Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Trong lòng Mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Trong lòng Mẹ
05:02:56 10/05/2017

Girly.vn -

gày mẹ đến thật tình cờ như sắp đặt của tạo hóa, mẹ không mang con chín tháng mười ngày nhưng đời này mẹ luôn lớn con trong tim của mẹ. Thời gian trôi với biết bao buồn vui trong cuộc sống của mẹ con mình, mẹ nắm tay con thật chặt bình yên đi qua ngàn mưa giông.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Trong lòng Mẹ

\r\n

Mẹ à, cảm ơn cuộc đời đã mang mẹ đến bên con.

\r\n

Cuộc sống của con sẽ thiếu đi những mảnh ghép của yêu thương nếu như không có mẹ. Mẹ đã dùng tình yêu để vẽ lên bức tranh cuộc đời con có màu của sự sống. Đêm nay, con sống lại những ngày đã qua kí ức của ngày tăm tối con muốn để nó ngủ mãi mãi trong ngăn kéo của lãng quên không muốn đánh thức dậy. Quãng thời gian tuổi thơ đầy nghiệt ngã, thiếu vắng bóng mẹ, con gồng mình với tất cả khó khăn trong đời, con vẫn luôn nói cuộc đời con là cuốn hồi ký “Những ngày thơ ấu” thứ hai mà Nguyên Hồng vẫn còn viết dở. Mẹ bước đến như cơn gió mát lành thổi vào tâm hồn con tưởng chừng nguội lạnh yêu thương. Ngày mẹ đến thật tình cờ như sắp đặt của tạo hóa, mẹ không mang con chín tháng mười ngày nhưng đời này mẹ luôn lớn con trong tim của mẹ. Thời gian trôi với biết bao buồn vui trong cuộc sống của mẹ con mình, mẹ nắm tay con thật chặt bình yên đi qua ngàn mưa giông. Ngày ấy mưa ấy đã trôi qua tròn một năm, đêm nay cũng mưa mẹ à làm con bồng bềnh giữa mùa yêu, mùa nhớ. Con nhớ mãi đêm hôm ấy, mẹ giận con mẹ lặng im chẳng nói con biết con sai, con biết tính con ương bướng đã làm phiền lòng mẹ.

\r\n

Mẹ ơi, con xin lỗi về những khó khăn đã qua và những khó khăn sắp đến trong cuộc sống của mẹ con mình. Mẹ yêu con nên con chưa từng bị mẹ mắng, con đã làm sai khiến mẹ buồn nhiều lắm, con khóc, khóc đến mệt lử. Dù mẹ thương con, mẹ xót nhưng mẹ luôn muốn biết lỗi sai của mình. Con chạy về với mẹ trong đêm, khi cảm thấy kiệt sức mẹ đã đón lấy con trong cái ôm ấm áp, mẹ ôm con nức nở khóc trong lòng mẹ. Có thể tình mẫu tử trong con chẳng bao giờ chết, hóa đá, tình cảm đó chỉ ngủ mơ màng chờ mẹ đến đánh thức mà thôi. Có những ngày con quá mệt mỏi với cuộc sống, với mẹ con là đứa trẻ chưa chịu lớn mười tám năm qua con đã sống mà thiếu đi bóng mẹ. Tình yêu của mẹ đã cho con sống trong bình yên, nằm trong lòng mẹ lắng nghe nhịp đập của yêu thương, hơi thở của mẹ ấm áp. Mẹ hôn lên trán, mẹ khẽ luồn tay qua tóc con, mẹ vuốt ve, cưng nựng, âu yếm đứa con bé bỏng. Mẹ khẽ nói “Mẹ yêu con”, mẹ ôm con thật chặt để có thể truyền được tình yêu của mẹ sang con. Mẹ là luôn người vui khi con thành công, buồn khi con vấp ngã. Mẹ đã dạy con biết đối diện với những việc con làm, biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, dũng cảm lên con và nhớ rằng con sẽ không bao giờ là một mình. Có những ngày con thấy bế tắc, cuộc sống con thật mỏi mệt, khó khăn đã khiến con vỡ vụn con chỉ muốn lao vào vòng tay mẹ, ôm con, dụi đầu vào ngực mẹ, tựa vào người mẹ, con khóc mẹ vỗ thật nhẹ nín đi con mọi chuyện đã qua rồi. Mẹ yêu con, mẹ không giận con đâu, con xứng đáng được mẹ yêu. Mẹ luôn nói rằng “Dù có chuyện gì đi nữa, con vẫn luôn là con”. Con có sai có bị mẹ mắng giận. Con vẫn luôn hiểu nó vẫn luôn là yêu thương. Và chỉ vì yêu thương. Sự nóng giữ chỉ là nhất thời mà thôi. Một lúc nào đó con luôn hiểu mẹ nghiêm khắc để con lớn hơn. Để con biết sai, biết đúng, biết ngược, biết xuôi. Và mẹ luôn bên cạnh ủng hộ cho con. Trên trời này chẳng có điều gì là hoàn hảo, nhưng tình yêu cho con là thứ chẳng bao giờ sứt mẻ. Và nguyên khối chân thành. Con có sai, con có làm mẹ buồn, con có nhầm lẫn, và chưa tốt nhưng mẹ đều dùng tình yêu để tha thứ cho con. Dù thế nào con hãy bên để mẹ chở che, yêu bằng trái tim của mẹ. Con luôn là để mẹ thương, mệt mỏi hãy về với mẹ, yêu thương luôn chờ con mẹ dang vòng tay để ôm con thật chặt. Con vẫn an yên, giông gió với con chỉ ngoài vòng tay mẹ. Mẹ luôn là bình yên của ngày ban mai nắng ấm.

\r\n

Én nhỏTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...