Bản thân hạnh phúc là đủ

Tâm sựTản Mạn SốngBản thân hạnh phúc là đủ
09:59:26 12/06/2017

Girly.vn -

Cuộc đời là mấy khi, thời gian trôi qua nhanh như cái chớp mắt, nếu không sống cho mình, nếu không tìm kiếm hạnh phúc cho mình, thì biết đến bao giờ bản thân mới thấu hiểu được thứ gọi là hạnh phúc đây?

Bản thân hạnh phúc là đủ

\r\n

Khi bạn lớn lên, dần đối mặt với những chặng đường thử thách tiếp theo trong cuộc sống, sẽ có rất nhiều người với những lời khuyên khác nhau rằng bạn cần làm những gì, học những gì hay yêu những ai, thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình, rằng mình yêu điều gì, thích điều gì hay chưa? Sống một cuộc sống như người khác mong muốn sẽ chẳng bao giờ mang lại cho bạn những hào hứng, những mong đợi, những háo hức khi bạn được làm thứ gì đó mà mình yêu thích, mà mình thực sự đam mê cả. Bạn dù có làm gì hay yêu ai, bản thân cảm thấy hạnh phúc là đủ.

\r\n

Không ai có thể sống hộ mình cuộc đời của mình, cũng như vận mệnh của bạn, lý tưởng và cả hạnh phúc là nằm trong đôi bàn tay của bạn. Nếu không phải chính mình là người xây dựng lên tất cả, tự tìm kiếm cho mình những thứ hạnh phúc thân thuộc, thì ai sẽ là người làm điều ấy thay mình đây? Chẳng có ai yêu thương bạn hơn chính mình, có chăng chỉ có gia đình là những người yêu bạn vô điều kiện, nhưng bố mẹ rồi cũng sẽ đến lúc già đi, gia đình nhỏ rồi cũng đến lúc xa cách, giữa muôn vàn những cạm bẫy, những cám dỗ của cuộc đời, ai sẽ là người dang đôi tay đón bạn vào lòng, che chở cho bạn khỏi những mưa giông gió bão cuộc đời? Làm điều mình thích, lấy người mình yêu, sống cuộc sống mà mình tự tay vun đắp, thứ hạnh phúc đấy sẽ chẳng ở đâu xa, mà nằm ngay trong gia đình nhỏ của mỗi chúng ta ấy. Hạnh phúc khi có một tổ ấm để trở về, có một nhà ba người ngập tràn những tiếng cười ấm áp. Hạnh phúc khi mỗi sáng sớm thức dậy, lại có thêm một ngày nữa để trao đi yêu thương. Và hạnh phúc biết mấy khi sau cùng, bạn cảm thấy rằng cuộc đời mình cống hiến và trao đi những điều có nghĩa nhất, những việc mỹ mãn nhất…

\r\n

Bản thân hạnh phúc là đủ, vậy nên cũng chỉ cần làm những việc mình yêu thích là đủ, bởi vì hạnh phúc mới là khởi nguồn của tất cả những cố gắng, những giữ gìn, những tiếng cười và cả những giọt nước mắt. Hãy luôn giữ cho trái tim mình thật nồng ấm, đôi môi luôn giữ vững nụ cười, lí trí thật kiên cường để đối mặt với những gian nan thử thách phía trước, để tự tay xây dựng lên thứ hạnh phúc của riêng mình.

\r\n

Minh Hoài – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Muska hung

Giới thiệu về tác giả:

Minh Hoài

INTROVERT

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...