Cảm Tác Mùa Xuân – Mùa xuân 2017 đáng yêu

Tâm sựTản Mạn SốngCảm Tác Mùa Xuân – Mùa xuân 2017 đáng yêu
11:03:57 23/01/2017

Girly.vn -

Mùa Xuân không chỉ là mùa đơm hoa kết trái theo nghĩa đen mà còn đúng theo nghĩa bóng. Mùa Xuân còn đơm kết cho tình yêu của muôn loài, vạn vật và con người. Quả thật, mùa Xuân đã và đang là chất xúc tác diệu kỳ nhất cho tình yêu, nhất là tình yêu đôi lứa. Câu hát đẩy đưa đáng yêu: “Ra Giêng anh cưới em” là lời tuyên thệ sắt son của chàng trai sao cứ mãi ngân nga trong gió.

[Bài dự thi] Mùa xuân 2017 đáng yêu

\r\n

Mùa Xuân, khởi đầu của một năm mới đang về

\r\n

Năm mới, mở đầu là mùa Xuân, hứa hẹn cho chúng ta biết bao những điều mới, tốt đẹp và may mắn. Những gì không hay của năm cũ xin hãy khép lại, xin hãy bỏ qua. Chúng ta hướng về mùa Xuân tươi, mùa Xuân mới cho những bắt đầu. Sẽ có cơ hội để bắt đầu mới, để bắt đầu lại. Bạn hãy hứng khởi lên kế hoạch cho một năm đang về: chuyến du lịch đến một nơi đầy thú vị, một công việc mới triển vọng, một tinh thần sống mới… Chúng ta có quyền làm mới, làm đẹp mọi điều, mọi việc khi mùa Xuân về. Thế nên, mùa Xuân thật đáng yêu! Mùa Xuân là mùa khởi đầu. Người xưa có câu: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Vậy nên hãy chú tâm vào những khởi đầu trong mùa Xuân 2017 này nhé bạn!

\r\n

Cảm giác tinh khôi khi chạm vào mùa Xuân cũng khó mà gọi tên. Chỉ biết chúng ta có đôi chút bỡ ngỡ, đôi chút hồi hộp, bâng khuâng trước những khởi đầu mới. Tâm hồn ta có thể choáng ngợp, khẽ run lên. Mùa Xuân mới quả là một vị thuốc tiên gây cảm giác đê mê, say đắm. Ngọt ngào lắm mọi người ạ.

\r\n

Mùa Xuân, đất trời hòa ca

\r\n

Mùa Xuân đang gõ cửa đất trời. Không gian bình yên, mát lành, gọi mời; triệu hoa khoe sắc khoe hương đua nở; chim muông nhảy nhót hát ca; các dòng sông xuôi dòng hiền hòa… Cảnh tượng mùa Xuân rực rỡ là thời điểm đẹp đẽ nhất của thiên nhiên. Bức tranh thiên nhiên bao trùm cả con người. Tức cảnh sinh tình. Thế nên. Chúng ta thường cảm thấy hạnh phúc, vui tươi mỗi độ Xuân về. Mùa Xuân quả là đáng yêu!

\r\n

Ai cũng có một cuộc đời để sống, để hít thở. Vũ trụ xoay vần, chúng ta hãy thả lỏng người để thuận theo tự nhiên ấy. Đất trời luôn chứa đựng nhiều điều bí ẩn và có sức mạnh vô biên. Việc gì mà thuận theo cơ trời, sẽ như thuyền căng buồm gặp gió to. Cứ thế mà thuận buồm xuôi gió tiến đến đích. Hãy hòa với thiên nhiên, hát khúc ca tươi vui, nhộn nhịp khi mùa Xuân về.

\r\n

Còn ai đó đang buồn bã u sầu trong góc tối. Hãy mạnh dạn mở cửa đón cơn gió Xuân cho tâm hồn mình rạo rực. Sau cơn mưa sẽ thấy được cầu vòng. Thiên nhiên cũng có tình với con người. Chúng ta cũng có thể tìm đến thiên nhiên để xoa dịu nỗi buồn niềm đau. Mùa Xuân sẽ làm bạn thêm niềm lạc quan, yêu đời.

