Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Tình mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Tình mẹ
02:23:15 24/04/2017

Girly.vn -

Cuộc đời mẹ tần tảo, chịu khó với những mất mát đau thương. Khi tôi lên mười, bố tôi mất để lại bầy con thơ cho mẹ nuôi nấng, mọi gánh nặng gia đình đặt lên đôi vai gầy của mẹ. Mẹ đã dũng cảm vượt qua, cố gắng làm việc trang trải cuộc sống và nuôi bốn anh em tôi ăn học nên người. Tình mẹ bao la vô bờ bến!

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Tình mẹ

\r\n

\r\n

\r\n

“Tôi muốn dệt những vần thơ về mẹ\r\n Ðể đọc lên cho nước mắt trào rơi\r\n Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời\r\n Thiêng liêng nhất phải chăng là tình mẹ.

\r\n

Những kỷ niệm xa xưa còn lưu dấu\r\n Chiếc nôi êm tôi ngủ mẹ ngồi đưa\r\n Hồn ca dao phảng phất giấc ban trưa\r\n Mẹ tôi đã ru tôi vào sông núi.”

\r\n

                                                                   Mẹ – RimBa

\r\n

Có đôi khi ta tự hỏi: “Ta có yêu mẹ hay không?”. Đây có thể là một câu hỏi khiến ta băn khoăn suy nghĩ, trằn trọc thâu đêm suốt sang. Song đối với mẹ, nếu như bạn hỏi: “Mẹ có yêu bạn không?” thì bạn sẽ luôn nhận được một câu trả lời duy nhất mà không cần một giây phút suy nghĩ hay đắn đo từ phía mẹ, đó là: “Đương nhiên, mẹ rất yêu con rồi”.Vậy cớ sao, bạn – một người con mà mẹ đã mang nặng đẻ đau, “9 tháng 10 ngày”, từng ngày từng giờ phát triển, lớn lên từ trong bụng mẹ lại phải mất nhiều thời gian để trả lời câu hỏi trên cơ chứ?

\r\n

Dù rằng, tôi chưa bao giờ tự nhận là yêu mẹ nhưng trong sâu thẳm con tim, mẹ là một người vô cùng quan trọng đối với tôi. Từ thuở lọt lòng, hay là lúc bắt đầu chập chững bước đi, bập bẹ gọi tiếng “Bố, mẹ” thì mẹ luôn là người bên cạnh tôi, nâng niu từng li từng tí một nàng công chúa bé bỏng của mẹ. Những lời ru,tiếng hát của mẹ dịu dàng, êm ái đưa tôi vào giấc ngủ. Cho đến tận bây giờ, khi là một cô sinh viên năm cuối đại học, tôi vẫn luôn nhớ tới. Mỗi khi lắng nghe những bài hát về mẹ, lòng tôi lại xao xuyến nhớ mẹ, muốn được chạy ngay về với mẹ, ôm mẹ vào lòng.

\r\n

Cuộc đời mẹ tần tảo, chịu khó với những mất mát đau thương. Khi tôi lên mười, bố tôi mất để lại bầy con thơ cho mẹ nuôi nấng, mọi gánh nặng gia đình đặt lên đôi vai gầy của mẹ. Mẹ đã dũng cảm vượt qua, cố gắng làm việc trang trải cuộc sống và nuôi bốn anh em tôi ăn học nên người. Tình mẹ bao la vô bờ bến!

\r\n

Nhớ cái thời mới bỡ ngỡ chân áo chân ướt vào cấp 3, cái thời hai chị gái của tôi vào đại học còn anh trai tôi thì đi làm ở xa, đó là lúc tôi rơi vào trạng thái trầm cảm, tôi chán ghét và lo sợ mọi thứ, bó chặt mình trong thế giới riêng, không tiếp xúc với bạn bè, thì mẹ đã luôn ở bên tôi, chăm sóc tôi vượt qua thời kỳ khủng hoảng. Nhiều lúc, tôi thấy đôi mắt nâu buồn của mẹ ngấn lệ nhưng tôi không thể làm gì, chỉ biết để mẹ lo lắng. Ước gì, thời gian quay trở lại, tôi sẽ an ủi mẹ và sống thật tốt, thật khỏe mạnh để mẹ yên lòng. Thời gian cứ thế trôi, rồi tôi cũng vào đại học và giờ đây đã chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Vốn đi học xa nhà, lại là một người dễ tin, tôi luôn khiến mẹ lo lắng. Vì vậy, những năm tháng đại học của tôi, hầu như ngày nào mẹ cũng gọi điện thoại hỏi thăm tình hình, dặn dò tôi. Đôi khi, tôi thấy mẹ mình thật phiền toái, có lúc còn nói nặng lời với mẹ. Nhưng  nếu mẹ không gọi cho tôi một ngày, tôi lại cảm thấy nhớ mẹ da diết. Những lúc đó, thật sự trái tim tôi nhói đau vô cùng.

\r\n

Không có gì có thể sánh bằng tình mẹ. Tình mẹ chan chứa, nuôi dưỡng tâm hồn của ta từ thuở bé. Tình mẹ dạt dào như vầng thái dương soi sáng con đường  ta đi. Tình mẹ bao la như biển lớn, ôm ấp, chở che mọi sự sống. Tình mẹ thiêng liêng như giây phút chúng ta hướng về lá Quốc kỳ và hát vang bài hát “Quốc ca” Việt Nam vậy.

\r\n

Con yêu mẹ! Yêu rất nhiều.

\r\n

Heo con Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh claudinecook

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...