“Cà phê cùng Tony” – Kim chỉ nam cho lối sống

Review Sách“Cà phê cùng Tony” – Kim chỉ nam cho lối sống
10:35:17 01/09/2017

Girly.vn -

Bạn có thích uống một cốc cà phê vào buổi sáng? Nếu bạn không thích vị đắng cà phê hay dị ứng với các chất kích thích, không sao vì tôi có một loại cà phê ngon và bổ hơn bất cứ loại cà phê nào trên thế giới này dành cho bạn: “Cà phê cùng Tony’’. Thật tuyệt khi có thể đọc vài trang sách “Cà phê cùng Tony” vào mỗi buổi sáng.

Tác phẩm này đã thu hút tôi ngay từ những trang đầu vì danh tính tác giả khá bí ẩn. Đến nay, đa phần những người mê mẩn cuốn sách vẫn không biết tác giả thật sự là ai. Chỉ biết rằng đó là một người đam mê viết sách, gần gũi với người trẻ và có bút danh Tony Buổi Sáng. Nhưng điều đó không làm giảm đi sự thành công của tác phẩm, chỉ trong vòng 1 năm sau khi phát hành, 100.000 đầu sách “Cà phê cùng tony” được tiêu thụ. Tất cả tạo thành một cơn sốt “cà phê” đặc biệt.

\r\n

“Cà phê cùng Tony” là tổng hợp của những câu chuyện được tác giả đăng tải lên mạng từ trước đó. Nhưng với tiêu chí nâng cao văn hóa đọc sách và giới thiệu đến nhiều người không sử dụng mạng những câu chuyện của mình, tác giả đã cho in thành sách. Toàn bộ tác phẩm là một câu chuyện chung – câu chuyện đời sống được kể từ những câu chuyện riêng. Bằng ngôn ngữ mang đậm tính “cư dân mạng” pha với lối kể chuyện hài hước và trào phúng, Tony Buổi sáng muốn chia sẻ cách nhìn cuộc sống của bản thân, chia sẻ cho bạn trẻ những bài học kinh nghiệm trong cuộc sống. Tác phẩm được chia thành hai phần chính là “Chuyện của Tony” và “Tony và người trẻ”. Trong phần một, 10 câu chuyện nhỏ được kể ra hết sức tự nhiên và cuốn hút. Ẩn trong những câu chuyện ấy ta thấy đâu đấy cuộc đời tuổi trẻ của tác giả, ta thấy đâu đấy bản thân mình, thấy được những bài học thâm thúy. Đi vào phần hai, tác giả ít kể về mình hơn mà sử dụng giọng văn tâm tình với người trẻ để chia sẻ với họ vốn sống của mình. Đó không phải là những lời dạy dỗ, khuyên lơi mà đơn giản là sẻ chia và thấu hiểu. 

\r\n

"Cà phê cùng Tony" - Kim chỉ nam cho lối sống

\r\n

Có quá nhiều điều mà tôi học được từ “Cà phê cùng Tony”. Tôi đã học được ở cuốn sách từ những điều lớn lao nhất đến những cái nhỏ nhặt nhất. Lớn lao như chuyện học hành, chuyện xin việc, chuyện kinh doanh. Nhỏ nhặt là chuyện ăn, nói, ngủ cả chuyện vệ  sinh nữa. Nhìn lại bản thân, tôi thấy từ trước đến nay quả thật từ cách ăn, nói, ngủ đến chuyện đi vệ sinh tôi vẫn chưa thực hiện một cách khoa học. Đọc xong tôi ồ một cách ngỡ ngàng và mỉm cười vì sao cuốn sách lại thú vị đến vậy. Đôi khi tôi nhìn nhận tác giả ở khía cạnh không chỉ một nhà văn mà còn nhìn tác giả như một nhà tâm lí, một chuyên gia dinh dưỡng hay thậm chí là một nhà khoa học.

\r\n

Đây là cuốn sách mà tôi nghĩ bất kì ai cũng nên đọc, không chỉ một lần mà phải nhiều lần. Một cậu học sinh đọc cuốn sách thấy phương pháp học, phương pháp đọc của mình cần phải sửa ngay thôi. Một người hay có bệnh chảnh chọe đọc xong mới thấy chứng bệnh của mình tai hại như thế nào. Một người mẹ đọc xong cuốn sách sẽ sửa ngay cho con nhỏ cách vệ sinh khoa học… Tôi đã đọc đi đọc lại nó bao nhiêu lần tôi cũng không nhớ nữa, mỗi lần đọc xong lại tìm ra một vài điều mới hay ho. Đặc biệt với những bạn trẻ, nó là một quyển sách nên có trong thư viện đọc của các bạn nếu thật sự các bạn yêu sách và mong muốn học hỏi từ sách. Tôi tìm thấy ở sách sự kì diệu không đâu có được, và “Cà phê cùng Tony” góp phần tạo nên sự kì diệu đó.

\r\n

Bồ Công AnhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Giới thiệu về tác giả:

Bồ Công Anh

Cuộc đời cũng như một chặng đường dài. Đi mệt thì phải dừng chân lại để ngẫm nghĩ và trải nghiệm. Nếu như xe buýt có trạm dừng thì hãy tạo cho mình một trạm dừng trong tâm hồn nhé.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...