\r\n

[Bài dự thi] Mùa xuân 2017 đáng yêu

\r\n

Mùa Xuân, mọi người tràn trề sinh lực

\r\n

Mùa Xuân phải chăng là mùa của thanh xuân, của tuổi trẻ. Từ “Xuân” không còn là một danh từ lạnh lùng nữa, ai cũng biết đó còn là một tính từ giàu màu sắc. Chẳng thế mà khi nói về một người trẻ khỏe yêu đời, chúng ta bảo là “Anh ấy đang Xuân”. Chúng ta lớn thêm 1 tuổi, càng mạnh khỏe, càng xinh tươi. Mọi người tràn trề sinh lực trong những ngày mùa Xuân. Chúng ta hăng hái, rạo rực đón chờ tương lai đang đến. Chúng ta cũng cần nên biết trân trọng hiện tại, biết nắm bắt thời cơ. Hãy sống như những ngọn đuốc, cháy rực và tỏa sáng mãi. Nếu đã lỡ vuột bỏ qua cơ hội nào đó, đừng mãi ray rứt không yên, hãy xem như là chuyện tùy duyên. Hãy sống khỏe với cơ thể căng tràn và tâm hồn thanh thản, tĩnh tại. Hãy khỏe từ cơ thể cho đến tinh thần.

\r\n

Mùa Xuân, mùa của những cuộc vui

\r\n

“Tháng giêng là tháng ăn chơi”. Từ xưa, mùa Xuân gắn liền với sum vầy, ấm no và đoàn tụ. Những vụ mùa bội thu, những đám cưới rộn ràng, những lễ hội tưng bừng… là đặc trưng của mùa Xuân. Cho nên, cứ say sưa thưởng thức những niềm vui mà mùa Xuân đem lại. Sau một năm làm việc mệt mỏi, chúng ta xứng đáng được nghỉ ngơi, vui chơi với những thành quả gặt hái được, và để có thêm sức lực và tinh thần chuẩn bị cho một năm mới. Tất cả sẽ khởi đầu với một tâm thế vui tươi, viên mãn. Ôi, mùa Xuân thật là đáng yêu!

\r\n

Việt Nam, đất nước chúng ta còn có hẳn một dịp lễ Tết cổ truyền trong mùa Xuân. Trong những ngày Tết, chúng ta nghỉ ngơi và vui chơi. Những ngày vui nối ngày. Chúng ta còn bảo với nhau câu nói quen thuộc: “Vui như Tết”. Vậy đó, so sánh niềm vui của bất kỳ câu chuyện nào chúng ta chỉ cần nói chữ “Tết” là ai cũng hiểu. Tết là lễ hội lớn nhất, đáng chú ý nhất trong năm. Ngày Tết, chúng ta đi thăm hỏi, chúc Tết lẫn nhau. Đây là dịp mà chúng ta có thể cởi mở trò chuyện nhất.

\r\n

Mùa Xuân, mùa yêu

\r\n

Mùa Xuân không chỉ là mùa đơm hoa kết trái theo nghĩa đen mà còn đúng theo nghĩa bóng. Mùa Xuân còn đơm kết cho tình yêu của muôn loài, vạn vật và con người. Quả thật, mùa Xuân đã và đang là chất xúc tác diệu kỳ nhất cho tình yêu, nhất là tình yêu đôi lứa. Câu hát đẩy đưa đáng yêu: “Ra Giêng anh cưới em” là lời tuyên thệ sắt son của chàng trai sao cứ mãi ngân nga trong gió.

\r\n

Mùa Xuân đang về khắp trên mọi ngõ ngách của đất nước. Hãy đón nhận tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu thiên nhiên, tình yêu đôi lứa, tình yêu gia đình… mà mùa Xuân đem đến cho chúng ta. Mùa Xuân 2017 thật đáng yêu biết bao!

\r\n

Vũ Lam Hiền Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...