Cách yêu một cô gái tổn thương

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCách yêu một cô gái tổn thương
02:08:21 07/04/2018

Girly.vn -

Anh có thể nhìn thấy rất rõ đôi mắt của cô ấy, đôi mắt của sự bi thương và dường như niềm tin vào tình yêu đã hoàn toàn biến mất. Nếu Anh thật lòng thương cô ấy, thật lòng muốn mang lại hạnh phúc cho cô ấy, thì phải thật rất rất kiên nhẫn. Đừng vội vàng thể hiện tình yêu của mình như một con thú hoang vồ vập con mồi, mà hãy thật dịu dàng, nhẹ nhàng, từng chút, từng chút một.

Đối với một cô gái đã từng tổn thương mà nói, thì việc tìm một người con trai khác đủ tin tưởng để dựa dẫm, đủ mạnh mẽ để trao trọn tình yêu một lần nữa, quả thật rất khó. Một người thật lòng thật dạ đối đãi, xem nỗi đau của cô ấy cũng giống như nỗi đau của chính họ, xem nụ cười của cô ấy như một món báu vật quý giá cần được trân trọng trên thế giới này.

Cô gái từng tổn thương ấy có trái tim xước xát, không còn lành lặn hay thuần khiết như những ngày đầu tiên. Có thứ gì trên đời này qua một lần biến cố, vụn vỡ, đều có thể còn được vẻ đẹp hoàn hảo như lúc ban đầu cơ chứ?, điều này thực chất là không thể nào.

Cô ấy bây giờ chẳng khác nào một đứa trẻ mới lớn, e dè sợ hãi với một thế giới lạ lẫm đầy u tối. Vì đã tồn tại ở trong thế giới đó, thế giới mà cô bị người ta ruồng bỏ, xem như một con rối dùng để chơi đùa, nên bây giờ cô chẳng tin một ai từ thế giới ấy nữa, một thế giới chỉ mang đến niềm đau và tổn thương cho cô mà thôi. Tình yêu hay những thứ đại loại như thế cô không muốn dấng thân vào nữa, ngoài đau khổ ra cô chẳng tìm thấy thứ gì tốt đẹp cho mình cả. Không đủ hi vọng cũng không đủ can đảm, cô đã quá mệt mỏi với những dày vò khôn xiết nơi trái tim bé nhỏ, sẽ chẳng có gì thay đổi khi thật lòng yêu thương một người, chỉ có thể là đau khổ nối dài đau khổ, chẳng có gì khác nữa, chẳng có gì khác nữa,…

Người ta vẫn thường nói, một khi cô gái bị tổn thương quá lâu, bị nỗi đau giằng xé quá sâu, thì sẽ rất rất khó để có thể chấp nhận thêm một người nào nữa, bóng dáng người cũ cứ quẩn quanh trong suy nghĩ như có như không cô lập cô ấy trong chính sự yếu đuối của mình. Nếu anh thật sự muốn một lần nữa được nhìn thấy nụ cười của cô ấy, được nhìn thấy những giọt nước mắt rơi vì hạnh phúc chứ không phải rơi vì những đau buồn, thì anh phải thật gan lì, cũng như phải thật nhẫn nại, tình yêu của anh cũng phải thật lớn lao chấp nhận mọi sự hi sinh khi cần thiết. Hãy cứu vớt lấy linh hồn cô ấy rồi nâng niu đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời, hãy mang tình yêu đến cho cô ấy để cô ấy được thấy màu hồng trong cuộc sống ngỡ như mãi mãi tăm tối của mình.

Anh có thể nhìn thấy rất rõ đôi mắt của cô ấy, đôi mắt của sự bi thương và dường như niềm tin vào tình yêu đã hoàn toàn biến mất. Nếu Anh thật lòng thương cô ấy, thật lòng muốn mang lại hạnh phúc cho cô ấy, thì phải thật rất rất kiên nhẫn. Đừng vội vàng thể hiện tình yêu của mình như một con thú hoang vồ vập con mồi, mà hãy thật dịu dàng, nhẹ nhàng, từng chút, từng chút một. Có như thế, cô ấy mới thôi sợ hãi, và thêm phần tin tưởng vào những lời anh nói. Tình yêu có lớn đến mức nào cũng khó có thể sánh bằng một cử chỉ dịu dàng đúng lúc, đối với những cô gái từng trải qua tổn thương dai dẳng về tâm hồn, thì điều đó anh vô cùng nên lưu tâm đến. Ngay lúc này, cô ấy không cần tình yêu, nhưng cô ấy lại cần sự đồng cảm, và quan tâm nhiều hơn. Một khi trái tim đã được xoa dịu dần dần, vết thương cũng được chữa lành từng chút, thì cô ấy sẽ lại mở lòng ra để đón nhận tình yêu của anh thôi. Vậy nên đừng lo lắng và hãy thật kiên nhẫn, chàng trai nhé!.

Sky V – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Tags: Tình yêu

Giới thiệu về tác giả:

Kky

Hoa nở trong mưa...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...