Bạn thân là gì???

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnBạn thân là gì???
11:11:45 06/06/2017

Girly.vn -

Theo bạn thì định nghĩa bạn là gì và bạn thân là gì? Và nếu được chọn thì bạn sẽ chọn có nhiều người bạn hay bạn sẽ chọn chỉ cần một người bạn thân bên cạnh? Còn tôi, thì tôi chỉ cần một đứa bạn thân là đủ, đủ để sử dụng phép so sánh hơn với tất cả cái list danh sách vài trăm bạn trên facebook.

Bạn thân là gì???

\r\n

Tôi nghe được một câu tâm sự của một đứa bạn, “mày ạ, tao thấy mình thất bại tệ hại khi ngay cả tới ngày sinh nhật tao, đằng sau một list dài danh sách những lời chúc thì tao chẳng biết gọi cho ai để cùng tao nhậu say một bữa trong ngày đặc biệt này, tao chẳng biết ai là đứa thật sự thân thiết với tao cả, mày à, theo mày, bạn thân là gì thế?”. Tôi khá sững sờ khi nghe nó hỏi như thế vì bạn biết không, cô bạn ấy là một hot-girl lớp tôi, rất thông minh, lanh lợi và giỏi giang, nếu nhìn bề ngoài thì tôi luôn ghen tị với bạn ấy vì cảm tưởng rằng bạn ấy có tất cả, lúc nào bạn ấy đi đâu cũng có người yêu quý bạn ấy, từ con trai tới con gái. Nhưng cuộc sống chỉ là bề nổi, tất cả những gì bạn nhìn, nghĩ, xem xét về người khác, chỉ là một phần nhỏ trong chính cuộc sống của họ mà thôi, nên dù ai thế nào cũng đừng phán đoán họ dựa trên những gì bạn thấy, đó là bài học lớn mà tôi nhận ra được. Và cũng nhờ câu hỏi của bạn ấy, tôi mới suy nghĩ, rốt cuộc bạn thân là gì? Ai cũng có những quan điểm và suy nghĩ khác nhau nhưng bạn thân đối với định nghĩa của riêng tôi là:

\r\n

Bạn thân là chỉ cần bạn buồn hay vui thì nó sẽ là người đầu tiên bạn nghĩ tới trong một list danh sách vô số người mà bạn dự định sẽ gọi, chỉ cần một cuộc gọi với hai từ “tao buồn”, nó sẽ tức tốc chạy tới bên bạn với sự lo lắng chân thành và nếu nó bận thì bạn sẽ tự nguyện gác nỗi buồn của mình để dành, đợi nó có thời giản rảnh bên bạn thì đem ra kể lể với nó. Đồng nghĩa với việc cả bạn và nó đều thông cảm chia sẻ và hiểu cho nhau, bởi vì bạn và nó đã quá thân thiết và hiểu nhau rồi.

\r\n

Bạn thân là cùng nhau trải qua những khó khăn, vất vả và trong những khó khăn ấy, bạn và nó vẫn tìm được những tiếng cười hạnh phúc. Tôi còn nhớ, đợt năm nhất, hôm ấy cả tôi và cô bạn thân của mình đều hết tiền vì chưa lĩnh tiền lương làm thêm, lúc  đi học về cả hai đứa đói meo, đi qua quán hủ tiếu mà nhìn chằm chằm vô tô hủ tiếu không chớp mắt, thật sự bạn không hiểu được cảm giác đói cồn cào vì nhịn ăn cả ngày thế nào đâu, nhưng cả hai đứa quay ra bảo nhau “đừng nhìn nữa, rơi nước miếng mất” và rồi đi qua thật nhanh chỗ hủ tiếu ấy. Giờ mỗi khi nghĩ lại về câu chuyện đó cả hai đứa lăn bò ra cười, bạn biết đấy, chúng tôi cùng nhau trải qua cái thời vật vã ấy và cùng đi lên cái thời có nhiều tiền và mỗi khi có dịp đi ăn ở một quán ăn sang trọng cả hai vẫn thường nhắc lại cái thời hoàng kim hết tiền của cả hai đứa, dù túng đói nhưng vẫn có đủ và thậm chí là dư cả nụ cười trên môi hơn là bây giờ.

