Bình yên nơi trái tim

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnBình yên nơi trái tim
02:14:34 05/12/2018

Girly.vn -

Hãy sống cô đơn mà thật vui vẻ và kiêu hãnh. Thử hỏi một buổi sáng lòng yên mình nhàn hạ, ngồi nhấm nháp ly cà phê với vị ngọt đắng hòa quyện, và rồi đọc một cuốn sách mà mình yêu thích thì sẽ thật thoải mái biết bao nhiêu. Cô đơn mà không phải đau khổ, không phải tuyệt vọng thì vẫn tốt và hạnh phúc lắm. Sống một mình, đi đến những nơi mà mình từng rất muốn đến nhưng lại chưa thực hiện được, làm những việc mà mình muốn làm, ăn những món mình muốn ăn. Sau tất cả tan vỡ của cuộc tình, người ta sẽ nhận ra cần yêu thương bản thân mình hơn một chút, chiều chuộng mình hơn một chút vì trái tim đã bị thương tổn quá nhiều rồi. Sau tất cả, trái tim sẽ tự khắc có những đề phòng riêng để bảo vệ mình, không cho phép để người khác làm mình đau đớn hay tổn thương thêm nữa.

Khi đã trải qua một hoặc vài lần tan vỡ hay vài sóng gió trong cuộc đời, có những lúc người ta lại chỉ ước có những tháng ngày cô đơn mà bình yên, nhẹ nhàng. Lúc đấy, không còn dựa dẫm vào tình yêu của ai đó nữa, không còn vướng bận điều gì nữa, không phải động lòng yêu thương thêm lần nữa, cũng không phải lại thất vọng chán chường.

Ai đã trải một lần đánh mất đi người mà mình yêu thương nhất, rồi bản thân lại nhận ra rằng chẳng thể yêu một ai khác nữa cả. Vậy thì chọn cô đơn, vui buồn với chính mình. Cô đơn có lúc sẽ cảm thấy buồn tủi một chút, nhưng cũng đủ an yên cho một cuộc đời đã quá nhiều đổ vỡ. Khi nỗi đau về tình cảm chưa lành hẳn, lại càng chưa thể mở lòng để đón nhận một người mới thì cuộc sống cô đơn sẽ giúp ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhiều. Thay vì cố lao vào những mối tình chớp nhoáng để tìm cách quên đi những nỗi đau thì tại sao lại không dành thời gian đó để yêu thương và chiều chuộng bản thân mình? Liệu những cuộc tình để lấp tạm khoảng trống có thật sự lâu bền và hạnh phúc được hay không?

Cuộc sống cô đơn, có thể sẽ có chút chạnh lòng khi nhìn cặp đôi nào đó nắm tay nhau hạnh phúc. Có thể sẽ lạc lõng giữa dòng người tay trong tay ngoài phố. Nhưng chắc hẳn trong lòng ta lúc đó sẽ cảm thấy bình yên. Tuy không yêu nồng say, không hạnh phúc tột cùng nhưng thấy vui vẻ với chính bản thân mình là được. Nếu sợ yêu thì đừng cố yêu làm gì. Nếu chưa quên được bóng hình ai đó thì đừng cố chấp đến với người mới mà làm gì. Vì tình yêu phải xuất phát từ những gì là chân thật nhất, nếu vội vàng đến bên cạnh nhau thì sau một thời gian cũng nhận ra đó là tự mình huyễn hoặc, tự mình cố ép bản thân mình.

Hãy sống cô đơn mà thật vui vẻ và kiêu hãnh. Thử hỏi một buổi sáng lòng yên mình nhàn hạ, ngồi nhấm nháp ly cà phê với vị ngọt đắng hòa quyện, và rồi đọc một cuốn sách mà mình yêu thích thì sẽ thật thoải mái biết bao nhiêu. Cô đơn mà không phải đau khổ, không phải tuyệt vọng thì vẫn tốt và hạnh phúc lắm. Sống một mình, đi đến những nơi mà mình từng rất muốn đến nhưng lại chưa thực hiện được, làm những việc mà mình muốn làm, ăn những món mình muốn ăn. Sau tất cả tan vỡ của cuộc tình, người ta sẽ nhận ra cần yêu thương bản thân mình hơn một chút, chiều chuộng mình hơn một chút vì trái tim đã bị thương tổn quá nhiều rồi. Sau tất cả, trái tim sẽ tự khắc có những đề phòng riêng để bảo vệ mình, không cho phép để người khác làm mình đau đớn hay tổn thương thêm nữa. Vì thế, cuộc sống yên bình sẽ là nơi chữa lành cho những vết thương đang rỉ máu. Sau những tháng năm bất chấp yêu người, nay lại nhận ra cần phải yêu thương chính mình hơn cả. Người đến, rồi có lúc sẽ lại quay lưng đi mà không chút luyến lưu hay tiếc nuối, người chẳng quan tâm đến cuộc sống của ta ra sao, thế nào khi mất đi người mà mình yêu thương nhất. Chỉ có chính ta là sẽ không bao giờ bỏ rơi ta, sẽ ở bên cạnh mà tự vỗ về, an ủi.

