Bạn có thể kiên trì được bao lâu?

Tâm sựTản Mạn SốngBạn có thể kiên trì được bao lâu?
11:18:32 11/05/2017

Girly.vn -

Người ta thường nói, thói quen trong quá khứ sẽ quyết định con người bạn ngày hôm nay, cho nên nếu quá khứ lười nhác không chịu cố gắng thì hôm nay chắc bạn đang rơi vào trạng thái thảm hại lắm!

Bạn có thể kiên trì được bao lâu?

\r\n

Có một loại thành công, gọi là không bao giờ nói câu từ bỏ; có một loại thành công, gọi là tiếp tục cố gắng.

\r\n

Người ta thường nói, thói quen trong quá khứ sẽ quyết định con người bạn ngày hôm nay, cho nên nếu quá khứ lười nhác không chịu cố gắng thì hôm nay chắc bạn đang rơi vào trạng thái thảm hại lắm!

\r\n

Con người chúng ta có thể thất bại, và có thể đứng dậy từ chính thất bại đó.

\r\n

Nhưng bạn nhất định phải nhớ không được để bản thân quen với việc thất bại, vì chúng ta cảm thấy cực khổ không phải vì thân thể rã rời mà vì tinh thần đã sụp đổ.

\r\n

Nỗi tuyệt vọng thật sự xuất phát từ cảm giác mơ hồ, vô định.

\r\n

Vì mỗi người đã chọn cho mình một con đường khác nhau nên có hối hận cũng chỉ được phép nuốt ngược vào trong mà cố gắng. Con đường ấy dù có phải quỳ gối lê từng bước cũng phải tiếp tục đi, vì một khi bắt đầu sẽ không được phép dừng lại hay quay đầu. Đó được gọi là kiên trì.

\r\n

Bạn có thể kiên trì được bao lâu?

\r\n

Nếu chúng ta muốn làm tốt dù bất cứ chuyện gì thì trước tiên phải xác định được chí hướng và ý chí của bản thân. Nhắc đến chí hướng cũng chính là việc bạn phải có sẵn mục tiêu để phấn đấu, bất luận mục tiêu đó có tính giai đoạn hay kéo dài cả đời, bất luận nó có liên quan tới những tiệc hệ trọng hay bình thường, chúng ta cũng cần xác định rõ mục tiêu trước nhất. Có như vậy mới sắp xếp một cách hợp lý thời gian và sức lực làm việc, từ đó nâng cao hiệu quả công việc rất nhiều.

\r\n

Còn ý chí, nói cách khác chính là năng lực thực hiện và kiên trì với chí hướng ban đầu đã đặt ra. Một số người luôn tự đặt ra rất nhiều mục tiêu, thậm chí là những mục tiêu vĩ đại, khác người. Nhưng sau cùng cuộc sống họ phẳng lặng một cách nhàm chán như thể họ chưa từng bắt tay làm bất cứ việc gì vậy. Điều này trước hết xuất phát từ việc xác định mục tiêu chưa hợp lý hoặc thiếu ý chí thực hiện mục tiêu. Khi dự định làm bất cứ việc gì cũng cần có nền tảng vững chắc, cùng với đó là ý chí, kiên trì biến tư tường thành hành động. Dần dần từng bước một “lượng” sẽ biến thành “chất” và chúng ta sẽ tiến gần hơn với ước mơ của bản thân.

\r\n

Nhìn lại chặng đường mình đã đi, những chuyện đã gặp, đã thấy, đã nghĩ, đã nghe,… tôi dần ngộ ra một vài điều.

\r\n

Quá trình tiến bộ và trưởng thành lúc nào cũng lắm khó khăn và gian khổ. Đôi lúc, vì những mục không rõ ràng, chúng ta rơi vào bế tắc. Nhưng đôi lúc chúng ta lại nhụt chí, thỏa hiệp với khó khăn và đánh mất ý chí chiến đấu tới cùng, để rồi mất đi tất cả.

\r\n

Những khi gặp khó khăn, có cảm giác nhụt chí muốn bỏ cuộc tôi lại tự hỏi bản thân mình: “Từ trước tới giờ, mày có thấy việc gì mày nỗ lực bằng tất cả sức mình và không bỏ cuộc đến cuối cùng vẫn không thành công không?”, câu trả lời là “không”. Rõ ràng chẳng có thất bại nào xuất phát từ việc bạn đã cố gắng hết mình cả. Quá khứ chúng ta hối hận thường vì khi ấy chúng ta đã chùn bước, yếu đuối, lười nhác, cho nên nhất định phải làm tới cùng, đừng thỏa hiệp với chính mình.

\r\n

Nếu bạn không kiên trì thì lúc nào cũng sẽ muốn bỏ cuộc. Nếu bạn không kiên trì, dù chân đã bước xa đến đâu cũng sẽ tìm cách lùi thêm một bước, đến một lúc nào đó thế giới không mở rộng trước tầm mắt bạn nữa, bạn sẽ tự mình trốn trong một thế giới riêng, thế giới ấy ngày càng nhỏ bé đến ngột ngạt. Bạn sẽ chấp nhận để bản thân rơi vào trạng thái ngột ngạt không lối thoát ấy chứ? Nếu câu trả lời là “không” thì bạn biết mình cần kiên trì đến khi nào rồi đó!

\r\n

Nguồn: http://www.duwenzhang.com/wenzhang/renshengzheli/chenggong/20130216/248519.html

\r\n

PhươngB Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh eunoia ecoas

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...