Bỏ lại mùa đông

Tâm sựTản Mạn SốngBỏ lại mùa đông
09:54:40 29/03/2016

Girly.vn -

Cô gái à, đừng làm mình trở nên yếu đuối hơn, đừng co ro một mình trong làn gió rét, đừng nhìn người ta rồi giật mình ao ước, cũng đừng thầm trách mùa đông sao cứ kéo dài mãi, đó đâu hoàn toàn là lỗi ở mùa đông. Thiên nhiên bốn mùa vẫn cứ qua đi, con người ta vẫn gặp gỡ rồi chia theo một lẽ tự nhiên như thế…

Bỏ lại mùa đông

\r\n

Cô gái à, sao em cứ dấu mình với ánh mắt buồn trong dáng vẻ của mùa đông, sao vẫn cố chấp giữ những chuyện đi qua đi để khiến lòng mình càng thêm lạnh giá, dù là không như thế mùa đông vốn dĩ nó đã đủ lạnh với những buổi sáng mù sương, với những cơn mưa phùn, với những cơn gió bấc ùa về từng đợt, với những đám lá vàng khô rụng đầy, xào xạc dưới những gốc của những cành cây khẳng khiu, gần như trơ trọi chỉ còn sót lại một vài chiếc lá chấp chới trong bầu trời âm u và ảm đạm.

\r\n

Cô gái à, sống ở trên đời ai chẳng có một đôi lần trải qua cảm giác đau đớn khi rời xa người mà mình thương yêu. Gặp được nhau đó vốn dĩ đã là một mối nhân duyên, dù chỉ là một đoạn ngắn, vốn không ai biết trước được điều gì sẽ chờ mình ở phía trước nên đến cuối cùng nếu đã không thể giữ nổi một bàn tay thì cũng đừng cố chấp, bởi nếu còn có thể cùng nhau bước tiếp thì đã chẳng phải đưa ra lựa chọn dừng chân.

\r\n

Cô gái à, dù những kỷ niệm vẫn cứ quẩn quanh, nỗi nhớ vẫn cứ đong đầy, dù nhiều lần khóc nấc một mình khi màn đêm buông xuống, dù đôi lúc bước trên đường phố đông vui mà chợt như lạc lõng, dù là như thế cũng đâu thể nào thay đổi, người đã đi rồi cũng đâu có một lần trở lại tìm nhau.

\r\n

 Cô gái à, cũng đã quá lâu rồi cô nên học cách để quên đi, để tìm lại sự bình thản trong con tim vốn từ lâu nó đã trở nên chật chội. Đừng thu mình lại trong góc quán nhấp từng ngụm cà phê để làm bạn với những kỷ niệm cũ, nó chỉ có thể làm cho cô hạnh phúc mỉm cười trong chốc lát nhưng khi trở về với thực tại chính nó sẽ đánh gục trái tim vốn mỏng manh của cô.

\r\n

 Cô gái à, con người ta đâu thể sống mãi với những điều đã qua, ai rồi cũng sẽ đổi thay, ai rồi cũng sẽ khác, dù người ấy đã từng là tất cả, đã từng là niềm vui đã từng là hy vọng nhưng bây giờ cũng chỉ là người lạ, chẳng còn mối liên hệ nào với nhau nữa.

\r\n

Bỏ lại mùa đông

\r\n

Cô gái à, đừng làm mình trở nên yếu đuối hơn, đừng co ro một mình trong làn gió rét, đừng nhìn người ta rồi giật mình ao ước, cũng đừng thầm trách mùa đông sao cứ kéo dài mãi, đó đâu hoàn toàn là lỗi ở mùa đông. Thiên nhiên bốn mùa vẫn cứ qua đi, con người ta vẫn gặp gỡ rồi chia theo một lẽ tự nhiên như thế.

\r\n

Cô có thấy không dù mùa đông lạnh và khắc nghiệt nhưng dã quỳ vẫn nở hoa, hạnh phúc hay khổ đau đều do chính bản thân mình chọn lựa. Đừng chọn nỗi buồn, đừng chọn cô đơn nữa, tình yêu trên đời luôn cần phải có nhưng nó đâu phải là tất cả, cô còn có gia đình, có bạn bè, và các mối quan hệ khác, hãy cứ dũng cảm một lần để trút hết những buồn thương.

\r\n

 Cô gái à, sẽ vẫn có những tia nắng chiếu sáng trong những ngày đông dài, sẽ có những ngọn lửa cháy bập bùng trong ngày đông lạnh, cô nên bỏ lại mùa đông cũ để tìm lại mình trong mùa đông mới, bởi mùa đông dù có lạnh đến đâu , người ta cũng tìm thấy một chút nắng ấm áp mà có phải không?

\r\n

NguyênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Nguyễn Việt Linh

\r\n

 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...