Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Yêu thương không bao giờ già đi

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Yêu thương không bao giờ già đi
04:57:36 28/04/2017

Girly.vn -

Mẹ ơi! Con vẫn chỉ là đứa con vô tâm, mãi mê mưu sinh và theo đuổi khát vọng. Con đã bỏ mặc mẹ trong nỗi cô đơn và lẻ loi. Lâu lắm rồi con không ôm mẹ, không tâm sự cùng mẹ. Những chuyến về thăm nhà chóng vánh và thưa dần không đủ cho con thấy những sợi bạc trên tóc mẹ ngày càng dày thêm. Để hôm nay con thật sự thảng thốt giật mình: “Mẹ đã già thật sao?”

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Yêu thương không bao giờ già đi\r\n

Lâu lắm rồi con không còn thói quen viết cho mẹ. Con mặc nhiên tin rằng mẹ sẽ luôn ở bên con khi con vui cũng như khi con buồn, khi con ốm đau hay khi con mạnh khỏe, khi con ngoan ngoãn hay va vấp…Vì đơn giản, mẹ là mẹ của con!

\r\n

Con đã đi qua những tháng ngày đầy mộng tưởng. Con cứ nghĩ rằng đôi cánh của mình thật rộng lớn và vững chãi, có thể đạp bằng mọi sóng gió để đến với những chân trời mà con đã mang trong mình từ thủa hoa niên. Con cứ cắm cúi bay trên những cánh đồng mộng mơ mà chưa bao giờ ngoái lại nhìn bóng mẹ đổ dài trong hoàng hôn lạnh giá trên đồng lúa mênh mông. Con chạy dài trên con đường khát vọng mà không một lần thoáng thấy bóng mẹ lầm lũi ngược chiều với gánh hàng rong. Con tự cho mình cái quyền trưởng thành, rời khỏi vòng tay mẹ và thỏa mãn với sự cao ngạo của chính mình…

\r\n

Khi con bắt đầu biết thế nào là tình yêu, con chỉ là một cô bé học sinh cấp ba. Đôi mắt mẹ đã dõi theo con như lúc nào cũng muốn chở che, bảo vệ cho con. Nhưng, con đã bực bội vì điều đó biết bao. Con nói: “Con lớn rồi!” và tự mình quyết định con đường đi cho riêng mình mà không hề thấy và lau những giọt nước mắt lăn dài trên má mẹ. Đến khi con chia tay mối tình đầu, dù con giấu mẹ trong những đêm dài ướt gối nhưng mẹ vẫn nhận ra. Một đêm, khi con tỉnh giấc trong cơn mê, nước mắt con tràn ra, con thấy mẹ đang bên cạnh con, bàn tay mẹ xoa đầu và lau nước mắt cho con, con mới hiểu rằng mình mãi mãi chỉ là cô bé thơ dại, còn yêu thương của mẹ thì không bao giờ già đi!

\r\n

Mẹ ơi! Con vẫn chỉ là đứa con vô tâm, mãi mê mưu sinh và theo đuổi khát vọng. Con đã bỏ mặc mẹ trong nỗi cô đơn và lẻ loi. Lâu lắm rồi con không ôm mẹ, không tâm sự cùng mẹ. Những chuyến về thăm nhà chóng vánh và thưa dần không đủ cho con thấy những sợi bạc trên tóc mẹ ngày càng dày thêm. Để hôm nay con thật sự thảng thốt giật mình: “Mẹ đã già thật sao?” 

\r\n

Nhưng mẹ ơi! Tình yêu của mẹ theo năm tháng vẫn luôn ở bên con, che chở và vỗ về con trong khó khăn, gian khổ, sẻ chia cùng con khi con vui cũng như con buồn, khi con khổ đau cũng như hạnh phúc. Vì yêu thương sẽ không bao giờ già đi, phải không mẹ?

\r\n

MecghiTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...