Bạn tâm giao

10:39:22 16/11/2016

Girly.vn -

Gỡ Len là một cậu thanh niên cao ráo, trắng trẻo, ăn mặc khá thư sinh cùng nụ cười rất dễ mến, tuy nhiên anh khá trầm tính. Nhưng mấy bạn nam như vậy thường rất có sức hút với phái yếu, Mây cũng không phải là ngoại lệ nhưng lại khác những cô gái kia ở chỗ họ yêu anh còn cô chỉ thích. Thích và yêu là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, chúng ta có ngàn người để thích nhưng chỉ có một người để yêu. Hóa ra giữa vô số cách động lòng với một người cũng tồn tại một cách là động lòng qua những câu chữ.

Bạn tâm giao

\r\n

“Từ mai hãy quên hết mọi chuyện chúng ta từng nói với nhau đi Mây nhé và tớ cũng sẽ trở lại là một người bạn đúng nghĩa của cậu chứ không còn là Gỡ Len ngày nào nữa…”

\r\n

Đang trò chuyện cùng nhau bỗng Gỡ Len khựng lại một hồi, Messenger nhấp nháy liên tục báo hiệu người dùng bên kia đang gõ rất nhiều. Mây băn khoăn không biết anh đang viết gì và sửng sốt khi những dòng tin nhắn của anh đập vào mắt mình. Chẳng lẽ Gỡ Len muốn cắt đứt mọi quan hệ với cô sao, vốn dĩ mối quan hệ của cô và anh vẫn rất tốt đẹp cơ mà. Nếu người khác nhìn vào sẽ cho rằng đó là kiểu quan hệ trên mức tình thân nhưng chưa chạm đến tình ái, nhưng với họ thì mối quan hệ này chỉ dành riêng cho những tâm hồn đồng điệu. Anh và cô đều là những người trẻ đơn độc, mang trong lòng những điều khó nói như nhau, Mây nhận mình là một mớ bòng bong rắc rối còn anh là người chuyên đi gỡ những sợi len chồng chéo cho cô.

\r\n

Cô và Gỡ Len tình cờ biết nhau trong một lần tham gia buổi sinh hoạt câu lạc bộ kỹ năng mềm của trường đại học khi còn là sinh viên năm nhất. Và đây cũng là nơi Mây gặp được người bạn trai hiện tại của mình. Nếu tiếp xúc bên ngoài, Gỡ Len vô cùng trầm mặc và ít nói, đó là lý do vì sao anh tham gia vào câu lạc bộ này. Thực ra anh cũng có vài lần chạm mặt với người yêu của Mây, anh chàng đó khá tốt tính nhưng lại có chút gì đó hững hờ với người yêu của mình.

\r\n

Ba tháng trước

\r\n

11:34 PM

\r\n

“Cậu vẫn còn thức cơ à?” Anh đang ngồi viết nốt đoạn code cho phần mềm của mình thì bảng chat của Mây hiện lên.

\r\n

Bất giác anh nhắn lại: “Vẫn chưa, cậu cũng thức khuya như vậy mà”

\r\n

“À ừ, thì hôm nay có khá nhiều bận tâm trong lòng nên không ngủ nổi.”