Đã đau một lần, tự dưng lại sở cảm giác đau đớn ấy thêm một lần nữa, lại cảm thấy không thể tin và yêu ai thêm được nữa. Chỉ biết tự mình yêu thương lấy mình. Ai bảo cuộc sống một mình sẽ buồn tẻ, ta còn có gia đình, có bạn bè. Xem như quãng thời gian cô đơn này, ta tận hưởng những yên bình vui vẻ bên những người mà ta yêu thương, quan tâm họ và hiểu họ nhiều hơn. Có lúc vì quá để tâm đến hạnh phúc riêng của mình, quá mù quáng mà yêu thương hết mực một con người, thế nên lại quên mất yêu thương chính mình, gia đình và những người bạn. Có lúc vì quá quan tâm đến một người, mà ta để bản thân mình xuề xòa, tẻ nhạt. Thử hỏi những nơi ta thích đến, những việc ta muốn làm đã thực hiện được hay chưa? Chiều chuộng bản thân một chút vì bao lâu nay ta đã bỏ mặc nó, bao lâu nay ta đã yêu một người mà quên mất yêu mình.

Giờ đây là lúc để ta thoải mái làm những gì bản thân mình muốn làm. Không đau khổ, không tuyệt vọng thì bình yên sẽ đến. Cô đơn không đáng sợ như ta vẫn nghĩ đâu, cô đơn mà vui vẻ và an yên là được. Không phải là ta không cho mình cơ hội để được yêu lần nữa, chỉ là ta đang cho mình một thời gian tĩnh lặng để nhìn nhận lại tất cả. Quên đi được nỗi đau, bình yên vui vẻ mà sống, rồi lại thấy cuộc sống này tươi đẹp biết nhường nào và bản thân mình cũng quý giá biết bao. Lúc đó, khi duyên đến, ta sẽ biết cách tự mở lòng mình mà đón nhận. Trước khi yêu người, phải yêu thương mình trước đã. Thử hỏi bản thân mình mà không quan tâm và chăm sóc được, thì sao có thể quan tâm và chăm sóc người khác?

Lúc còn yêu, có lúc sẽ muốn đi đâu đó nhưng lại sợ người kia buồn, có lúc lại muốn làm điều gì đó nhưng đành suy nghĩ lại. Tình yêu, khi hết lòng hết dạ sẽ tự khắc biết hy sinh để người kia được vui vẻ. Giờ người cũng đã quay lưng đi, có phải đã là lúc ta nên chiều chuộng bản thân mình rồi hay không? Thử một kiểu tóc ngắn mà ta yêu thích, hay xăm một hình xăm nhỏ mà mình từng thích biết nhường nào nhưng lại vì người yêu mà chần chừ chẳng dám. Cuộc đời này ta phải sống cho ta. Chỉ khi nào cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng và bình yên thì đó mới là một cuộc sống viên mãn. Không thù ghét, không ganh đua, cứ an yên và hài lòng với cuộc sống. Sau những cơn đau xé lòng, người ta tự khắc sẽ biết trân trọng những ngày yên bình. Người ta không đi tìm ngày nắng ấm chói chang, hạnh phúc ngập tràn mà đôi khi chỉ mong ngày bình yên, an an hạ hạ mà trôi qua nhẹ nhàng.

Cô đơn như thế vẫn thích nhỉ, chỉ cần thấy lòng thật thoải mái và bình yên, như thế là cảm thấy vui vẻ lắm rồi. Vẫn thích bản thân cô đơn như thế, tự mình yêu thương mình, không dựa dẫm, không vướng bận, không động lòng, cũng không thất vọng.

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Tịnh Mỹ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...