\r\n

Bạn thân là gì???

\r\n

Bạn thân là bạn thật sự vui và hạnh phúc, khi nhìn thấy đứa bạn thân của mình thành công và hạnh phúc, tôi nói thế vì bạn biết không, khi còn bé bạn sẽ không suy nghĩ quá nhiều về việc nếu bạn mình có một công ăn việc làm với mức lương cao trong một công ty nước ngoài và có một anh chồng giỏi giang, còn bạn thì chật vật mãi không xin được việc và người yêu thì chưa có một ai, lúc ấy bạn sẽ chỉ cảm thấy ghen tị và tủi hờn vì cuộc sống thật bất công, thậm chí nhiều khi bạn còn mặc cảm tới mức xa lánh cả cô bạn thân tưởng như không cái gì có thể chia cách. Nhưng cuộc sống là vậy, nếu bạn có đủ được sự bình tĩnh và thật sự quan tâm và coi người đó là bạn thân của mình thì bạn sẽ thật sự vui và hạnh phúc khi nó thành đạt trong cuộc sống mà không chút ganh tị hay khó chịu gì.

\r\n

Bạn thân là bạn hiểu nó tới mức, chỉ cần nó sắp làm gì, nói gì, trường hợp này nó sẽ nghĩ gì,là bạn sẽ đoán được ngay, tóm lại cứ như thể bạn đi guốc trong bụng nó vậy. Và bạn sẵn sàng nhường nhịn và chấp nhận mọi thói quen và tính cách điên khùng của nó, khi nó cau có, bạn sẽ  kiên nhẫn chịu đựng việc nó cứ lải nhải mãi bên tai, ngược lại khi cơn điên của bạn tới thì nó cũng sẽ cố gắng chịu đựng cơn bão táp ập về. Có nghĩa là bên nó bạn là chính bạn, một người với mọi tính cách từ xấu tới tốt, bạn sống với chính mình, không giấu giếm, không ngại ngùng, và cả hai chấp nhận chính những con người thật của nhau và cùng nhau sửa những tính không tốt, giúp nhau hoàn thiện hơn.

\r\n

Bạn thân là nó sẽ luôn có thời gian bên bạn nếu bạn cần. Và thâm chí bạn thân có nghĩa chẳng bao giờ nhắn tin cho nhau có khi cả tháng cũng chẳng thèm inbox hỏi thăm nó, không phải vì nó và bạn không quan tâm nhau mà vì bạn và nó thân nhau tới mức, mặc định nó mãi là vị trí đó, trong tim bạn, không gì thay đổi, và chẳng ai thế được vị trí của nó trong tim bạn. Là cảm giác bình yên, và không cô đơn vì biết rằng, dù bây giờ nó không có bên cạnh bạn, là nó sẽ bên một ai đó nhưng thật sự nó vẫn luôn quan tâm bạn và luôn nhớ tới bạn và luôn coi bạn là tất cả.Dù chẳng đứa nào nói ra câu đó khi gặp nhau, vì đơn giản đứa nào cũng hiểu cái định nghĩa đó rồi, cứ gặp nhau là tao với mày, và chém gió trên trời dưới đất, buôn đủ thứ chuyện, có khi chúng tôi tám với nhau cả một đêm vẫn chưa hết chuyện. Bạn thân là thế đấy! Đâu phải cứ nói mấy câu sến súa đó mới thân nhau đâu.

