Be strong, my girl

11:10:17 30/05/2015

Girly.vn -

Chạy lòng vòng quanh mớ bòng bong rối rắm của chút yếu đuối ngày nhiều gió, vài giọt nước mắt ở đâu bỗng dưng đọng thành vũng trong đôi mắt đã khô héo từ lâu, giờ lộ rõ thành hàng trên khuôn mặt… Tôi thấy thương em, cô gái ạ!

Tôi thương em chính bởi những thương tổn mà em cố giấu chính bản thân mình từ hồi nào đến giờ. Em cứ sợ thấy mình cô đơn, và em cứ sợ thấy mình không vượt qua được. Nên em cứ phải cố che giấu mớ cảm xúc ấy bằng được. Em cố chấp lắm. Em chẳng chịu để cho người-lẽ-ra-phải-lắng-nghe-em biết, em cứ khư khư ôm suy nghĩ của em một mình. Để rồi ngày hôm nay, em ngồi đây, nghĩ về người-lẽ-ra-phải-lắng-nghe-em, và em khóc. Em khóc như thể sa mạc vài năm trời mới có một trận mưa rào vậy. Cứ thế em khóc. Cứ thế em đau!

\r\n

Be strong - my girl

\r\n

Cô gái ạ, em thay đổi thật rồi. Vì một người, em đã thay đổi thật rồi. Em đã biết lí trí, làm việc và suy nghĩ không còn phó mặc cho cảm xúc. Em đã biết biến mình thành một cô gái trưởng thành, thông minh và khôn ngoan. Và em cũng đã biết, sự thành thạo trong việc giấu nhẹm đi suy nghĩ của riêng mình. Tôi thắc mắc, tại sao một cô bạn thân nào đó có thể gọi cho người-lẽ-ra-phải-lắng-nghe-em mà khóc lóc kể lể rằng cô ấy đang buồn như thế nào. Còn em thì không. Em chỉ nói chuyện với người-lẽ-ra-phải-lắng-nghe-em chỉ khi mà em là em của xã hội. Còn khi em là em của chính em, thì người-lẽ-ra-phải-lắng-nghe-em lại không muốn em xuất hiện trước mặt anh ta. Tôi băn khoăn mãi. Nhưng,… cũng chỉ là tôi so sánh vậy thôi!

\r\n

Em thèm lắm một cái nắm tay, thèm lắm một cái ôm thật chặt: “Có anh ở đây rồi, đừng lo!”. Tự mình đối phó với áp lực của mình tạo ra đã lắm khi làm em thấy mệt mỏi, lắm khi làm em chỉ muốn dừng bước và ngã gục mà thôi. Nhưng như người ta vẫn nói: “Trước khi có ý định từ bỏ thì hãy nghĩ đến lí do bắt đầu”. Vì thế mà chỉ cần nghĩ đến đó thôi em đã phải dằn lòng xuống và đi tiếp rồi. Nhưng chắc người-lẽ-ra-phải-lắng-nghe-em không biết được rằng, cái gọi là cố gắng của em ngày hôm nay không phải là vì hình bóng một ai cả. Mà sự thật là vì em, vì em muốn chiến thắng phần “con” trong em, và vì em muốn để người-lẽ-ra-phải-lắng-nghe-em hiểu rằng, em luôn có khả năng tự trưởng thành thật tốt, em chẳng bao giờ muốn dựa dẫm vào ai. Nên, hãy tin ở em!

\r\n

be strong - my girl

\r\n

Con đường dẫu có gồ ghề nhiều sỏi đá, chỉ cần có một niềm tin vững vàng, một bản lĩnh kiên định thì đều có thể đi qua một cách trơn tru. Nhưng một cô gái dù có mạnh mẽ đến đâu thì vẫn chỉ là một cô gái, và con đường em chọn cũng chẳng phải một con đường dễ dàng gì. Đừng lúc nào cũng kiên quyết: “Để tự em”. Như thế, rồi em sẽ lại ngã mà thôi. Hãy để trái tim em được vỗ về. Hãy để người-lẽ-ra-phải-lắng-nghe-em ở bên cạnh và cùng đi với em. Một mối quan hệ được tạo dựng nên phải có sự đồng cảm và cố gắng từ hai phía. Đừng cao thượng nhận hết về mình!\r\n Nào, Cô Gái! Đứng dậy và bước tiếp đi!

\r\n

CHI LÊNhật Ký Lạ

\r\n

 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...