Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Vì đó là mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Vì đó là mẹ
03:09:36 09/05/2017

Girly.vn -

Nhưng ta không bao giờ có thể hiểu được điều ấy, cho đến khi đánh mất tất cả, mọi người đã bỏ ta mà đi hết, không còn ai bên cạnh, ta mới chợt nhận ra, mình vẫn còn một người, đó là mẹ. Mẹ vẫn luôn dang rộng cánh tay đón ta trở về, xoa dịu đi những nỗi đau mà ta phải gánh chịu, và cổ vũ ta bước tiếp.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Vì đó là mẹ

\r\n

Ngày còn bé, khi buồn thì khóc, khi vui thì cười. Với mẹ, lúc nào cũng nói thật. Với mẹ, lúc nào cũng thể thốt lên câu: “con yêu mẹ”, ôm chặt mẹ rồi hôn vào má Người.

\r\n

Lớn lên rồi, những câu thật lòng ít đi, những câu nói yêu thương vơi dần, những cái ôm và nụ hôn cũng chẳng còn xuất hiện nữa. Phải chăng, khi ta lớn lên, ta không còn thích thể hiện tình cảm trực tiếp với mẹ nữa? Hay ta chỉ nói ta yêu mẹ với người khác còn trước mặt Người thì không?

\r\n

Lớn lên, ta có thể nói với đứa bạn thân: “tao yêu mày”, có thể ôm nó thật chặt khi xa nhau. Lớn lên, ta có thể nói cả nghìn lần với người mình yêu: “em (anh) yêu anh (em), có thể trao cho người ấy những cái ôm thật ấm áp, những nụ hôn thật dài. Trong khi đó, ta lại lấy mất tất cả những thứ ấy của mẹ.

\r\n

Bạn bè, có thể nay còn chơi thân đó, mai sẽ trở thành kẻ thù. Người yêu, hôm nay có thể còn ngọt ngào với nhau, nhưng ngày mai đã bỏ ta đi theo người khác. Duy nhất chỉ có mẹ, mãi yêu ta, cho dù hôm nay hay mai sau vẫn vậy, không bao giờ bỏ rơi, lừa gạt hay phản bội ta.

\r\n

Nhưng ta không bao giờ có thể hiểu được điều ấy, cho đến khi đánh mất tất cả, mọi người đã bỏ ta mà đi hết, không còn ai bên cạnh, ta mới chợt nhận ra, mình vẫn còn một người, đó là mẹ. Mẹ vẫn luôn dang rộng cánh tay đón ta trở về, xoa dịu đi những nỗi đau mà ta phải gánh chịu, và cổ vũ ta bước tiếp. Lúc ấy, ta chợt tự hỏi, có những lúc, sao mẹ hay cáu gắt, la mắng ta như thế, mà bây giờ lại dịu dàng, nhẹ nhàng, ấm áp khiến ta có cảm giác được bảo vệ. Mẹ luôn là như vậy, trước lỗi lầm của ta, Người luôn nghiêm khắc sửa lỗi, nhưng trước nỗi đau của ta, Người lại chữa lành nó. Chẳng giống như người ta, không yêu thương ta, nên ngọt ngào với ta để rồi rời bỏ ta. Vậy mà bao lâu, ta cứ cắm đầu lao vào, yêu thương họ, hi sinh cho họ, còn người yêu thương mình thật lòng thì ta lại lạnh lùng, bỏ bê.

\r\n

Ta giận lòng mình biết bao, ta thầm hứa với mẹ sẽ sửa đổi rồi cứ chứng nào tật nấy. Ta cứ trẻ con mãi như thế với mẹ, ta mãi không bao giờ lớn, khiến Người cứ phải lo lắng. Nguyện cầu Trời ban cho mẹ sức khỏe để mãi mãi sống cùng cháu con, được nhìn thấy những đứa con mà mình mang nặng đẻ đau khôn lớn, trưởng thành, để được chúng yêu thương, đền đáp công ơn.

\r\n

Ngô Thị Hoài LinhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...