\r\n

Bạn thân là bạn dành tất cả sự lo lắng, quan tâm, yêu thương nó một cách chân thành, không giả dối, không hoa mĩ, và từ  “thân” nghĩa là bạn coi nó  như một người thân, sau gia đình của bạn. Là bạn sẽ lo lắng khi nó về khuya, bạn sẽ nhường ô cho nó khi trời mưa về, là bạn sẽ cố gắng giúp nó khi nó đang thấy chán nản mọi thứ, là bạn sẽ nắm lấy tay nó, bảo vệ nó khi cả thế giới quay lưng với nó, là bạn sẽ sẵn sàng đứng về nó phía khi nó cần nhất,…

\r\n

Bạn thân là gì???

\r\n

Đối với tôi có quá nhiều định nghĩa để có một đứa bạn thân, nhưng thật ra không phải có hết những điều như thế thì mới được coi là bạn thân. Một định nghĩa hay nhất và đơn giản nhất với tôi, “bạn thân là người bạn sẵn sàng giành tất cả thời gian, sự yêu thương, sự chân thành của mình cho người đó và ngược lại người đó cũng phải giành tất cả sự chân thành, yêu thương của người đó cho bạn” chỉ vậy thôi.

\r\n

Đâu cần chi xa xôi, chỉ cần sống và đối xử với nhau thật chân thành thì đó sẽ là những người bạn đáng để bạn thân rồi, vì mấy ai rộng lượng để giành sự chân thành của mình cho một ai đó, chỉ khi bạn có một sợi dây liên kết gì đó đặc biệt thì họ sẽ coi bạn là vị trí đặc biệt tin tưởng để trao cho bạn sự chân thành ấy.

\r\n

Không quá khó để tìm cho mình những người bạn, bất cứ ai ta gặp, bắt chuyện với họ thì sẽ là bạn- những người chỉ lướt qua cuộc đời ta như những cơn gió thoảng, mang sự tươi mát và phong phú đến cuộc sống.Còn bạn thân là những người đến và ở lại, bên chúng ta thật lâu và làm cho cuộc đời chúng ta có chút ý nghĩa khi người đó bước vào.

\r\n

Bạn chẳng cần quá nhiều người bạn xa lạ-những cơn gió thoảng qua mãi, mà chúng ta chỉ cần một hay một vài người bạn thân, người thật sự đến bên ta và ở lại mãi-những người thật sự được thượng đế giao nhiệm vụ bước vào cuộc đời của bạn. Vì thế chẳng cần một list danh sách vài nghìn bạn trên facebook mà chỉ cần một đứa bạn thân duy nhất cũng đủ hạnh phúc rồi.

\r\n

Chỉ cần có một đứa bạn thân là bạn đã hạnh phúc hơn nhiều người rồi vì bạn biết không, có nhiều người vẫn  cứ đang mải miết đi tìm những người bạn thân của mình đấy, thật sự cũng khó lắm.Nên nếu bạn có được những người bạn thân như thế thì hãy trân trọng nó, trân trọng tình bạn này, và hãy quan tâm tới nó nhiều hơn một chút, đừng như tôi vì nhiều khi tôi nghĩ rằng thân nhau quá rồi, 8 năm trời hai đứa thân với nhau nên tôi luôn mặc định nó là vị trí đặc biệt nhất và vì đặc biệt nhất nên nó cũng ít được tôi quan tâm như những người bạn mới tôi gặp để xã giao, nên nó thường hay trách móc mỗi lần tôi gặp nó là tôi không quan tâm tới nó, nhưng khổ nỗi nó có biết rằng, dù không nói ra nhưng thật sự trong tôi nó mãi ở vị trí đó, vị trí của một người bạn thân đặc biệt nhất, tuyệt vời nhất.

\r\n

“Thanh xuân của ai cũng đều rực rỡ, và hãy trân trọng tất cả những gì bạn đang có, cố tìm cho mình một đứa bạn thật thân và nếu có một đứa Pet như thế rồi thì hãy trân trọng nó vào!”

\r\n

HANAKO Trần Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Trần Huy Hoàng, Yanzi

Giới thiệu về tác giả:

HANAKO Trần

Song tử là gió - Gió thì phải bay\r\nHãy làm mới mình mỗi ngày và sống một cuộc sống hạnh phúc tới mức người khác phải ghen tị

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...