\r\n

Cứ thế họ trò chuyện qua lại với nhau, càng nói anh càng bị cuốn vào câu chuyện của Mây. Tối hôm đó, người yêu cô đưa ra một quyết định khiến cô rất đau lòng, cũng không hẳn là chia tay nhưng anh muốn cả hai tạm ngưng mối quan hệ này lại. Mây biết ngày này rồi cũng sẽ đến vì trong tình yêu ấy cô là người thua thiệt. Tình cảm cũng là do cô có với anh trước, thổ lộ cũng là việc cô đã làm, Mây dồn toàn bộ tin yêu để gây dựng chúng nhưng nào ngờ thương yêu của mình vẫn không đủ đầy đối với anh. Bạn trai cô nói rằng anh chưa quên được người cũ, người anh thương thầm suốt mấy năm trung học, bởi vậy anh cần một khoảng lặng để suy xét lại tình cảm của cả hai. Liệu rằng nó có phải là tình yêu hay chỉ là chút cảm động vì công sức của cô dành cho anh. Mây đã khóc rất nhiều, cô khóc vì không can tâm, khóc vì mọi cố gắng của mình sụp đổ chỉ bởi một quyết định nhất thời. Lang thang trên mạng cho đến tận đêm muộn, thanh trò chuyện đã chuyển xám gần hết chỉ còn duy nhất một chấm xanh của Gỡ Len. Như tìm được người bạn tâm giao giữa cơn bão lòng, cô đã chẳng nghĩ ngợi mà inbox cho anh. Trước đó cô không biết nhiều về Gỡ Len vì có ngang qua nhau cũng chỉ là cái gật đầu chào hỏi hay mỉm cười rồi quay đi, bỗng hôm nay mới thấy hai người lại ăn rơ đến vậy. Mây là người có bề ngoài sắt đá, kiên định nhưng tâm hồn rất dễ bị động và đôi phần yếu đuối, cô luôn gắng trưng diện bộ mặt yêu đời và yêu mình hết cỡ với những người thân quen vì cô nghĩ mình không vui đã đủ khổ rồi hà cơ gì còn bắt những người thương mến của mình buồn theo. Vậy nên, mỗi khi có chuyện, cô thường tìm một góc vắng lặng và khóc cho thỏa lòng hoặc đôi khi là lên mạng gõ ra vài trang web tâm sự. Mây chỉ có thể đem hết tâm can của mình ra kể với người lạ bởi thường thì họ sẽ lắng nghe mình chứ chẳng bao giờ đưa ra phán xét như những người bạn khác. Và quan trọng hơn là sau mỗi câu chuyện, cả hai lại tiếp tục trở thành những người xa lạ, họ vẫn là họ còn mình vẫn tiếp tục cuộc sống của mình.

\r\n

Hôm ấy, cô với Gỡ Len trò chuyện đến gần sáng, cô kể hết mọi thứ với anh. Anh cũng đồng cảm và bao dung nỗi buồn ấy cùng cô. Họ cứ thế cùng than thở với nhau về chuyện đời, chuyện người và chuyện mình nhiều ngày sau đó, qua những lần inbox với nhau như vậy, dường như cả hai mới biết được rất nhiều mặt khác của đối phương. Dù chẳng thể gặp mặt an ủi, vỗ về nhưng những lời động viên của anh giúp Mây có động lực hơn rất nhiều trong thời gian ấy. Giống như việc thế giới của bạn tất thảy đều quay lưng với bạn lại xuất hiện một bàn tay đưa ra kéo bạn lại thế nên với cô, Gỡ Len không chỉ dừng lại ở mức bạn bè bình thường mà như là một người tâm giao của cô mỗi tối. Nhờ có anh mà cô đã buồn ít đi, khóc ít đi và suy sụp ít đi… Người con trai ấy luôn ân cần và chu đáo mặc dù giữa họ chẳng mảy may một mối tình thân hay tình yêu nào, mà đó gọi là tình thương. Tình thương của những con người đều thất bại trong tình cảm, nhưng anh khác cô ở chỗ là mối tình của anh đã khép lại từ nhiều năm trước. Anh cũng từng đơn phương rất lâu một bạn gái rồi cuối cùng cô gái ấy nhận lời nhưng không thể bên anh lâu như anh tưởng vì người kia nhận ra bản thân không hề yêu anh chút nào. Nhưng vì anh là con trai, với mọi người thì con trai cần phải có sĩ diện, cần phải dứt khoát rũ bỏ thương yêu mà không được yếu đuối, mềm lòng nên thời gian ấy anh luôn suy nghĩ phải chọn vẻ mặt nào trước khi ra đường để không ai thấy mình đang đau khổ biết mấy. Phải mất một khoảng rất lâu anh mới vượt qua được chuyện đó, và cho đến giờ dù bản thân đã hoàn toàn quên được cô gái ấy nhưng anh vẫn chưa sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ với bất kì ai.

\r\n

Bạn tâm giao

\r\n

Gỡ Len là một cậu thanh niên cao ráo, trắng trẻo, ăn mặc khá thư sinh cùng nụ cười rất dễ mến, tuy nhiên anh khá trầm tính. Nhưng mấy bạn nam như vậy thường rất có sức hút với phái yếu, Mây cũng không phải là ngoại lệ nhưng lại khác những cô gái kia ở chỗ họ yêu anh còn cô chỉ thích. Thích và yêu là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, chúng ta có ngàn người để thích nhưng chỉ có một người để yêu. Hóa ra giữa vô số cách động lòng với một người cũng tồn tại một cách là động lòng qua những câu chữ.

