Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ yêu à ! Đợi con ít lâu nữa mẹ nhé!

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ yêu à ! Đợi con ít lâu nữa mẹ nhé!
04:50:53 09/05/2017

Girly.vn -

Con biết mẹ của con đau mỏi lưng nhiều lắm, ngày nào mẹ chẳng phải gồng mình khuân vác những tấn tạ gạo lên xe. Để con bóp vai cho mẹ nào, con biết mẹ mệt mỏi nhiều rồi, cho mình nghỉ ngơi một chút, một chút thôi cũng được.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ yêu à ! Đợi con ít lâu nữa mẹ nhé!

\r\n

\r\n

Đợi con ít lâu nữa thôi, cả nhà chúng ta sẽ cùng đi du lịch. Mẹ có thích không nếu ta cùng đến một vùng đất nào đó với những lá phong đỏ, hay con đường hoa đầy thơ mộng, nơi mà mẹ hay nhìn thấy trong những thước phim truyền hình? Mẹ có thích không,chúng ta ra thăm lăng Bác nhé, chẳng phải mẹ ao ước được một lần ngắm Bác đó sao?

\r\n

Mẹ yêu à! Đợi con ít lâu nữa thôi, con sẽ dẫn mẹ đi bất cứ nơi đâu mẹ muốn đến, con sẽ dẫn mẹ đi chỉnh chu lại mái tóc khô đã nhuộm màu của thời gian, sẽ đăng ký cho mẹ một lớp tập dưỡng sinh, sẽ dẫn mẹ đi sắm sửa những quần áo đẹp, những đôi giày êm chân… để cho mẹ đươc những tháng ngày không phải còng lưng oằn mình với bao công việc mưu sinh nữa…

\r\n

Mẹ xinh đẹp của con, mẹ tốt bụng của con, con xót mẹ lắm mẹ à!

\r\n

Cuộc đời mẹ có được bao lần sung sướng, cả đời mẹ có mấy lần thảnh thơi..

\r\n

Con gái thấy rồi, mái tóc bạc màu dần theo tháng năm của mẹ. con thấy rồi,làn da khô khốc rám màu sương gió của mẹ, con cũng thấy rồi, bàn tay chai sần vì những nhọc nhằn, vì đàn con còn đang tuổi đến trường, vì bữa cơm, vì bao hi vọng…

\r\n

Mẹ xinh đẹp của con, cùng con đi khám bệnh có được không?

\r\n

Con nghe thấy rồi…tiếng ho của mẹ lúc đêm khuya.Mẹ đừng tiết kiệm tiền cho con nữa ,đi khám bệnh thôi nào mẹ,con sợ lắm nếu có chuyện không may. Mẹ đừng nói với con mẹ không sao cả, con của mẹ lớn rồi, con biết mẹ chẳng còn khỏe mạnh như thời son trẻ nữa, mẹ đừng làm con lo thêm nữa, mẹ nhé!

\r\n

Mẹ xinh đẹp của con, để con đấm lưng cho mẹ nào!

\r\n

Con biết mẹ của con đau mỏi lưng nhiều lắm, ngày nào mẹ chẳng phải gồng mình khuân vác những tấn tạ gạo lên xe. Để con bóp vai cho mẹ nào, con biết mẹ mệt mỏi nhiều rồi, cho mình nghỉ ngơi một chút, một chút thôi cũng được.

\r\n

Mẹ ạ, để con gái ôm mẹ nhé! Mẹ ôm con đủ rồi, giờ hãy để con ôm mẹ, cho mẹ bờ vai tựa vào, cho mẹ nơi dựa dẫm đó, như lúc mẹ còn bé thơ…

\r\n

Để con mua dép đẹp cho mẹ nha, dép mẹ đứt rồi kìa, đừng mang nữa đau chân lắm mẹ. Con mua quần áo mới cho mẹ nha, đừng giữ nữa những bộ đồ đã phải màu sứt chỉ, yêu lấy mình đi mẹ, đừng cứ mãi chỉ yêu con.

\r\n

Con thương mẹ lắm mẹ à, con xin lỗi vì đã luôn là gánh nặng của đời mẹ, con xin lỗi vì tới bây giờ vẫn chưa thể đỡ đần chăm lo cho mẹ,con xin lỗi vì chẳng bao giờ nói với mẹ những lời yêu thương…Nhưng chắc mẹ hiểu con thương mẹ nhường nào… mẹ nhỉ?

\r\n

Mẹ yêu của con ơi! Con thèm ăn món mẹ nấu quá, cái hương vị gia đình mới ngọt làm sao. Huế hôm nay chẳng hiểu vì gì mà buồn đến lạ… Trời trong xanh mà sao tĩnh lặng quá, nắng nặng nề  trút mình trên từng hè phố hàng cây, lòng con cũng trĩu nặng bội phần, chắc tại vì con nhớ mẹ rồi… Mấy cô bác nhà bên nói chuyện rom rả lắm, giống lắm cái cảnh nhà ta sum họp ríu rít cùng nhau. Con thấy bóng dáng xưa cũ của mình đâu đó trong những lũ trẻ con, vô tư chẳng chút muộn phiền, suy nghĩ. Văng vẳng đâu đây tiếng nhạc bolero nhẹ nhàng mà sâu lắng…

\r\n

Mỗi mùa xuân sang mẹ tôi già thêm một tuổi\r\nMỗi mùa xuân sang ngày tôi xa mẹ càng gần…

\r\n

Mẹ yêu của con ơi, con nhớ mẹ đến phát khóc rồi. Giá như được chạy về vỡ òa trong vòng tay mẹ ngay lúc này đây…

\r\n

Đợi con gái ít lâu nữa thôi… mẹ nhé!

\r\n

Tiểu khiết – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...