Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? – câu trả lời là do chính bạn quyết định, chính bạn ‘định giá’.

Review SáchBạn Đắt Giá Bao Nhiêu? – câu trả lời là do chính bạn quyết định, chính bạn ‘định giá’.
09:38:37 13/02/2019

Girly.vn -

“Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hi vọng chúng ta đều sẽ trở thành một cô gái như vậy…”

Trong những năm gần đây, văn học Trung Quốc ngày càng được đón nhận ở Việt Nam. Bên cạnh những đại tác phẩm kinh điển và ngôn tình lãng mạn, không thiếu những cuốn tản văn thực tế và sâu sắc. Vãn Tình là một trong những tác giả đi đầu trong việc khai thác những khía cạnh về tình yêu – tình bạn – gia đình – cuộc sống. Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu – cuốn sách xuất sắc nhất của cô đã làm thay đổi suy nghĩ và lối sống của hàng triệu phụ nữ Trung Quốc.

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao phái nữ chúng ta lại gặp nhiều chuyện trắc trở và đau khổ đến như vậy. Có bao giờ bạn tự nghĩ, khó khăn lắm chúng ta mới xuất hiện trên thế gian này, trưởng thành đến ngày hôm nay, tại sao lại để bản thân không hạnh phúc? Thực tế xung quanh có nhiều cô gái không xinh đẹp bằng bạn, không giỏi giang hơn bạn, nhưng cuộc đời họ rất thoải mái, lúc nào bạn nhìn thấy họ đều là những gương mặt tươi tắn đầy sức sống. Có lẽ bọn họ chỉ hơn những người hay đau khổ sầu lo một điểm chính là, biết tự cân bằng.

Bốn mươi ba chương trong cuốn Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu là bốn mươi ba câu chuyện rất thực tế, rất đời thường mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu xung quanh mình, có thể là mẹ, là chị bạn, người đồng nghiệp, bạn học cũ, hoặc cũng có thể là vấn đề đau đầu mà chính bạn đang mắc phải. Các cô gái trong sách dường như luôn trăn trở trong mối quan hệ vợ – chồng, mẹ chồng – nàng dâu, bạn bè thân thiết, đồng nghiệp, sếp – nhân viên… Họ, khi đứng trước một vấn đề nào đó, hoặc là nhân nhượng thỏa hiệp để người khác được hài lòng trước tiên, hoặc là bỏ cuộc, để rồi lại than thở rằng cuộc sống không được như ý, hôn nhân và tình yêu vô vị như cốc nước lã, công việc khô khan nhàm chán, ngay cả với bạn bè cũng không còn nhiều niềm vui.

Một cô gái muốn có được hạnh phúc thì phải biết cách trân trọng chính mình, nhưng trước hết chúng ta phải nhận thấy được giá trị của chính bản thân mình. Chúng ta đang ở đâu trong những mối quan hệ với người xung quanh?

Giá trị của một người con gái rất quan trọng. Vãn Tình tâm niệm rằng: “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả”. Cho nên, đừng mãi luôn nghĩ rằng lùi một bước là trời cao biển rộng. Có nhiều lúc, sự nhân nhượng và lòng bao dung của bạn trong mắt người khác không đáng một đồng. Bọn họ cho rằng đó là nghĩa vụ, là trách nhiệm mà bạn phải thực hiện. Phải biết rằng, trên thế gian này chỉ có một kiểu người xứng đáng để bạn hi sinh và thỏa hiệp, chính là người thấu hiểu, trân trọng và biết ơn sự hi sinh của bạn. 

Người ta thường khuyên bạn hãy độc lập, tự chủ, trở thành nữ hoàng của chính cuộc đời mình, thế nhưng trong cuộc sống, làm sao tránh khỏi việc phải dựa dẫm, nhờ cậy người khác, làm sao có thể 100% tự quyết định tất cả bước chân trong cuộc đời của bạn. Cho nên hi vọng rằng cho dù bạn không trở thành nữ hoàng  thì ít nhất cũng không phải là nô lệ của cuộc đời bạn. Mong bạn luôn có được mạnh mẽ và cả sự yếu đuối khi cần thiết.

Hơn bốn mươi câu chuyện trong sách đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình. Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

Mong rằng sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn luôn có thể tự nhủ với bản thân mình rằng: “Tôi là một cô gái tuyệt vời, tôi xứng đáng có được hạnh phúc. Không cần trở thành cô gái được tất cả mọi người yêu quý , nhưng nhất định phải trở thành cô gái mà chính mình yêu thích.”

Link đặt sách:

 

Theo Girly – Ảnh sưu tầm

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...