa để giúp đôi chân vững vàng hơn.

\r\n

Cảm ơn người đã yêu ta

\r\n

Và ta cũng nên cảm ơn chính mình vì đã sống thật tốt để gặp được một người thật lòng yêu thương ta. Với cuộc đời quá ngắn này, tìm được người yêu thương mình cũng như tìm được vỏ sò mình yêu thích giữa muôn ngàn vỏ sò lấp lành khác trước đại dương bao la. Có lẽ vỏ sò ta chọn không đẹp bằng những vò sò khác nhưng nó lại mang đến cảm giác thân thuộc mà ta muốn có. Cũng như trong tình yêu, người ta chọn để yêu thương, gắn bó lâu bền không hẳn là người tốt nhất, hoàn hảo hơn những người đàn ông khác vây quanh mình mà chỉ đơn giản người đó mang đến cho ta cảm giác bình yên và tin tưởng.

\r\n

Đời người đã ngắn hạnh phúc còn ngắn ngủi hơn vạn lần. Vậy thì tại sao ta lại cứ băn khoăn, lựa chọn giữa những giá trị được và mất. Ta hãy yêu thương một người bằng con tim thật chân thành rồi ta sẽ nhận lại được một tình yêu chân thành từ người ta yêu. Bởi suy cho cùng thì cuộc sống này cũng thật công bằng, vì thế ta đừng nên so tính thiệt hơn mà hãy yêu người yêu ta bằng sự chân thành như nó vốn được nhận. Trong tình yêu đừng bao giờ đặt lên bàn cân để so sánh sự nặng nhẹ, chênh lệch những giá trị phù phiếm bên ngoài mà hãy yêu thương, trân trọng bản chất thật mà người ta yêu.

\r\n

Cảm ơn người đã yêu ta

\r\n

Nếu như hôm nay, ta chưa nhận được tình yêu thương đầy đủ và sự nhiệt thành của người ta yêu thì có chăng ta nên xem lại bản thân mình và tình yêu ấy. Ta nên tự hỏi bản thân đã thật lòng, toàn tâm toàn ý với tình yêu đó chưa? Hay ta vẫn đang so tính được mất, thiệt hơn trong mối quan hệ yêu đương dùng dằng đó. Ta hãy một lần yêu người ta yêu thật nhiều, yêu không toan tính, yêu không cần biết đến ngày sau như thế nào, thì khi đó ta sẽ nhận được những cảm xúc dịu ngọt khó phai, những phút giây thăng hoa ngập tràn hạnh phúc và chắc chắn rằng ta sẽ không còn luyến tiếc thêm điều gì nữa khi rời xa cõi đời này. Chẳng phải cuộc đời người sống cũng vì một chữ yêu đó hay sao? Vậy thì tại sao ta không thể yêu một lần và hy sinh một lần vì tình yêu ấy.

\r\n Đời người ngắn lắm, không đủ lâu để ta cứ mải miết chờ đợi một người hoàn hảo để gửi gắm tình yêu và cũng không đủ rộng để chứa đựng trái tim tham lam của những người toan tính. Vậy thì ta hãy yêu lấy người một lần thật chân thành nhé. Và khi gặp được người đó rồi ta nên nhớ nói lời cảm ơn người đó vì đã yêu ta.\r\n

 Phan Thị Kim ThảoBlogradio.vn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...