Bước đi, đừng ngoảnh lại

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnBước đi, đừng ngoảnh lại
03:16:26 17/12/2018

Girly.vn -

Nếu bạn muốn cất cánh bay lên, bạn buộc phải rời bỏ mặt đất. Nếu bạn muốn tiến về phía trước, bạn buộc phải tháo bỏ quá khứ đang khiến bạn chùn chân. Quá khứ, đã qua, hãy là một giấc mộng đẹp. Thay vì để nó đeo đuổi mình mãi, hãy rũ bỏ và tiến về phía trước, nơi hạnh phúc đang chờ đợi bạn…

Đã từng nghe đâu đó câu nói, đi qua bao nhiêu ngọn núi, con sông cũng không mệt vậy mà có lúc mới đi qua một người thì đã muốn chùn chân. Ai cũng có tuổi trẻ bất chấp yêu, yêu đến tha thiết, yêu đến đau lòng. Mãi cho đến sau này khi nghĩ lại, ta vẫn chẳng thể hiểu tại sao ta lại vì người mà bất chấp đến như thế. Ta cứ mải miết đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao lại có những thứ khiến con người ta tha thiết đến như vậy nhỉ? Chắc chẳng có câu trả lời nào thỏa đáng cho tất cả, chỉ là vì yêu thôi, chắc vậy..

Ngày tháng sau này khi không còn người nữa, đành xếp người vào quá khứ, cất nó vào ngăn kéo riêng. Để cho thời gian trôi đi đem nó vào quên lãng. Những điều hạnh phúc hay khổ đau của cuộc tình này đều gói gém thật chặt vào đó..

“Có những nỗi buồn ta quẩn quanh trong ấy, có những kỉ niệm dù thiết tha đến vậy hay có những con người ta đắm say cách mấy, cũng phải đến ngày học cách buông tay. Vì bạn biết đó, chúng ta chỉ có hai tay nếu cứ dùng dằng níu kéo những gì đã mất thì còn sức lực nào nữa nắm thật chặt hạnh phúc. Phải học cách buông bỏ nỗi buồn để đôi tay thảnh thơi mà nâng chiều niềm vui sắp tới..

Bởi buồn hay vui, buông hay giữ, đều do lòng mình..

Nếu bạn muốn cất cánh bay lên, bạn buộc phải rời bỏ mặt đất. Nếu bạn muốn tiến về phía trước, bạn buộc phải tháo bỏ quá khứ đang khiến bạn chùn chân. Quá khứ, đã qua, hãy là một giấc mộng đẹp. Thay vì để nó đeo đuổi mình mãi, hãy rũ bỏ và tiến về phía trước, nơi hạnh phúc đang chờ đợi bạn.

Ai cũng biết rằng mọi thứ thật khó khăn, bởi đó là tan vỡ, tan vỡ những mộng tưởng, những êm đềm, ngọt ngào và hạnh phúc. Con người khi đang nắm chặt lấy hạnh phúc nào có dễ dàng nhìn nó mất đi. Nào ai mong muốn những cố gắng của mình đổi lại lấy sự đớn đau? Đâu ai mong muốn người mà mình yêu rời bỏ mình mà đi không chút lưu luyến. Nhưng rồi, thì sao chứ, đau buồn cũng làm gì được, khóc cũng thay đổi được gì. Tha thiết rồi đổi lại được điều gì? Hay càng ngày ta càng đánh mất đi bản thân, đến mức một ngày nhìn lại, tự hỏi mình của ngày xưa đâu rồi?

Không ai sống thiếu ai mà chết bao giờ cả, người ta vẫn sống như thường ngày, vẫn cười. Có thể họ chê giấu quá giỏi nhưng thế vẫn tốt hơn là không thể vượt qua được, mà thực ra có vượt qua được hay không lại do chính bản thân ta lựa chọn. Quyết tâm rồi, thì bước đi thôi, dù chỉ là một cái ngoái đầu thôi, cũng đừng. Đừng nhìn lại phía sau nữa, cũng đừng chờ đợi ai cả. Phía sau không phải là hạnh phúc, dẫu có hạnh phúc cũng đều đã qua rồi. Làm gì có ai sống mãi trong quá khứ, con người phải biết vấp ngã rồi từ đó mà trưởng thành. Cuộc sống và con đường của bạn là ở phía trước kìa, hãy mạnh mẽ lên nào, đừng nhìn về quá khứ nữa, đừng nuối tiếc nữa. Hãy coi mọi thứ như một giấc mộng, tỉnh mộng rồi ta lại về với hiện tại, về với cuộc sống, hãy sống sao cho đáng sống, đừng vì ai mà bận lòng thêm nữa..

Khánh Linh – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

khanhlinh12

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...