Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Ước mơ của Mẹ là gì?

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Ước mơ của Mẹ là gì?
05:03:21 30/04/2017

Girly.vn -

Cuộc sống thay đổi từng ngày và suy nghĩ của mỗi thời đại cũng không giống nhau nhưng tình yêu mà mẹ giành cho con qua thời gian vẫn trường tồn và bất cứ ở đâu trên thế giới này nó vẫn tồn tại.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Ước mơ của Mẹ là gì?

\r\n

Mẹ thân yêu!

\r\n

Có lẽ đây là bức thư đầu tiên con viết cho mẹ, mặc dù con biết rằng có thể mẹ sẽ không đọc được bức này. Đêm nay trời đang mưa, với những cơn gió rít từng cơn làm con buốt lạnh, con khẽ ôm vào lòng cuốn sách đang đọc dở dang và con chợt nghĩ về mẹ với cảm xúc trào dân tự đáy lòng mình.

\r\n

Mẹ biết không khi chỉ nghe đến tên cuốn sách thôi, có lúc con đã bật cười vì những suy nghĩ ngớ ngẩn “ Hãy Chăm Sóc Mẹ” ư, nó thật buồn cười, là con cái ai chẳng phải có bổn phận chăm sóc cha mẹ,  nhưng con biết mình đã nhầm “ chăm sóc” ư nó còn xa vời lắm, với một đứa còn ăn bám lúc nào cũng chỉ biết ngửa tay xin tiền mẹ, lúc nào cũng phải để mẹ phải bận tâm lo lắng dù đó là những chuyện nhỏ nhặt nhất, thậm chí còn không biết phụ giúp mẹ dù bất cứ chuyện gì thì biết đến bao giờ con mới chăm sóc được mẹ. Con chỉ biết là con yêu mẹ, nhưng thậm chí con cũng không dám nói ra. Có lúc con lặng nhìn mẹ với bao nhiêu công việc phải lo toan, ngay lúc đó con chỉ muốn được như một đứa trẻ có thể khóc òa lên và chạy đến ôm chầm lấy mẹ, thỏ thẻ bên tai mẹ rằng con yêu mẹ nhiều lắm! nhưng con không thể.

\r\n

Con xin lỗi mẹ vì những lúc bướng bỉnh con hay cãi lại lời mẹ, những lúc ở nhà chỉ vì lười biếng con chỉ biết ăn và ngủ hay tụ tập đi chơi với bạn bè mà không quan tâm đến lúc ấy mẹ phải chạy vạy với cuộc sống mưu sinh. Con xin lỗi vì có lúc không nhận thức được con đã khinh thường ba mẹ, khinh thường nghề nghiệp của ba me. Con chỉ biết đến những lúc bạn bè cười thầm và chỉ trỏ, con đã quá bận tâm đến những lời nói đó mà giận hờn vô cớ, con ngốc quá phải không mẹ. Mẹ còn nhớ không ? con có rất nhiều ước mơ và mẹ luôn ủng hộ con hết mình, nhưng mẹ ơi ước mơ của mẹ là gì?

\r\n

Người ta thường nói mối quan hệ giữa mẹ và con cái thuộc trong hai dạng, một là biết rất rõ về nhau hoặc như một người hoàn toàn xa lạ. Trước đây con cũng nghĩ con hiểu về mẹ rất nhiều thậm chí con còn đoán được cả suy nghĩ của mẹ. Nhưng con nhầm rồi có phải không? Bởi vì ngay lúc này đây tâm trí con đang vờn quanh những nhân vật trong cuốn tiểu thuyết đang đọc dở để rồi phải ngậm ngùi thừa nhận rằng, con đã sai vì con không hiểu gì về mẹ cả. Con cứ nghĩ mẹ sinh ra đã là mẹ với những bổn phận và công việc chồng chất mà mẹ phải làm hằng ngày, con quên mất rằng mẹ cũng là một con người được sinh ra và lớn lên qua những lời ru của người mẹ và mẹ cũng đã từng có những giấc mơ. Có bao giờ mẹ khao khác được thực hiện ước mơ của mình, được tung tăng dưới những chân trời mới.

\r\n

Đúng là có những khoảng khắc mà con người ta chợt suy nghĩ về những chuyện đã qua rồi nhận ra rằng ta đã bỏ qua rất nhiều thứ mà đáng ra lúc đó ta phải làm. Mẹ ơi, ước mơ của mẹ là gì vậy? Chợt con lại thấy nhói lòng, vì sao mẹ nhỉ, vì sao bây giờ con như ngây ra khi thấy rằng con với mẹ như một người xa lạ, vì sao con lại chẳng biết gì về mẹ thế này.Mẹ có giận con không. Mẹ ơi đêm nay mẹ mơ thấy những gì, có bao giờ kí ức tuổi trẻ lại ùa về mà trong đó có ước mơ mà mẹ đã từng lãng quên hay không? Con biết vì chúng con mà mẹ phải hi sinh rất nhiều, con cũng biết rằng mẹ sẽ rất buồn khi chúng con không ngoan cãi lại lời của mẹ thậm chí phớt lờ đi những lời mẹ nhờ cậy, mẹ có nghĩ  “vì các con không có thời gian để nghe lời mẹ” hay không? 

\r\n

Cuộc sống thay đổi từng ngày và suy nghĩ của mỗi thời đại cũng không giống nhau nhưng tình yêu mà mẹ giành cho con qua thời gian vẫn trường tồn và bất cứ ở đâu trên thế giới này nó vẫn tồn tại. Có bao giờ mẹ nghĩ tình yêu mà mẹ giành cho chúng con là quá nhiều hay không! Con biết, có khi con thật ích kỷ chỉ muốn nhận lấy yêu thương mà không muốn cho đi chút nào, con ích kỹ đến mức chỉ mải nghĩ cho riêng mình mà quên mất đi những gì mà mẹ đã hi sinh cho con. Con ích kỹ đến mức tiết kiệm cả những câu nói yêu thương giành cho mẹ. Mẹ à, con xin lỗi, con xin lỗi mẹ vì tất cả, có lẽ chỉ là biện minh nhưng thật sự con không đủ dũng khí nói ra câu “con yêu mẹ” . Mẹ à, nếu như được quay lại những năm tháng của tuổi trẻ, liệu mẹ vẫn sẽ lại một lần nữa đánh đổi ước mơ của đời mình vì chúng con hay không?

\r\n

Huế ngày 24 tháng 4 năm 2017

\r\n

Con gái yêu của Mẹ.

\r\n

Heo NhỏTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...