Cứ bảo em sống nội tâm, nhưng có ai quan tâm em đâu?

Tâm sựTản Mạn SốngCứ bảo em sống nội tâm, nhưng có ai quan tâm em đâu?
03:19:54 14/07/2015

Girly.vn -

Biết tiếp xúc với em như thế nào đây khi mà em lựa chọn cho mình cách sống nội tâm chứ.

Trước đây em đâu có vậy, em luôn năng nổ tham gia các hoạt động trường lớp, luôn được bạn bè yêu quý và thầy cô khen ngợi.

\r\n

Nhưng giờ em khác rồi. Em tự thu mình lại với chính mình. Cả ngày em chẳng nói năng gì, ai hỏi em cũng chỉ biết trả lời cho có, thậm chí những câu trả lời đó cộc lốc .

\r\n

Và cứ thế em ghét chốn đông người, em ghét nơi ốn ào náo nhiệt và trở thành bạn của im lặng, bạn của bóng tối.

\r\n

Cứ bảo em sống nội tâm, nhưng có ai quan tâm em đâu?

\r\n

Từ ngày em “được” nhận ” thành công bị trì hoãn” em thấy sao mà nó nặng nề với em quá. Nhưng em chỉ biết chôn chặt nỗi buồn đó trong lòng. Biết kêu ai, biết trách ai đây, chỉ trách bản thân mình được thôi. Tất cả tại em. Nhưng sao em không có động lực để cố gắng, phải tìm động lực cho chính mình là điều không dễ dàng với em, nếu em tìm được thì em đã chẳng như thế này nữa rồi.

\r\n

Em cũng có bạn thân, 1 nhóm ba người con gái. Nhưng rồi họ cũng như những người hám danh hám lợi khác mà thôi. Họ chạy theo với những người bạn ‘ có điều kiện”. Tình bạn suốt chín năm trời, trong sáng biết bao, vui vẻ biết bao. Nhưng rút cuộc thì…. Bạn thân đó ư, thì ra không phải vậy.

\r\n

Em cảm nhận cuộc sống xung quanh em theo xu hướng bi quan, chẳng có gì tốt đẹp cả. Em thấy không thích người này, không thích người kia, em chẳng thấy ai là hoàn hảo cả….. và em chẳng muốn kết thân với ai. Tự nghĩ rằng họ sẽ làm em tổn thương mà thôi, em chẳng bận tâm làm bạn với họ nữa. Ích kỷ nhen nhóm trong em rồi.

\r\n

Thực ra em cũng chẳng hoàn hảo gì nhưng tại sao em cứ kiếm tìm 1 người ít ra là hợp với em thì em mới có thể sẵn sàng kết bạn được. Chuyện xã giao của em trở nên khó khăn khi em càng tìm càng không tìm thấy ai phù hợp với mình. Ý em  phù hợp ở đây là để làm bạn chứ không phải phù hợp để kết duyên. Cứ thế, ngày tháng trôi qua, em như chỉ tồn tại chứ không phải sống.

\r\n

Cứ bảo em sống nội tâm, nhưng có ai quan tâm em đâu?

\r\n

Việc gì em cũng cho là sai, cái gì em cũng bảo không đúng, em chẳng thấy điều tốt đẹp gì cả, em cũng chẳng dám làm điều gì, vì em sợ sai. Em sợ mình cũng như bao người đó là sai. Em chẳng thử việc gì cả, ngày ngày u ám sống 1 góc với chiếc điện thoại. Em biến mình thành người nhút nhát

\r\n

Vì chọn cách sống nội tâm nên em nhạy cảm lắm. Bất cứ chyện  gì cũng có thể làm em tổn thương. Dù là 1 câu nói vu vơ của ai đó hay là lời mắng người khác nhưng em cứ nghĩ rằng họ đang cố tình nói vậy để nhằm vào mình, Em…. nghĩ nhiều hơn mặc dù chẳng có gì đáng để nghĩ cả. Em thấy mọi người như vô tâm với mình vậy. Đôi lúc em tự bật khóc chẳng vì lý do gì ngoài ” không ai quan tâm em”. Em luôn giấu giếm cảm xúc của mình để rồi đến lúc nào đó em yếu đuối mọi sự vỡ òa trong tiếng khóc nức nở của em. Em giận ai em để trong lòng, em yêu ai, em để trong lòng. Những mớ rối suy nghĩ của em cứ loạn hết cả lên, em cứ nghĩ tại sao họ lại làm em phải giận, tại sao họ lại để em yêu họ…. tất cả em luôn thắc mắc tại sao và rồi tự em trả lời cho chính mình. Hầu hết  là cách trả lời tiêu cực, số ít là những câu trả lời tích cực. Sống như vậy em cũng mệt lắm. Cứ phải suy suy, nghĩ nghĩ. Nhưng em đang quen rồi, làm sao em thoát ra được đây?

\r\n

Cứ bảo em sống nội tâm, nhưng có ai quan tâm em đâu?

\r\n

Trong tình yêu, em luôn khẳng định sự chắc chắn của mình: Em sẽ chẳng rời bỏ ai nếu họ không rời bỏ em. Em thích sự bền vững, nhưng cuối cùng em nhận lại sự lừa dối từ họ. Ừ thì sốc, ừ thì căm ghét họ sao lại đối xử với em như vậy, tại sao lại đánh mất niềm tin nơi em? Em đau lắm, trái tim nhỏ bé của em sao dễ tổn thương quá. Con gái thường rất nặng tình và đối vói người sống nội tâm như em thì còn hơn cả vậy. Em tổn thương quá, em không có ai bên cạnh. Cuộc sống này vô vị với em quá. Lại hàng loạt những suy nghĩ tiêu cực trong em. Phải chăng em đã quá tin vào tình yêu? Có lẽ quá tin tưởng vào điều gì đó thì sự thật chẳng như em nghĩ.

\r\n

Ừ thì đến lúc này em mới nhận ra mình sai. Sai thật sự. Sai khi dành trọn tình cảm của mình cho anh. Để rồi em nhận lại đau thương về mình.

\r\n

Cứ khi nào em bắt đầu tin vào điều gì đó thì… em lại hụt hẫng vô vùng. Liệu rằng trên đời có niềm tin chẳng??????

\r\n

Cứ bảo em sống nội tâm, nhưng có ai cho em niềm tin đâu, có ai quan tâm em đâu?

\r\n

Có ai cho em chỗ dựa vững chắc đâu?

\r\n

Totto Chan – Girly.vn

Giới thiệu về tác giả:

Totto Chan

Tôi 20- Nhìn đâu cũng thấy khuyết điểm

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...