Bởi vì chẳng có gì là mãi mãi cả, phải không em?

Tâm sựTản Mạn SốngBởi vì chẳng có gì là mãi mãi cả, phải không em?
01:49:41 07/12/2015

Girly.vn -

Người ta nói rằng chẳng có gì là mãi mãi cả, phải không em? Có thể bây giờ em phủ nhận nó, em không chịu đối diện với nó. Vâng, tôi cũng đã từng như vậy. Nhưng chỉ đơn thuần là “đã từng”.

Bởi vì chẳng có gì là mãi mãi cả, phải không em?

\r\n

Thời gian vẫn trôi qua dù ta chọn niềm vui hay nỗi buồn. Mọi thứ tưởng chừng như mới xảy ra thoáng chốc đã trôi về dòng quá khứ. Lúc giật mình nhận ra phải chăng đã quá muộn mất rồi? Những khoảnh khắc ấy có thể trở thành kí ức đẹp làm cho em bất chợt mỉm cười hạnh phúc. Đó là một món quà vô giá. Nhưng nó cũng thể là nỗi đâu dai dẳng chẳng thể nào nguôi được, như muốn cào xé tâm hồn em, làm cho em hằng đêm lại hai hàng mi ướt đẫm. Em tự chống chọi với nó. Em giả vờ mạnh mẽ. Em cô lập mình với thế giới bên ngoài. Trong em tồn tại hai con người hoàn toàn khác nhau, giống như sự đối lập giữa đêm và ngày. Cô gái à, tại sao em lại tự làm khổ mình như thế?

\r\n

Thứ không thể níu kéo được là lòng người đã đổi thay. Nếu như người ta đã muốn ra đi, hà cớ chi em còn muốn cố chấp? Người ta xa em, vậy là người ta đã mất đi một người yêu thương mình nhất. Còn đối với em, em chỉ mất đi một người không còn yêu mình. Em hiểu không? Em cần gì phải nuối tiếc, phải tự lừa dối chính mình, phải chối bỏ hiện tại để đắm chìm trong những thứ đã trôi về dĩ vãng.

\r\n

Nghe này cô gái…

\r\n

Quá khứ là quá khứ, hiện tại là hiện tại. Vậy nên em hãy lấy hết dũng khí mà chấp nhận để người ra đi. Điều đó vô cùng khó khăn và em chắc hẳn vô cùng đau khổ, tôi biết chứ! Nhưng em cũng đừng quên tha thứ cho họ. Bởi vì em và người đến được với nhau là nhờ duyên phận. Duyên hết, tình phai, mối tình đôi lứa từ đó mà đổ vỡ. Nếu tôi coi đó là lẽ thường tình, thì em thấy có được không?

\r\n

Cuộc đời kể ra cũng buồn cười lắm. Chính vì chẳng có gì là mãi mãi cả nên em và người mới phải buông lời chia tay. Nhưng cũng vì thế mà nỗi nỗi cô đơn, nỗi khổ đau chẳng thể bấu víu lấy em được suốt cả cuộc đời. Một cánh cửa đóng lại đồng nghĩa với việc cánh cửa mới sẽ mở ra.Khi đã nhận ra được điều đó, em muốn vứt bỏ những nỗi đau, những kỉ niệm cũ kĩ ấy cũng được; em muốn chôn sâu nó vào một góc khuất trong lòng, thi thoảng lấy ra ngắm nghía cũng được. Và này, cuộc sống không chỉ dành riêng cho tình yêu, em ạ. Em phải sống thật tốt, thật hạnh phúc sao cho cuộc đời ngắn ngủi này đủ dài. Em phải mạnh mẽ lên, cô gái!

\r\n

Bởi vì mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi…

\r\n

Thiên Di Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh: Nhut Tran Photography

\r\n

 

Giới thiệu về tác giả:

Thiên Di

Một cánh chim trời, tiêu dao tự tại.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...