\r\n

Nhưng chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến mặc cho có giống như ý nguyện của mình hay không. Sau hai tháng suy xét lại tình cảm của mình, bạn trai Mây đã nhắn tin cho cô. Anh bảo rằng anh thật lòng và thật tâm với cô, vì ngày đó anh vẫn còn do dự trong tình cảm nên anh sợ sẽ làm cô đau khổ, trong khoảng thời gian vừa qua anh đã nhận ra rằng cô là người mà anh không thể thiếu trong cuộc đời. Anh hỏi cô liệu rằng còn muốn tiếp tục với anh nữa không. Mây vô cùng hạnh phúc vì trước giờ vẫn một lòng, một dạ đợi anh nên cô đã đồng ý ngay lập tức. Và người đầu tiên chia sẻ niềm vui ấy cùng cô không ai khác là Gỡ Len, anh cũng mừng vì cô có thể tiếp tục tình cảm với người cô yêu và sau nhiều lần tiếp xúc thì anh biết đó là một chàng trai tốt bụng. Nhưng từ đó cô nhận thấy anh đã giữ khoảng cách với cô rất nhiều, họ chẳng còn inbox mỗi khi thấy nhau online trên mạng, chẳng hồ hởi cũng chẳng nhiệt thành. Cô biết anh làm vậy vì không muốn ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của cô và vì vai trò tâm giao của anh đến đây đã hết. Anh bảo rằng họ tìm đến nhau là để giúp người còn lại vượt qua khốn khó, giờ tâm nguyện đã thành hiện thực nên anh nghĩ mối quan hệ của họ nên trở về như cũ. Cô rất hiểu và buồn khi mất đi một tri kỉ trong lòng nhưng điều anh nói quả không sai, cô tìm đến anh vì muốn có một nơi giải tỏa, giờ cô đã chẳng còn chút vướng bận nào nữa thì họ chỉ có thể trở lại như những người bạn cùng sinh hoạt một câu lạc bộ trước đây. Khi cô thân thiết với Gỡ Len là lúc bắt đầu kì nghỉ hè vì vậy câu lạc bộ cũng tạm nghỉ, đến khi tất cả trở lại như cũ thì mối quan hệ của họ lại chấm dứt, cô còn định giới thiệu người bạn tâm giao của mình với bạn trai nhưng bây giờ điều ấy chẳng còn cần thiết nữa rồi.

\r\n

Gặp lại anh trong buổi chào mừng thành viên mới, hai người chỉ tới gần chào hỏi rồi mỗi người đi về một hướng. Cô nhớ lại lần đầu tiên gặp anh cũng là ngày này một năm về trước, cậu bạn trầm tính xen đôi chút khó gần. Sau khi quay lại, Mây kể hết mọi chuyện cho người yêu của mình rằng đã có một người giúp cô gỡ len trong lúc cô thảm thê nhất, có một người đã vực cô dậy sau bao chán trường của cuộc đời, có một người luôn san sẻ cùng cô mà không đoái hoài đến chuyện đền đáp. Bạn trai Mây rất tò mò, ngỏ ý muốn gặp cậu bạn kia để nói lời cảm ơn và biết đâu họ có thể trở thành những người bạn thân thiết của nhau nhưng Mây từ chối vì cô nghĩ Gỡ Len nên mãi là người bạn lòng của cô thì tốt hơn. Gỡ Len cũng không hề nhắc đến chuyện giữa anh và Mây khi trò chuyện cùng người yêu của cô lúc sinh hoạt câu lạc bộ. Có thể Mây buồn vì mất đi người bạn đáng quý ấy, người bạn mà cô hết mực trân trọng nhưng cô sẽ không bao giờ quên những lần cùng khóc, cùng cười của cô và anh.

\r\n

“Tạm biệt cậu, người bạn tâm giao của tớ, mong mỏi lớn nhất trong tớ là cậu sẽ có một đời hạnh phúc vì cậu hoàn toàn xứng đáng với nó…”

\r\n

CassmelonTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Ja Shang Tang 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...