Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Trong vòng tay Mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Trong vòng tay Mẹ
04:59:22 30/04/2017

Girly.vn -

Dù có đi đâu, có làm gì, dù đúng dù sai thì người yêu thương con nhất vẫn luôn là mẹ. Cuộc đời dẫu bao nhiêu giông gió thì trong vòng tay mẹ vẫn rất an nhiên.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Trong vòng tay Mẹ

\r\n

Có hạnh phúc nào ngọt ngào hơn hạnh phúc có mẹ, mẹ ơi!

\r\n

Tôi trở về sau những bon chen mệt nhoài ở phố thị, lại sà vào lòng mẹ như đứa trẻ ngày xưa và lắng nghe tim mình lặng lại bão giông. Trong vòng tay mẹ bao giờ cũng bình yên như thế. Dẫu có bao nhiêu nơi để đi thì cũng chỉ có một chốn về duy nhất, đó là gia đình, là ánh mắt mẹ hoài đau đáu đợi mong.

\r\n

Cuộc đời ngoài kia nhiều chua xót lắm, người với người đối với nhau nhạt nhòa và giả tạo. Có những buổi sáng ngồi soi gương, tôi thấy mình thật xa lạ với bản thân. Những năm tháng xa quê hằn nên mặt đường nét phong sương mà chính tôi còn ngờ ngợ tự hỏi: là mình đấy ư? Vậy mà dù đổi thay bao nhiêu thì khi quay về tôi vẫn là cô bé hiền lành ngày nào trong mắt mẹ, như chưa từng lớn khôn và va vấp. Cảm ơn đời vì vẫn còn mẹ ở đó.

\r\n

Có đôi lần tôi lặng nhìn dáng mẹ, dáng người gầy guộc cả một đời sương gió, nhọc nhằn lo cho chồng con từng giấc ngủ bữa cơm. Tự nhiên thấy chạnh lòng xót xa. Bao nhiêu lần vì một người dưng mà mình rơi nước mắt, bao nhiêu lần cuống quýt lo lắng cho người ta mà quên mất mẹ cũng cần an ủi sẻ chia. Mẹ luôn biết tôi thích ăn gì, thích mặc áo màu gì. Mẹ bao giờ cũng là người hiểu tôi nhiều nhất. Mà tôi, đến cả ngày sinh của mẹ cũng lần nhớ lần quên.

\r\n

À ơi, trưa hè bên chiếu võng đưa\r\nMẹ ru con ngủ, mẹ ru con ngủ giữa trưa nắng vàng\r\nChim trời ai dễ đếm lông\r\nNuôi con ai nỡ, nuôi con ai nỡ kể công tháng ngày

\r\n

Câu hát mẹ ru con có lẽ là câu hát ngọt ngào và sâu đậm nhất. Ờ thì, cơm của cha mẹ ngồi mà ăn, cơm của người ta vừa quỳ vừa nuốt nước mắt mà ăn. Thiết nghĩ phải nếm trải những khổ đau vất vả  mới hiểu được trên thế gian này thứ tình cảm vĩ đại, bao dung và hiền từ nhất chỉ có ở mẹ. Mẹ bê mâm cơm vẫn còn nghi nghút khói, giọng mẹ làu bàu “con gái con đứa lớn tồng ngồng mà cơm canh không biết nấu, thế này thì thằng nào dám lấy”. Tôi cười, ờ thì mẹ nói vậy thôi, chứ con gái lấy chồng mà khổ thì người xót xa nhất lại là mẹ đấy thôi.

\r\n

Không ít hơn một lần tôi muốn buông bỏ mọi thứ, chỉ mong chạy về úp mặt vào lòng mẹ mà khóc cho hết ấm ức, tủi thân. Cũng có lần trở về ăn tô cơm nóng hổi mẹ nấu, lại thấy mình chẳng còn muốn đi xa thêm nữa. Có những giây phút gục đầu vào lòng mẹ, nước mắt không dưng trào ra. Mẹ à, ở ngoài kia nhiều cay đắng quá, con thấy mình chùn chân mỏi gối lắm mẹ ạ. Mẹ khẽ xoa đầu, lại vỗ về tôi như thời còn thơ bé, nếu mệt quá rồi thì về đây với mẹ, mẹ nuôi.

\r\n

Dù có đi đâu, có làm gì, dù đúng dù sai thì người yêu thương con nhất vẫn luôn là mẹ. Cuộc đời dẫu bao nhiêu giông gió thì trong vòng tay mẹ vẫn rất an nhiên.

\r\n

Những tổn thương mẹ không bao giờ muốn con phải chịu

\r\n

Mẹ mong con có những giấc ngủ an lành

\r\n

Mẹ mong đời con sẽ hạnh phúc muôn phần

\r\n

Mẹ lo cho con từng ly từng tý, chỉ mong con đừng nhọc nhằn giống mẹ.

\r\n

Tôi tin rằng người mẹ nào cũng yêu con mình như thế. Nên dù năm tháng có qua đi, dù mẹ đã già hay trí óc không còn minh mẫn, dù con có vỗ cánh bốn phương trời thì cũng đừng phụ những hy sinh mẹ đã dành cả đời cho con. Dẫu cuộc đời có biết bao nhiêu bẽ bàng đau đớn thì vòng tay mẹ vẫn luôn rộng mở, trái tim mẹ vẫn ấm áp vô bờ. Cho tôi được ngả đầu vào lòng mẹ, lắng nge nhịp đập lặng lẽ nơi trái tim mẹ, nơi ngực trái đã âm thầm chịu đựng bao gian lao mất mát nuôi tôi khôn lớn nên người.

\r\n

Đan TâmTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...