Bố…!

10:11:43 27/08/2016

Girly.vn -

Giờ đây tất cả cũng chỉ là ký ức , hối hận cũng đã muộn, sai lầm cũng không thể sửa chữa nữa rồi, nhưng con vẫn muốn hét thật to cho cả thế giới: “Bố, con yêu bố rất nhiều”, bố sẽ nghe thấy phải không bố?

Bố...!

\r\n

Bố, con yêu bố!

\r\n

“Bố, con yêu bố”, những từ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại chưa từng được tôi nói ra, tôi cũng đã từng nghĩ sao mình không nói ra trước khi quá muộn nhưng rồi vẫn không nói nên lời.

\r\n

Bố ơi, con cứ nghĩ mình đã mạnh mẽ lắm rồi nhưng rồi con lại nhận ra bản thân mình rất nhát gan. 

\r\n

Bố ơi, bố biết không? Con đã từng nghĩ sao mình lại sống trong gia đình như vậy chứ, vừa nghèo, vừa không có gì, nhà cũng không được như nhà người ta, bạn bè ai cũng có điện thoại nhưng con không có rồi cái xe đạp cũng không chịu mua cho con, mỗi lần con đi chiếc xe đạp cũ nhà mình còn đều cảm thấy tủi thân lắm bố ạ. Đó là những suy nghĩ trong lòng con chưa bao giờ con dám nói với ai cả.

\r\n

Con còn nhớ, đó là một buổi chiều của ngày nghỉ hè đầu tiên năm lớp 8, khi bố biết con được học sinh giỏi thì đã tặng con 1 cái điện thoại, cảm xúc lúc đó của con như vỡ òa chỉ muốn chạy lại ôm bố thôi, nhưng con đã không làm thế, con cũng không biết vì sao con lại làm thế nữa, có lẽ những thứ đó tưởng chừng như đơn giản mà sao với bố con mình lại là những thứ xa xỉ như vậy?

\r\n

Bố ơi, bố có biết tại sao con sợ bố như vậy không? Năm con học mẫu giáo vào cái đêm mưa to đó bố rượt con quanh nhà khi trời đang mưa to, và rồi dù con có chạy bao nhiêu thì bố cũng đuổi kịp, những tiếng “chát, chát , chát,…” vẫn còn như mới trong trí nhớ của con, đó cũng là nỗi sợ duy nhất trong lòng con bố ạ.

\r\n

Bố...!

\r\n

18 tuổi, tuổi của sự trưởng thành, tuổi để lựa chọn con đường kế tiếp của con ra sao, con đã phân vân không biết chọn như thế nào? Con biết bố mong con vô được trường công an để có thể đỡ phần nào cho gia đình cũng như sau này không cần phải lo thất nghiệp, nhưng bố ơi, con biết con không làm được điều đó bởi con biết lực học của mình ra sao, con vẫn không dám nói cho bố biết, khi bố dẫn con vào nộp hồ sơ chú công an nói con không đủ chiều cao thì bố đã rất buồn, lúc đó tim con như thắt lại bố ạ.

\r\n

Bố, bố của con, mặc dù con đủ tuổi trưởng thành nhưng vẫn còn con nít lắm phải không bố? Chuyện gì cũng nói dối để có tiền tiêu xài mà không chịu tự lực gánh sinh. Con đã từng nghĩ mình sẽ đi làm thêm để phụ giúp gia đình nhưng rồi cũng bỏ dở, khi đó con mới hiểu một mình bố nuôi cả gia đình khổ như thế nào. Con hối hận lắm bố à, tại sao con không nói yêu bố sớm hơn, tại sao con không ôm bố nhiều hơn, tại sao con chưa từng tâm sự với bố, tại sao… và tại sao?…

\r\n

Giờ đây tất cả cũng chỉ là ký ức , hối hận cũng đã muộn, sai lầm cũng không thể sửa chữa nữa rồi, nhưng con vẫn muốn hét thật to cho cả thế giới: “Bố, con yêu bố rất nhiều”, bố sẽ nghe thấy phải không bố?

\r\n

Băng TuyếtTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh 

Giới thiệu về tác giả:

Băng Tuyết

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...